ความเครียด

รัชนีวรรณ
ไม่น่าเชื่อเลยว่าความเครียดแซกซึมเข้ามาโดยที่เราไม่รู้สึกตัว

ไม่ได้เข้ามาเขียนบันทึกซะเกือบเดือนทีเดียวสืบเนื่องมาจากเวลาไม่เอื้ออำนวยเอาเสียเลย  แถมยังทำให้เป็นบ่อเกิดแห่งความเครียดอีก ไม่น่าเชื่อเลยว่าความเครียดแซกซึมเข้ามาโดยที่เราไม่รู้สึกตัว มารู้สึกตัวอีกทีก็มีอาการแสดงออกจนคนรอบข้างเอือมระอาไปตามๆกัน เลยต้องรีบกำจัดมันออกไปก่อนจะไม่มีใครให้อภัยในความไม่น่าเข้ามาสนทนาด้วย ตอนนี้เพิ่มสังเกตุตัวเองพบว่าสิวขึ้นมา 4 เม็ด ยังไม่รวมอาการท้องผูก ร้อนใน เป็นไข้ต่างๆ  ต้องลดความเครียดซะแล้ว วันนี้ก็เลยเป็นโอกาสดีเข้ามาเขียนบันทึกนี้เพื่อระบายออกไปซะบ้าง

ความเครียดครั้งนี้สาเหตุสำคัญก็หนีไม่พ้นเรื่องของสารนิพนธ์ที่ยังไม่ถึงไหน มีกำหนดต้องส่งแล้วแต่ก็ไม่สามารถส่งได้ทันตามกำหนด เลยต้องสงบสติอารมณ์เล็กน้อยเพื่อจัดการ ลำดับความคิดใหม่เพื่อจะได้ไม่ให้เรื่องนี้เข้ามาปะปนกับเรื่องงาน 

เพื่อนๆหลายๆคนที่กำลังเป็นอย่างนี้ต้องกำจัดความเครียดด่วนนะค่ะ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึกประจำวันวิชา KM

คำสำคัญ (Tags)#ความเครียด

หมายเลขบันทึก: 166978, เขียน: 23 Feb 2008 @ 19:13 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 22:50 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 2, อ่าน: คลิก


ความเห็น (2)

เขียนเมื่อ 

สวัสดีครับ

  • เมื่อปีที่แล้วผมมีอาการหายใจติดขัด
  • หมอบอกว่าเป็นโรคเครียดเช่นกัน  ให้ยาสีเหลือง 10เม็ดจ่ายตังค์ไป20 บาท
  • ไม่หายไปหาหมอรพ.หาดใหญ่ เช็คหมดทุกอย่างไม่พบ
  • แล้วอยู่ก็หายไปเอง  ผมคิดไปคิดมาสรุปว่า โรคเครียดแน่นอน
  • มันเข้ามาสะสมในตัวเราโดยเราไม่รู้ตัว
  • ขอบคุณมากครับ
เขียนเมื่อ 

พี่แหม่ม ออ ก็เป็นโรคเครียด สาเหตุเดียวกะพี่แหม่มแหละค่ะ พยายามปั่นไมเนอร์แล้ว แต่ตอนนี้ก็ยังเสร็จไม่ทันส่งตามกำหนดอยู่ดี และออ ก็คิดว่าคงจะมีหลายคนที่เป็นโรคเดียวกับเรานะคะ

อาการ ออ เล็กน้อยกว่าพี่แหม่มล่ะ แค่นอนไม่ค่อยหลับ แล้วก็ฝันร้ายทุกคืนเลย เฮ้อ เมื่อไหร่จะจบเนี่ย สู้ๆ นะคะ