วันก่อนใกล้เวลาเลิกงาน ตามประสาห้องเค็มทำไปบ่นไป เอ๊ย ! พูดไป ท้าวความเดิมตามประสาคนอายุมากขึ้นชอบย้อนรำลึกเรื่องเก่า เล่าให้น้องใหม่ฟัง (ผู้เขียนก็พลอยโหมโรงไปด้วยคน) ว่าแต่ก่อนงานเรา 200 -300 กว่า ๆ เอง ปัจจุบันเป็นพันแล้ว งานเพิ่มมากขึ้นทุกจุด ทุกจุดจริง ๆ รวมทั้งรายการทดสอบพิเศษต่าง ๆ ก็ไม่เว้น เมื่อลองเปรียบเทียบดูว่าอดีต ปัจจุบัน มีอะไรแตกต่างบ้าง พบว่า… <ul>
</ul><p style="margin: 0cm 0cm 0pt" class="MsoNormal">(อดลองคิดถึงอนาคตไม่ได้ ตามประสาคนห้องเค็มชอบคิดไปเรื่อย ๆ อย่างที่บอกว่าบางครั้งแค่เรื่องสมมติก็แทบจะได้มีเรื่องกัน อย่างที่เคยฟังหนังตะลุงเขาเล่ามาอีกที ประมาณว่านายเท่งกับหนูนุ้ย คิดว่า..ถ้าถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จะทำอย่างไร คนหนึ่งบอกว่าจะทำไร่อ้อย อีกคนก็จะเลี้ยงวัว เกือบทะเลาะกันตาย หาว่าวัวไปกินต้นอ้อยของตน ทั้ง ๆ ที่ยังไม่ซื้อลอตเตอรี่เลยสักใบ)</p> <p style="margin: 0cm 0cm 0pt" class="MsoNormal">ภาพอนาคตจริง ๆ เป็นเช่นไรไม่มีใครรู้ ว่าความจริงนั้นจะเป็นอย่างไร ??? .</p> สมมติกันเล่น ๆ ว่าอีก 10 ปีข้างหน้า ปริมาณเพียงแค่ 2000 รายก็พอแล้วอย่างอื่น ๆ โดยเฉพาะระบบลงทะเบียน เป็นไปได้มั๊ยว่า.. <ul>
</ul><p style="margin: 0cm 0cm 0pt" class="MsoNormal">ย้อนอดีต พูดถึงปัจจุบัน ลองวาดภาพอนาคต ตามประสาคนห้องเค็มแล้ว ก็อดนำมาบันทึกเก็บไว้ไม่ได้ </p>