ปฐมบทของการเขียน blog


one of the most difficult things to do is to begin

"One of the most difficult things to do is to begin" คำกล่าวนี้คงปฏิเสธไม่ได้ว่า จริงแท้แน่นอน เพราะสำหรับตัวเอง กว่าจะเริ่มมาเขียน blog นี่ก็ปาเข้าไปเกือบปี (ดูได้จากวันที่เป็นสมาชิก) ครั้งแรกที่อ.ปารมีชี้ชวนนั้นก็ตั้งแต่กลางปีที่แล้ว ตอนที่อ.เริ่มทำ blog ใหม่ๆ ตัวเองก็อ้างมาตลอดว่าไม่มีเวลา ("หนูเรียนค่ะ มีสอบด้วย" เป็นคำที่ได้ผลชงัดนักแล) ทั้งที่จริงๆ รู้ตัวว่า หลายครั้งมันเกิดจากความขี้เกียจซะมากกว่า แต่พอเข้า Smart Path เห็นบล็อกของหลายๆคนเลยบอกตัวเองว่า ไม่เริ่มไม่ได้แล้ว

การเริ่มต้นที่ว่ายากนั้น อาจมี "ความหมาย" ที่แตกต่างกันไปแต่ละคน บางคนเพียงแค่การเริ่มต้นทำความรู้จักคนอื่นก็เป็นเรื่องยากแสนยาก ขณะที่อีกคนกลับเป็นเรื่องง่ายซะยิ่งกว่าปอกกล้วยเข้าปาก งานบางอย่างอาจยากแสนยากที่จะเริ่มต้นสำหรับบางคน ทำไมมันช่างแสนง่ายซะเหลือเกินสำหรับอีกหลายคน แต่สำหรับใครบางคน การเริ่มต้นของบางสิ่งก็ไม่เคยเกิดขึ้นเลยในช่วงชีวิต

สำหรับ blog นี้ขอเปิดตัวด้วยคำดีๆ สำหรับทุกๆคนก่อนนะคะ วันหน้าจะมา "เล่าเรื่อง" ต่างๆ ที่ได้ประสบเจอให้ฟัง

คำสำคัญ (Tags): #uncategorized
หมายเลขบันทึก: 17548เขียนเมื่อ 4 มีนาคม 2006 01:10 น. ()แก้ไขเมื่อ 11 กุมภาพันธ์ 2012 14:29 น. ()สัญญาอนุญาต: จำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (6)
ดีใจมากๆ ที่เห็นบันทึกคุณเสียที รอคอยมานานแล้ว (เอ.. คงต้องลดรูปเจ้าของ blog ลงเล็กลงหน่อย)
เป็นกำลังใจให้นะค่ะ เขียนเยอะ ๆ นะค่ะจะได้เข้ามาอ่านด้วย
แหะๆ ไม่รู้จะแก้เขินบวกแก้ตัวอย่างไรดี ขอบคุณสำหรับกำลังใจด้วยค่ะคุณ jan
มารับน้องใหม่ค่ะ..อยากอ่านบันทึกของคุณหมอมากเลยค่ะ

เคยอ่านบทความเล็กๆเพื่อให้ความรู้ที่เขียนใน web ของภาคฯแล้วชื่นชมอยู่ค่ะ คิดไว้ว่าอยากเห็นตัว พอได้เห็นครั้งแรกก็คิดว่าท่าทางขรึมจัง แต่จากบันทึกนี้ทำให้รู้สึกได้ว่า ท่าทางจะ"มัน"ดีค่ะ โดยเฉพาะรูป เลือกได้น่า"มันเขี้ยว"มากค่ะ

เรื่องราวในมุมมองของพยา-ธิแพทย์เป็นสิ่งที่พวกเราชาวพยา-ธิเองไม่ค่อยได้เคยรู้ เชื่อว่าจะน่าติดตามค่ะ หวังว่าจะมีเวลาเข้ามาบ่อยๆนะคะ จะรออ่าน...

ขอบคุณที่เชื้อเชิญ ให้เข้ามาอ่าน

นอกจากคุยสนุก มีประโยชน์ ในแง่ของมุมมองที่แตกต่างและกว้างขวาง ตอนนี้ก็จะลองอ่านดูบ้างนะ

 

และอาจขอแลกเปลี่ยนความเห็น ถ้ามีช่องทางให้

 

ขอบคุณล่วงหน้านะครับ

 

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท