๑ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๑
ผมกลับจากโรงพยาบาลถึงบ้านตอนทุ่มกว่า ในสภาพแทบจะหมดแรง มาได้รู้เรื่องที่ไม่คาดคิดมาก่อนว่าจะเกิดเร็วอย่างนี้
เจ้าโซดา ออกลูกแล้ว
ครับ เจ้าโซดาที่ยังอายุไม่ครบขวบปี คลอดลูกออกมาถึง ๔ ตัว
ครับ หลายๆท่านคงคาดไม่ถึงเหมือนผม อะไรกัน ยังเป็นสาวหล่ออยู่หยกๆ ออกลูกได้ไง.. บันทึกที่ผมเขียนมาบ้างไม่มีวี่แววเช่นนั้นเลย ผมยังเขียนไม่ทันครับ เอาเป็นว่า ผมเริ่มสังเกตมาเกือบเดือนแล้วว่า มันท้อง แต่ไม่คิดว่ามันจะคลอดเร็วแบบนี้


ลูกของมันทั้งสี่ตัว เป็นตัวผู้สีจางอยู่ตัวเดียว นอกนั้นเป็นตัวเมียสีดำสนิทอีกสามตัว บ่งบอกว่าพ่อของมันต้องเป็นสีดำ นี่สิครับ..เป็นอีกเรื่องที่ผมผิดคาด เรื่องพ่อของมันนี้เป็นเรื่องยาวที่ผมคงเขียนบันทึกถึงทีหลัง
ไม่ว่าพ่อมันจะเป็นตัวไหน จะมีหรือไม่ เจ้าโซดาและคนในบ้านทุกคนไม่สนใจแล้วครับ เพราะ เจ้าสมาชิกใหม่สี่ตัวของบ้านเรา น่ารักน่าชังเหลือเกิน
ทารกตัวน้อยๆ ลูกหมาเกิดใหม่ มักทำให้ความขุ่นข้องหมองใจ เหนื่อยกายเหนื่อยใจทั้งหลาย มลายหายไปราวปลิดทิ้ง มหัศจรรย์จริงๆ ครับ
คุณหมอค่ะ แต่ถ้าเป็นดิฉัน ก็อยากจะสืบว่า พ่อไอ้ตัวเล็กๆ เป็นใครค่ะ
เพราะจะได้ดูเทือกเถาเหล่ากอ ดูว่า เป็นพันธุ์ไหน
ถ้าเจอ พันธุ์ดีๆ ก็จะได้ปลื้มค่ะ
บันทึกนี้ของคุณหมอน่ารักจริงๆๆๆนะคะ
กำลังยิ้มๆๆกับลูกๆของโซดาค่ะ นารักจัง
น่ารักมากเลยครับ ลูกหมาตัวเล็กๆ นี่น่ารักมากเลยครับ เล่นได้ทั้งวันครับ
แมวที่ผมเลี้ยงตอนตัวเล็กๆ นี่ซนมาก เล่นจนคนหมดแรง แต่ตอนนี้เอาแต่นอนครับ เลี้ยงแมวพอแมวโตแล้วจะมีกิจกรรมทำด้วยกันน้อยกว่าหมา ถ้าเมื่อไหร่ผมมีบ้านก็ตั้งใจว่าจะเลี้ยงหมาสักตัวครับ
น่ารัก..น่าเล่นด้วย
มีใครตั้งชื่อให้หรือยังคะ อาจารย์น้องหมอเต็มศักดิ์
ภาพถ่ายสวยมากเลยครับ
นาย เต็มศักดิ์ พึ่งรัศมี
ี
ยินดีกับอาจารย์หมอด้วย....
มีคำพังเพยว่า ตัดหางปล่อยวัด แต่สำหรับวัดยางทอง ไม่ต้องตัดหางก็มาปล่อยได้....
เจริญพร
นาย เต็มศักดิ์ พึ่งรัศมี
ี
ยินดีกับอาจารย์หมอด้วย....
มีคำพังเพยว่า ตัดหางปล่อยวัด แต่สำหรับวัดยางทอง ไม่ต้องตัดหางก็มาปล่อยได้....
เจริญพร
</ul>
อาจารย์น้องหมอเต็มศักดิ์ ตั้งชื่อเป็นของกินหมดเลย ^^
ชื่อที่คิดเล่นๆไว้ มีหลายประเภท ลิเกมั่ง นักสืบมั่ง
พอเจอประเภทของกิน...อาจารย์ มีโอเลี้ยง โกปี้ เฉาก้วย แล้วก็จะเหลือ ลูกชิด ละกระมังคะ
ถ้าอยู่ใกล้ก็จะไปขอสักตัวเหมือนกันค่ะ(แต่ฝากอาจารย์เลี้ยง...อิอิ)
อิอิ..ขออภัยที่เข้าใจผิดนึกว่ามีตัวผู้สีขาวอีกตัว..
งั้นขอเสนอชื่อเข้าประกวด....เป็น (น้ำ)มะเกี๋ยง....เอาเป็นบ่าวเหนือสักตัว...อิอิ