Carmarket

          เวปนี้เป็นเวปที่ผมสร้างขึ้นเองเพื่อเป็นสืือในการ ซื้อ-ขายรถมือสอง สำหรับเต๊นรถ ในเขตของจังหวัด อุบลราชธานี อำนาจเจริญ ศรีสะเกษ และยโสธร แต่ในภายภาคหน้าจะทำให้ระบบมีความเสถียรมากกว่านี้เพราะว่าตอนนี้งานผมค่อนข้างทีจะยุ่ง เลยหยุดเวปไซต์นี้ไว้ก่อน แต่ความสามารถในตอนนนี้ก็สามารถที่จะเสนอขายรถบ้านได้ มีการสมัครสมาชิก รายได้จากเวปไซต์นี้ก็จะได้จากการลงโฆษณาขายรถ และจะมีนิตยสาร carmarket ไว้แจกพรีสำหรับเต้นรถ และบุคคลทั่วไป

         เวปที่ผมทำนี้ก็ถือได้ว่า เป็น e-service เพราะป็นสื่อที่สร้างขึ้นใช้งานบนอินเตอร์เน็ท ดำเนินการธุรกิจ โดยรายได้จะเข้าบริษัท ในส่วนของการโฆษณา รถต่างๆ ซึ่งจะมีบริัษัท TOYOTA หรือ พวก เชฟโรเลตมาติดต่อขอลงโฆษณา เพื่อเสนอขายรถ และเสนอความสามารถ สมรรถนะของรถยี่ห้อนั้นๆ

         ภายในเวปไซต์จะประกอบไปด้วยระบบสมาชิก ที่บุคคลที่สมัครสมาชิกเพื่อนำเสนอรถของตนเอง จะมีในแบบของ สมาชิกทั่วไปและสมาชิก VIP จะมีระบบการจัดการว่าสมาชิกสามารถเพิ่มหรือเสนอขายรถของตนเองได้ สามารถแก้ไขข้อมูลในการนำเสนอรถ ของเต้นรถต่างๆ ภายในจังหวัุดอุบลราชธานี ระบบการจัดการก็จะมีลักษณะที่สามารถใช้งานได้ง่าย สามารถเพิ่มรูปรายละเอียดรถได้ไม่เกิน 5 รูป ส่วนที่เป็นสมาชิก VIP ก็สามารถเพิิ่มได้มากกว่านั้นระบบนี้ก็ถือว่าเป็น Front office ที่เป็นส่วนติดต่อกับบผู้ใช้งานเพื่อสร้าง หรืออัพเดทข้อมูลส่วนบุคคลใช้ในการติดต่อระหว่างเจ้าของรถกับลูกค้า ส่วนในระบบที่ิเป็น Back office ก็จะเป็นในส่วนของผู้ดูแลระบบของเวปไซต์ และ ส่วนของสมาชิกที่เป็นเต้นรถ ในกรณีที่มีผู้สนใจรถที่นำเสนอภายในเต้นท์รถของเรา

       ยังไงก็ฝากฝังเวปไซต์ www.carmarket.in.th นะครับ เพื่อเป็นสื่อกลางในการซื้อขายรถในเขตจังหวัด อุบลฯ อำนาจฯ ศรีะเกษ และยโสธร แต่ในภายภาคหน้าก็จะนำเสนอให้เป็นเวปที่เสนอขายรถมือสอง ทั่วประเทศ ก็ขอกำลังใจจากทุกคนที่เข้ามาเยี่ยมชม ทุกคนนะครับ ให้ผมทำเสร็จสมบูรณ์เร็ว ๆ และจะมีผลงานต่อๆ ไปอีกภายภาคหน้า

      ผมมีความสนใจ และหลงไหลในภาษาของ PHP ซึ่งความเป็นอิสระในการประกาศตัวแปร การจัดการข้อมูลต่าง ๆได้ และสนับสนุน Server หลายๆ Server  อีกอย่างเป็น Open Source ทุกคนสามารถนำไปใช้งานหรือนำไปพัฒนาต่อได้ ซึ่งอันนี้ถึือเป็นข้อดี มากๆ สำหรับ Webmaster ทั้งหลาย จะเป็นการและเปลี่ยนความรู้กัน ยังไงก็ฝากฝัง http://www.carmarket.in.th สำหรับชาวอุบล และจังหวัดไกล้เคียงนะครับ

      และยังไงก็ฝากอาจารย์ช่วยเข้าไปชม และแนะนำติิง ถึงปัญหาในเวปไซต์ เพราะผมเขียนเวปนี้ขึ้นมา ก็ยากที่จะมองเห็นปัญหาของตัวเอง จึงจำเป็นต้องมีบุคคลที่สามารถแนะนำถึงปัญหาที่มีในเวปไซต์ได้

      ยังไงก็ฝากอีกเวปนึงนะครับ http://wwwhiubon.com เป็นเวปวาไรตี้ นำเสนอข้อมูลข่าวสารของเมืองอุบล นอกจากนั้น เวปนี้จะพัฒนาต่อไปให้มีการนำข้อมูลข่าวสารต่างๆ จาก ตัวอย่างเช่น องค์การบริหารส่วนจังหวัด RTVเคเบิลทีวี Buddy Radio 106FM เวปนี้ผมตั้งใจทำมาก จุดเด่นก็จะเป็นในส่วนของระบบหาเพื่อน ซึ่งจะคล้ายๆ Hi5 ครับผม