จากการตั้งต้นที่ชลบุรี มาถึงที่บนเขาค้อ สานต่อการทำงานในการวางแผนข้ามแดนมาสัมผัสบรรยากาศแห่งขุนเขา เข้าสู่การประชุม ณ สถานีวิจัยพืชที่สูง เขาค้อ พอถึงที่ก็จัดให้มีการประชุมกันทันที มีเพื่อนชาวบล็อกเกอร์ Gotoknow ๒ ท่าน คือคุณครูหญ้าบัว และคุณบัวชูฝักมาเยี่ยมมาหา เพราะทราบมาจากเว็บบล็อกที่ผมได้ขึ้นไว้ว่าเดินทางไปประชุมที่เขาค้อ จึงมารอเข้าพบเยี่ยมเยียนด้วยไมตรีจิตดั่งญาติมิตรมีความผูกพัน เพิ่งได้พบกันในวันนี้เป็นวันแรก แม้จะเป็นเรื่องแปลกแต่จริงอันเป็นสิ่งที่ Gotoknow ได้สร้างให้เกิดบรรยากาศเช่นนี้ และยังมี ผอ.นรา เหล่าวิชยา ผอ.กศน.จังหวัดเพชรบูรณ์ กับ ผอ.ชื่นศักดิ์ ผอ.กศน.อำเภอเขาค้อ ก็มาให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น
![]()
![]()
![]()
![]()

![]()

ผอ. คะไปประสานแผนครั้งนี้ ณ ขุนเขาอันหนาวเย็น ไหงถึงดูสดชื่นอบอุ่น กรุ่น Gotoknow ด้วยความเป็นมิตรเช่นนั้น ดีจังค่ะ มิตรไมตรีมีอยู่ทุกที่ แม้จะอยู่ในเขตพื้นที่ที่หนาวเหน็บ ก็สามารถเก็บความอบอุ่นไว้ในใจได้เสมอ ว่าไปแล้วชักจะตาร้อน...แล้วล่ะค่ะ
ผอ.คะ บรรยากาศบนเขาค้อเป็นอย่างไรบ้าง และบรรยากาศการประชุมเป็นอย่างไรอย่าลืมเล่าสู่กันฟังสำหรับคนที่ไม่ได้ไปด้วยนะคะ
ได้ข่าวว่าบนเขาค้ออากาศหนาวมากนะครับ คณะท่านผอ.และเจ้าหน้าที่ทุกท่านรักษาสุขภาพด้วยนะครับ เพราะกลับมาก็ต้องลุยงานกันต่อ
สวัสดีค่ะ ผอ.ดิศกุล
ห่างหายไปจากบล็อกนานจนทำบันทึกไม่ค่อยถูกแล้วละ วันนี้มีเรื่องต้องให้ท่านช่วยประชาสัมพันธ์พวกเราพี่น้อง กศน.ให้ได้แสดงความคิดเห็นกัน นู๋แดงจะPost ในบล็อกของ
นู๋แดงเองก็คงไม่มีใครเข้าไปเพราะเจ้าของบ้านไม่ค่อยได้เปิดบ้านต้อนรับใครเลย ผอ.น่าจะเหมาะที่สุด(ในโลก) คืออย่างนี้ค่ะ ในระหว่างวันที่ 28-30 ม.ค. 51 คณะทำงานจะไปจัดทำโครงสร้างและกรอบอัตรากำลังของหน่วยงานการศึกษาและสถานศึกษาเพื่อรองรับ พ.ร.บ.ของเรา ท่านผชช.ชัยยศ ก็มีดำริอยากให้พวกเราพี่น้องชาว กศน.ทั้งหลายทุกระดับ ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวโครงสร้าง และกรอบอัตรากำลังของสำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย(ส่วนกลาง) สำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัยจังหวัด/กทม. ซึ่งจะเป็นหน่วยงานการศึกษา และ ศูนย์การศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัยอำเภอ หรือประเด็นอื่นใดที่เห็นว่ามีความสำคัญ จำเป็นและมีประโยชน์ต่องาน กศน.ของเราก็เปิดกว้างนะคะ โดยอาจจะเสนอในบล็อกนี้ หรือส่งความคิดเห็นไปที่ท่าน ผชช.ชัยยศ โดยตรง ที่ [email protected] ขอขอบคุณท่านผอ.และชาวกศน.ล่วงหน้านะคะ ตอนนี้เป็นโอกาสดีของพวกเราที่จะได้แสดงความคิดเห็นแล้วขอให้แสดงกันให้เต็มที่เลยนะคะ
เสร็จเรื่องงานแล้ว ขอแอบอิจฉาหน่อยนะ ได้ไปชื่นชมวิวสวยที่เขาค้อแล้ว กจ.ว่าจะไปเพชรบูรณ์เหมือนกันนะปีนี้ แต่ไม่รู้จะฝันค้างหรือเปล่า เฮ้ออออ…..
สวัสดีครับ ครูบัวชูฝัก
ขอบคุณครับในไมตรีจิตที่ครูบัวชูฝักและครูหญ้าบัวมาให้การต้อนรับ ได้มาพักเขาค้อสองคืนอายุยืนไปอีก ๒ ปี
ขอบคุณครับคุณผุสดี
ชอบถ้อยคำนี้มากเลย มิตรไมตรีมีอยู่ทุกที่ แม้จะอยู่ในเขตพื้นที่ที่หนาวเหน็บ ก็สามารถเก็บความอบอุ่นไว้ในใจได้เสมอ
ขอบคุณครับ
คุณนรินทิพย์
คุณพนัสสุริยา
คุณอาภรณ์
นู๋แดงครับ
จะสานต่อให้นะครับ
โชคดีท่ีได้ไปร่วมทำแผนฯ กับท่าน ผอ.ดิศกุลในครั้งนี้ด้วย
แม้จะออกstepจนหัวเข่าเดี้ยงกลับมา แต่ก็สนุกสนานมากพร้อมท่ีจะให้ความร่วมมือในการปฏิบัติ
งานอย่างเต็มกำลังตามท่ีท่่านผู้บริหารจะมอบหมายให้
ขอบพระคุณมากค่ะ ประทับใจคุณครูหญ้าบัวและคุณครูบัวชูฝักมากค่ะท่ีกรุณามาเยี่ยม
เพื่อน weblog มีน้ำใจจริง ๆ แม้ต้องขับรถขึ้นเขาท่ีคดเคี้ยว(หนทางน่าหวาดเสียวมาก) ก็ยังอุตส่าห์มารอรับ ท่าน ผอ.ได้เพื่อนท่ีประเสริฐจริง ๆ
ลงมาชลบุรีเมื่อไหร่ขอมีส่วนได้ต้อนรับด้วยนะคะ
สวยที่สุด สวยยิ่งกว่าขุนเขา แผ่นฟ้าและหมู่เมฆ
สดชื่นดั่ง สายน้ำชุ่มฉ่ำ มีฝูงปลาแหวกว่ายอย่างเริงร่า
ความสงบอันเยือกเย็นของสายหมอกบนยอดไม้
หอมยิ่งกว่ามวลดอกไม้นานาพรรณ หลากสีสรร
ความอบอุ่นที่ได้รับจากคนในท้องถิ่น ใบหน้าอันยิ้มแย้ม เป็นกันเอง
จากเจ้าหน้าที่ของสถานีวิจัยพืชที่สูง จากผู้บริหารและข้าราชการ ของ ศนจ.และศบอ.เพชรบูรณ์ ทุกท่าน
แม้แต่แม่ครัวก็มีหัวใจการต้อนรับผู้มาเยือน
ทำให้พวกเราทุกคนมีความสุขที่ไม่เคยมีมาเกือบ 10ปี
จากผู้บริหาร ศนจ.
คือความรู้สึกของพวกเราทุกคนที่ไป เขาค้อ วันนั้น
ใครได้ไป นับว่าโชคดีครับ ใครไม่ได้ไปก็ไม่ต้องเสียใจครับ
เพราะบรรยากาศเช่นนี้ ท่าน ผอ.ดิศกุล จะพยายามจัดให้ทุกคนได้สัมผัส อีกครั้งในเร็ววัน
ต้องขอบคุณ ผอ.แป๊ะ ครับ ท่านเหมือนน้ำยาสมานรอยได้เยี่ยมมาก มีน้องก้อยคนเดียวที่หาญสู้จน ผอ.นิวัติ ถอยกรูด....ด....
ก.......รู...ด....... ด..ด..ดด......55555
อากาศบนเขาค้อครั้งนี้จึงได้ทุกอรรถรส ปอดพวกเราและหัวใจ ทุกดวง สดชื่นและเส้นเลือดสะอาดกลับมาเมืองชล
ขอบคุณท่าน ผอ. ที่นำพาพวกเราชาว กศน.ไปประชุมประสานแผนที่ จ.เพชรบูรณ์ อากาศที่โน่นค่อนข้างหนาว และก็อบอุ่นด้วย มวลมิตร
ขอบคุณคุณครูหญ้าบัว และคุณชูฝักที่มาเยี่ยมเยียนด้วยไม่ตรีจิตดั่งญาติมิตร
ในการไปมีความประทับใจหลายอย่าง อีกทั้งรสชาดอาหาร จนต้องประสานสอบถามสูตรจากแม่ครัว (พร้อมด้วย อ.ขจีวรรณ) ในรายการ"ทอดมันเทพธิดาดง" ท่านใดสนใจ ขอสูตรได้นะจ๊ะที่ อ.ขจีวรรณ และ สมใจ
ขอบคุณ ผอ. ดิศ คะ ที่ทำให้พวกเราได้ร่วมทำงาน ร่วมกิน ร่วมนอน กันอีกครั้งหนึ่ง แม้อากาศบนเข้าค้อจะหนาวเย็นแต่ก็อบอุ่นด้วยนำใจไมตรี ขอบคุณ ผอ. แป๊ะ ที่สร้างบรรยากาศแห่งความสนุกสนานได้อย่างยอดเยี่ยม (พี่ไม่ได้หัวเราะแบบนี้มานานมากแล้วคะ) ขอบคุณในความเป็นผู้บริหารที่น่ารัก ของผอ. แป๊ะ ดีใจมากที่ศูนย์ชลบุรีมีผู้บริหารอย่างน้องมาร่วมงาน คะ
ขอบคุณท่านผอ.ดิศกุล ที่ทำให้มีกิจกรรมแบบนี้ ชลบุรีไม่ค่อยมีกิจกรรมที่ได้ทั้งงานและบรรยากาศอย่างนี้มากนาน ถึงจะมีสิ่งกีดขวาง แต่ก็ผ่านพ้นไปด้วยความอบอุ่นในใจของใคร ๆ ทุก ๆ คน
แม้การเดินทางหลายร้อยลี้ ก็ไม่ทำให้เราชาวกศน.ชลบุรีย่อท้อและเมื่อยขบกลับทำให้การประชุมประสานแผน อบอวลด้วยบรรยากาศแห่งรอยยิ้ม เพื่อนพ้องน้องพี่ บนความสุขอีกรูปแบบหนึ่งที่ยากจะค้นพบ เป็นการชาร์ทแบตการทำงานร่วมกันให้เกิดคุณภาพ สู่จุดมุ่งหมายเดียวกัน we are number one
สวัสดีค่ะ
เขาค้อนี้ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่อยากไปค่ะ อากาศคงดี ทำให้มีความสุข สดชื่นกลับมานะคะ ชวนอาจารย์บังชูฝัก และครูหญ้าบัว มาเที่ยวบ้านเราบ้างนะคะ จะต้อนรับให้เต็มที่เลยค่ะ
ลุยงานต่อครับภารกิจมีอีกมาก ทั้งภายในและภายนอกสำนักงาน ตลอดจนห้องสมุดสมเด็จพระเทพรัตนฯที่ต้องดูสง่างามสมพระเกียรติ อีกทั้ง ศรช.ต้องเข้มแข็ง เครือข่ายมีส่วนร่วม เห็นทีต้องขอกำลังใจสนับสนุนจากทุกๆคนครับ สำหรับน้องๆที่นี่มีความพยายามทำงานสูงด้วยแต่อาจยังขาดประสบการณ์ต้องค่อยๆ Training and Coaching ไปสู่ความเป็น Team KSN& WE Chonburi ต่อไป
สักวาประทับใจใคร่ขอบอก
หมู่เมฆหมอกมัวหม่นบนเขาสูง
มวลดอกไม้ส่งกลิ่นรินจรุง
หอมคละคลุ้งเย้ายวนรัญจวนใจ
ข้ามขุนเขาเหล่าคีรีวิถีเขต
ศิขเรศสูงล้ำค้ำฟ้าใส
นามเขาค้อล้อลมห่มกายใจ
บันทึกไว้ตราจิตรสนิทเอย....
ด้วยควาสำนึกดีและกตัญญูต่อกศน.อันเป็นที่รัก
หนุ่มหมอแคนพลัดถิ่น....