ผมลาพักร้อนมาตั้งแต่วันจันทร์ครับ คือไปประกาศเรื่องการลาพักร้อนระยะยาวๆไว้ในบริษัท ตัวเองก็เลยต้องลาด้วยเนื่องจากไม่มีสิทธิพิเศษ

คราวนี้เที่ยวในประเทศ แต่ไม่ได้บอกบล็อกเกอร์ในพื้นที่เนื่องจากไม่อยากรบกวนครับ ถ้ารู้ทีหลังกรุณาอย่าโกรธเลย เพราะพาคุณพ่อคุณแม่ไปด้วย ท่านเป็นผู้ใหญ่แล้ว อาจเที่ยวตามโปรแกรมไม่ไหว และอาจเปลี่ยนโปรแกรมได้ตลอดเวลา ทำให้กำหนดการของคณะทัศนาจรไม่แน่นอน

จะถ่ายรูปมาตามปกติ แต่ไม่ให้ดูหรอกครับ (ตามปกติอีกเช่นกัน) 

ภาพประกอบอภินันทนาการโดยเจตนาจากคุณซูซาน

จึงเขียนมาบอกว่าผมจะหายไประหว่างวันพฤหัสถึงวันอาทิตย์ ระหว่างนี้ไม่สามารถจะตอบความเห็นได้ ถึงกลับมา ก็จะมีงานเต็มเหยียด เหมือนตั้งแต่ต้นปีมาจนปัจจุบัน -- อย่างน้อยก็ยังดีที่ได้เว้นวรรคไปอาทิตย์หนึ่ง ได้ไปหายใจอากาศที่เป็นอากาศบ้าง ไปห่างคอมพิวเตอร์เสียบ้าง ไปดูโลกบ้าง ตั้งแต่วันเสาร์เป็นต้นมา เที่ยวเกือบทุกวันยังกับน้ำมันราคาถูกอย่างนั้นแหละ

ความจริงหายไปเฉยๆ ก็ได้ แต่มาเขียนเพราะบล็อกนี้คือตามใจฉัน เขียนได้ไม่ต้องขออนุญาตใคร แล้วคงจะไม่ได้เขียนบันทึกอีกหลายวันแม้จะกลับมาแล้วก็ตาม

แรกทีเดียวคิดว่ากลับมาจะมาซ่อนบันทึกนี้ แต่ตอนนี้เนื่องจากถูกอ้างในบันทึกอื่น จึงจะเก็บบันทึกนี้เอาไว้อย่างนี้ครับ