ซากุระที่ฮาวาย-Waimea

จัดเป็นงานเทศกาลซากุระบานก็ดีเหมือนกัน กลายมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวไปในตัว

ไ้ด้แรงบันดาลใจจากคุณเอกอีกแล้วครับท่าน ได้ไปดอยวาวีแล้วเอารูปดอกท้อใหญ่และสวยงาม มากมาฝาก เป็นสีชมพูเข้ม สีเหมือนดอกซากุระที่เราได้ไปดูทุกปีที่ Waimea จะเป็นเมืองเล็กๆ เมืองหนึ่งที่เกาะฮาวาย เป็นเหมือนเมืองในหมอก อากาศหนาวเย็นตลอดเวลา ลมแรงมาก โปรดสังเกตต้นไม้ ทรงจะเอียงไปตามทิศของลม ความชื้นสูงมาก มีคอกม้า เลี้ยงวัว เห็นแล้วนึกถึง ฟาร์มเลี้ยงแกะ แถวออสเตรเลีย ทุ่งหญ้า ฟาร์มเลี้ยงสัตว์ เขียวขจี สดชื่น

ระหว่างทางที่ขับรถไปจะเห็นวิวข้างทาง อดไม่ได้ต้องวิ่งลงไปถ่ายวิวภูเขามีหิมะและน้ำตกมาอยู่้ด้วยกัน สุดยอด แต่ละช่วงจะมีสะพานเหมือนมีหุบเขาให้ชมไประหว่างทาง

 

 

เคยเห็นซากุระที่นี่หนแรก เมื่อ 3 ปีก่อน ตื่นเต้นสุดๆ ไม่ยอมไปไหน จะวนเวียนดูต้นไม้ ถ่ายรูป อย่างเพลิดเพลิน  คนที่นั่นเข้าใจเอามาปลูกไว้ด้วยกัน เพื่อทำให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว มีจัดงานเทศกาล ซากุระบานช่วงกุมภาทุกปี 

 

 

 

 

น่าจะเป็นที่ของโบสถ์ เข้าใจทำมาก  คนก็จะมาตั้งซุ้มขายของ ปิ้งๆย่างๆ ดอกไม้ ขนม คล้ายๆงานแฟร์ หาเงินเข้าโบสถ์ แล้วครอบครัวก็นั่งปิกนิก  พักผ่อนนอนอ่านหนังสือ เด็กๆก็วิ่งเล่นกัน  ดูอบอุ่นดี สบายตา สบายใจค่ะ

 

จริงๆก็ไม่อยากออกมาจากที่ Waimea ถ้ามาคนเีดียวอยู่ได้ทั้งวัน  ระหว่างทางก็ได้มีโอกาสผ่านแวะเข้า ไปที่โรงแรมฮิลตัน ห่างจาก Waimea ประมาณครึ่งชั่วโมง จำได้ว่าเคยมาหนเดียว เค๊าทำเป็นรีสอร์ท สวยงาม ที่ชอบใจคือ มีนกแก้ว หรือเปล่าไม่แน่ใจ เกาะอยู่อย่างสบายๆ ไม่มีกรงหรือเชือกผูก เจ้าตัวชมพู สงสัยจะเขิน คนมาดูเยอะ แล้วมาขอจับหน่อย ตอนหลังเลยหนีบินไปอยู่สูงหน่อย คนจะได้ไม่ไปรบกวน ที่เก๋อีกอย่างคือ มีเรือ และ แทรม เหมือนรถรางไฟฟ้า ให้แขกของโรงแรมเดินทางไปที่ต่างๆ แต่จะเดินก็ได้ไกลหน่อย แต่ระหว่างทางจะมีศิลปะ ปฏิมากรรมของประเทศต่างๆ ที่ดีใจมากคือ มีรูปภาพแกะสลักไม้ตลาดน้ำของไทยด้วย สวยงามมาก แต่ใส่กรอบพลาสติกไว้เลยถ่ายไม่ได้ สะท้อนกลับ

 

ปิดท้ายของวันหลังเสร็จสิ้นภาระกิจ ก็ได้กลับมาทันดูพระจันทร์ขึ้น ก่อนพระอาทิตย์จะตก โดยทะเลจะเงียบสงบมากในวันนั้น เป็นเส้นตรงตัดกับท้องฟ้า ดูสงบดีจัง ฟ้าก็สวย ปิดท้ายของวันด้วยภาพทะเลและท้องฟ้าที่เงียบสงบ

 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน DaKineความเห็น (19)

พี่อุ๊ครับ

ช่วงมีงานพืชสวนโลก ทราบว่าญี่ปุ่นนำดอกซากุระไปมอบให้กับอเมริกา และตอนนี้อเมริกาก็มีซากุระเหมือนญี่ปุ่น

ที่เมืองไทยมี "นางพญาเสือโคร่ง" ที่เราเรียกว่า ซากุระดอย สวยงามไม่แพ้กัน

ผมถ่ายซากุระไทย แบบ ชัดๆมาให้ชมครับ

 

http://gotoknow.org/blog/mhsresearch/70453

 

http://gotoknow.org/blog/mhsresearch/71334

 

และบันทึกนี้ ไม้ผลที่ให้ดอกประเภทเดียวกับซากุระผมถ่ายมาไม่นานนี้ครับ ช่วง มกราคมที่ผ่านมา

Apricot blossom ที่โครงการหลวงบ้านวัดจันทร์ "สีผ่องขาว ราวแดนสรวง ...

 

ดอกบ๊วยครับ 

สวัสดีครับ ได้มาเยี่ยมชมซากูระที่ฮาวาย กำลังสวยงาม

   ขอบคุณครับ

เขียนเมื่อ 
  • ตามมาดูซากุระค่ะ สวยจัง
  • เห็นดอกเชอรี่ก็มีลักษณะคล้ายกันใช่ไหมค่ะ
เขียนเมื่อ 

P สวัสดีค่ะคุณเอก

ทันใจดีจังค่ะ น่ารักจริงๆ ขอบคุณมากค่ะที่เอาภาพของไทยมาให้ดู สีชมพูอ่อนหวาน สวยงามมากค่ะ  พี่เคยได้ไปถ่ายของญี่ปุ่นด้วย  รู้สึกสีอ่อนเหมือนของไทยแต่กลีบจะกว้างกว่า เกาะกลุ่มกันมากกว่า ดอกบ๊วยขาวสวยมากค่ะ พี่ได้มีโอกาสกลับไปดูงานพืชสวนโลก 3วันติดกัน แต่ไม่ทราบเรื่องซากุระเลยค่ะ  แต่เคยเห็นศิลปินไทย ไปวาดรูปซากุระที่อเมริกา คือเป็นเวอร์ชั่นซากุระล้วนสวยมาก ๆ แต่เสียดายจำชื่อเค๊าไม่ได้ แย่จัง เค๊าไปวาดที่ฟิลาเดลเฟียถ้าจำไม่ผิด เค๊าอยู่ที่นั่นเพื่อวาดซากุระ เป็นเดือนเลยค่ะ

P สวัสดีค่ะคุณ ดิศกุล เกษมสวัสดิ์

ขอบคุณค่ะที่เข้ามาชม จริงๆแล้วเทศกาลซากุระผ่านไปอาทิตย์กว่า ก่อนไปถึงที่นั่นค่ะ

P สวัสดีค่ะคุณ naree suwan

ขอบคุณค่ะ ยังไม่เคยเห็นดอกเชอร์รี่เลยค่ะ อยากเห็นเหมือนกันค่ะ สงสัยต้องถามน้องเอก น่าจะรู้เยอะกว่า

  • แวะมาชมการประชันซากุระไทย-เทศครับ
  • สวยงามจริง ๆ
  • ขอบคุณครับ
เขียนเมื่อ 

เฮ้ สวยจังเลยนิ พี่จำหน้าออฟฟิศเราได้เปล่า ตรงที่เป็นสวนหย่อม ปีนี้ดอกไม้สีชมพูบานเต็มเลย เป็นดอกชมพูพันธ์ทิพย์ สวยไม่เบาทีเดียว แต่ตอนนี้ร่วงหมดแล้ว และไม่ได้ถ่ายรูปไว้เลยยืมของคนอื่นมาให้ดูว่าหน้าตาแบบนี้ล่ะ รูปนี้ยืมมาจากกบ ข้ามสีทันดร อันนี้นี่เขาถ่ายที่ม.เกษตรกำแพงแสน

ดอกไม้

ปล. พรุ่งนี้มีนัดกินข้าวกับลุงหมีตอนเย็นนะ ฝากทักทายมั้ย เขาชวนไปหัวหินศุกร์-เสาร์นี้ด้วย แต่ไปไม่ได้ ติดงานน่ะ เสียดายมาก

เขียนเมื่อ 

P สวัสดีค่ะคุณ เกษตร(อยู่)จังหวัด

สวยงามไปกันคนละแบบนะคะ ชอบจัง ขอบคุณค่ะ

 

ซูซาน...สวยมากเลยชมพูพันธุ์ทิพย์ (อมม่วงด้วยนะ) บรรยากาศดีจัง ชอบๆ

ว้าว..เจอลุงหมีด้วยเหรอ ฝากกอดและหอมแก้มทีนึง(พูดเล่น) อยากไปหัวหินกับเค๊าจัง คิดถึงหัวหิน เสียดายที่ซูซานติดงาน เฮ้อ..เมื่อไหร่จะได้เจอกันอีกนะ ฝากความคิดถึงให้ลุงหมีด้วยนะ

ที่เชียงใหม่...

เขียนเมื่อ 

เมื่อกี้ไปตามพี่นกมาดูบล็อกพี่ เขาพยายามโพสต์ลงไป แต่โลว์เทคอยู่ เลยยังไม่สำเร็จ อิ อิ เราไปหัวหินไม่ได้ พี่นกก็เลยชวนต่ายไปเป็นเพื่อน ไม่งั้นเขาบอกว่าจะกลายเป็นไปฮันนี่มูนกับลุงหมีแทน 555 พรุ่งนี้กินข้าวก็ก๊วนเดิมๆ คุณวี อาจารย์ พี่นก พี่จิ๋ม ต่าย แล้วก็เราเอง เดี๋ยวถ่ายรูปมาฝากนะ พี่นกบอกว่าพี่เขียนหนังสือเก่ง ชอบถ่ายรูปด้วย ทำบล็อกน่ะเหมาะแล้ว

เขียนเมื่อ 

P คุณเอก...ขอกรี๊ด....สวยยมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก..ออกดอกอีกทีเมื่อไหร่คะจะได้ไปด ขอบคุณจริงๆค่ะ

ซูซาน ...บอกเจ้นกด้วยว่ายังไม่ได้ตอบอีเมลพี่เลย ..ดีๆ..ถ่ายมาเยอะๆ ฝากความระลึกถึงทุกคนด้วยค่ะ อยากไปด้วยจัง...

เขียนเมื่อ 

สวัสดีค่ะ  ฮาวายนี่ก็สวยนะคะ จะติดตามอ่านเรื่อยๆค่ะ ไม่ได้ไปเองก็เที่ยวทางนี้ละกัน

ขอบคุณหลายค่ะ

เขียนเมื่อ 

Page12345

ได้แต่ดื่มด่ำกับน้ำชาซากุระ กับฟรุกเคก และชมดอกไม้แห่งความรักในสวนที่บ้าน ก็ทำให้มีความสุขพอเพียง เคยแวะฮาวาย สองครั้งแต่ไม่ได้เที่ยวเลย ทั้งๆที่ชอบ เกาะฮาวายพอๆ กับเกาะบาหลี แต่บาหลีได้เที่ยวสมใจ สักวันจะไปเที่ยวฮาวายให้สมใจค่ะ ชอบธรรมชาติที่ซื่อตรง ซากุระ คือ ซากุระ ไม่ว่าอยู่ที่ไหน เธอก็คือซากุระ พร้อมที่จะออกดอกบานสะพรั่งให้ชื่นชมอย่างซื่อสัตย์เสมอเมื่อถึงเวลา และ ตลอดไปค่ะ

เขียนเมื่อ 

P สวัสดีค่ะ คุณป้าแดง

ขอบคุณเช่นกันค่ะที่มาเยี่ยมชมฮาวาย มาบ่อยๆนะคะ

P สวัสดีค่ะคุณ Lin Hui

ดอกกุหลาบสวยจังเลยค่ะ ออกดอกเยอะแยะ แถมกลีบหลายชั้นมาก สงสัยหอมไปทั่วบ้าน ไม่ค่อยได้เห็นกุหลาบที่นี่เท่าไหร่ค่ะ ฮาวายเป็นธรรมชาติที่ซื่อตรงจริงๆค่ะ ขอบคุณค่ะ

เขียนเมื่อ 

โอ้โห..งามจริงๆ ทั้งไทยและเทศ สวยงามมากค่ะ ถ้าได้เห็นของจริงคงจะชื่นใจดีแท้ๆ ^ ^

ขอบคุณค่ะ

เขียนเมื่อ 

สวยงาม เพลิดเพลิน ทั้งพืชพรรณไม้ สถานที่ และเรื่องเล่าอ่านสบาย เป็นบล็อกที่ต้องแวะมาดูเรื่อยๆเพราะผู้อ่านต่างได้แรงบันดาลใจเอาดอกไม้งามๆมาฝากมากมายอีกด้วย โดยเฉพาะจากคุณเอก-จตุพรที่อยู่ภาคเหนือและเดินทางขึ้นดอยโน้นดอยนี้จึงมีดอกไม้ที่คนพื้นราบอย่างพี่ไม่เคยเห็นค่ะ

และยังได้ชมดามัสค์โรส หรือกุหลาบมอญของอาจารย์Lin Huiอีก

รวบรวมดอกไม้มาซะหอมฟุ้งไปหมดเลยนะคะ

เขียนเมื่อ 

P สวัสดีค่ะ อ.ตุ๋ย

ชื่นใจ ประทับใจจริงๆด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ

P สวัสดีค่ะพี่นุช

ขอบคุณมากค่ะพี่นุช เพิ่งทราบว่ากุหลาบมอญชื่อดามัสค์โรส ชื่อหรูจังค่ะ สวยมากเลย กลีบหลายชั้นจริงๆ ขอบคุณอ.Lin Huiด้วยค่ะ ที่กรุณาเอามาให้ชม

เขียนเมื่อ 

ชอบดอกซากุระค่ะ เสียดายโรยเร็วไปหน่อยนะคะ

เขียนเมื่อ 

P

สวัสดีค่ะคุณพี่ศศินันท์

จริงด้วยค่ะ สงสัยเค๊าอยากให้เราดูที่ต้น และมาดูปีละครั้ง แต่เพื่อนคนหนึ่งที่จัดอิเคบานาโชว์ที่ผ่านมา เธอก็สั่งซื้อกิ่งดอกซากุระมาจากแคลิฟอเนียมาจัดอิเคบานา ก็ยังดี อยู่ได้ 2-3 วันอยู่ค่ะ