|
ที่มาเริ่มจากตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัยแรกๆหัดเขียนเพลงเองที่บ้านแล้วเก็บใส่หีบไว้เพียงเพราะอยากที่จะระบายความรู้สึกออกมา เพราะโดยส่วนตัวแล้วเป็นคนรักสนุกสนานแต่มีบางเวลาที่รู้สึกไม่ค่อยสบายใจไม่รู้จะพูดกับใครก็ได้แต่พูดคนเดียวผ่านงานเขียนเพลงแล้วเก็บไว้ใต้เตียง (อาจจะสติไม่ค่อยดีก็ได้นะครับ) จากความร่วมมือเพื่อนชาวแก๊งค์ Pantip แก๊งค์ Polabear สตูดิโอและเพื่อนๆเก่าแต่ไม่แก่ KU56 BUS Adm 32 จนถึงชาวร็อคทุกคนที่ไม่ได้เอ่ยนามที่ร่วมฝ่าฟันกันมา
|
“แนน พันธุ์ทิพย์” ฟังแค่ชื่อหลายคนคงสับสนว่าเค้าคือใคร หลายคนคงคิดว่าเป็นผู้หญิงรึเปล่า แต่เมื่อได้ยินเสียงเพลงของเค้าจะรู้ว่า แนน พันธุ์ทิพย์ คือชายหนุ่มนักร้อง นักดนตรี กับงานอินดี้เล็กๆ โดยเริ่มจากงานอดิเรก คือการเขียนเพลง จนทำให้เกิดงานเพลงอัลบั้มแรกนี้ขึ้นสำหรับจุดเริ่มต้นของอัลบั้ม “Copyright” นี้ มาจากที่ เค้าคิดว่าตัวเค้าเองเป็นเพียงฟันเฟืองตัวเล็กตัวหนึ่งที่มีพันธุ์ทิพย์ เป็นเสมือนบ้านหลังที่สองที่หล่อเลี้ยงชีพมาจนถึงทุกวันนี้และ ในสายตาของสังคมเป็นเพียงมุมมืดและแหล่งเผยแพร่เทปผีซีดีเถื่อนมาโดยตลอด ซึ่งแนนเองได้ตรึกตรองแล้วว่าต้องทำอะไรสักอย่าง และในวันนี้ฟันเฟืองตัวเล็กๆตัวนี้ ขอเป็นตัวแทนพี่น้องพันธุ์ทิพย์ และชาวร็อคทุกท่านที่รักในเสียงเพลง ประกาศให้สังคมรู้ว่า “เราไม่ได้ก็อปปี้งานใคร” ทุกๆบทเพลงล้วนแล้วแต่จัดทำขึ้นมาจากใจมิได้ละเมิดลิขสิทธิ์ใครแต่อย่างใด
ในอัลบั้มนี้มีอยู่ทั้งหมด 9 เพลง แนวเพลงเป็น แนวป็อบร็อค ที่มีเนื้อหาฟังง่ายๆ สบายๆ เช่น “เพลงนางฟ้า” ที่หลายคนชื่นชอบและติดชาร์ตตามสถานีวิทยุต่างจังหวัดบ้างแล้ว “เพลงยอมรับความเป็นจริง” หรือ “เพลงรอจันทร์”เป็นต้น ลองฟังผลงานที่มาจากความตั้งใจของ แนน พันธุ์ทิพย์ และจากความร่วมมือของเพื่อนๆชาวแก็งค์ Pantip และเพื่อนๆKU ทุกท่าน จนถึงชาวร็อคทุกท่านที่มิได้เอ่ยนาม ที่ร่วมฝ่าฟันกันมา จนออกมาเป็นอัลบั้มนี้ “Copyright”
ฟังเพลงในอัลบั้ม
ขอบคุณครับ
ขอบคุณท่านผอ.
สวัสดีค่ะ...ครูพี่โย่ง...ที่หน้าตาดีที่สู๊ดดดด(มั้งค่ะ)
นี่ถ้าครูพี่โย่งไม่่บอกตอนแรก...ว่าคนนี้ชื่อแนน...ก็คิดว่าต้องพิมพ์ผิดแน่ๆ
แต่อย่างไรนู๋ก็ขอ นั่งยัน...นอนยัน... และยืนยัน... จะรอดู MV เพลง "รอจันทร์" ให้ได้นะค่ะ
อิ อิ อิ
ขอให้ครูพี่โย่งมีความสุขทุกๆเรื่องค่ะ...สาธุ
ขอบคุณน้องต่าย
สวัสดีค่ะ ครูโย่ง....คะ
แล้วก้อยจะคอยติดตามผลงาน และขอเป็นกำลังใจให้ค่ะ
ขอบคุณ ครูโย่งนะค่ะ ขอให้มีความสุขมากมายเลยค่ะ
ขอบคุณ น้องก้อย
สวัสดีค่ะน้องชาย
มาเที่ยวที่นี่ กันเร็วๆๆๆ .... มาเที่ยวนครสวรรค์....ใครอยู่บ้าง
ขอบคุณพี่อ้อย
แวะมาแอบดูค่ะ
ว่าอัลบั้มอะไร
มีความสุขกับทุกๆสิ่งในชีวิต
สมหวังในทุกๆสิ่งที่หวัง นะคะ
สุขภาพแข็งแรง
ขอบคุณ
สมหวังในทุกๆสิ่งที่หวัง นะคะ
สุขภาพแข็งแรง เช่นกันครับ
เข้ามาฟังเพลงครับ ครูโย่ง
ผมชอบเพลงแนวลูกทุ่งมากกว่าครับ
แต่ฟังได้ทุกแนวครับ
ดนตรีมีคุณทุกอย่างไป ย่อมใช้ได้ดั่งจินดาค่าบุรินทร์
ขอบคุณมากครับ ครูโย่ง
ขอบคุณ
ดนตรีมีคุณทุกอย่างไป ย่อมใช้ได้ดั่งจินดาค่าบุรินทร์ จริงๆ ครับ
ขอบคุณครับ
สวัสดีค่ะครูโย่ง
แวะมาเยี่ยมค่ะ สบายดีไหมค่ะ
ขอบคุณน้อง
สวัสดีคะ...พี่ครูโย่ง...แอบมาฟังเพลงเค้าบ้าง...เพราะๆๆๆๆๆดีคะ
ขอบคุณค่า
ขอบคุณน้อง
( ^ _ ^ )
อัลบั้มนี้..ไม่เคยรู้จักเลยค่ะ มารู้จักตอนที่พี่ครูโย่งศิลปินกลุ่มหน้าตาดี... (ขอค่าโฆษณาด้วย อิอิ) เดี๋ยวไปหาซื้อเลย... เฮงๆๆๆนะคะ ชอบเพลง รอจันทร์ เจ้าค่ะ ขอฟรีดีกว่า พร้อมลายเซ็น เดี๋ยวเป็นหน้าม้าให้อ่ะ
ขอบคุณน้องพรหล้า
สวัสดีครับ ครูโย่ง สงสัยจะไม่ทันซื้อแล้ว
แหะๆไม่ได้หมด เขาเก็บไว้คืนครับ
ล้อเล่นครับ ขอให้ขายดีครับ
เพลงรอจันทร์ ชอบมากเลยครับ
ขอบคุณ