• เข้าระบบ
  • สมัครสมาชิก
  • แผงจัดการ
  • ออกจากระบบ

เอาใจ "วัยรุ่นใจร้อน" ที่อยากจะรู้เรื่อง "แดจังกึม" ล่วงหน้า

มีกัลยาณมิตรผู้หนึ่งส่งเรื่องย่อ "แดจังกึม" ของวันเสาร์ - อาทิตย์ที่จะถึงนี้มาให้ ผมจึงเอา link มาใส่ไว้ให้ข้างล่างนี้ครับ แต่สำหรับผู้ที่กลัวว่าจะเสียอรรถรสในการดู ก็ไม่ต้องเปิดอ่านนะครับ

เรื่องย่อของตอนวันเสาร์ที่ 18 กุมภาพันธ์             เรื่องย่อของตอนวันอาทิตย์ที่ 19 กุมภาพันธ์

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย 

  คำสำคัญ (keywords): uncategorized 
  หมายเลขบันทึก: 15890
  เขียน:  
  แก้ไข:  
  ความเห็น: 2
  อ่าน:
  สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ

ความเห็น (2)

ขอบคุณค่ะอาจารย์ วัยไม่รุ่นก็ใจร้อนเหมือนกัน ช่วยให้หายหงุดหงิดไปเยอะเลย เพราะไม่อย่างนั้น ต้องใช้เวลาวันนั้นตามเรื่องตั้ง 2 ชม. แน่ะค่ะ เวลาทำงานใน net ก็จะลดลงไปโดยปริยาย
ขอบคุณเช่นกันค่ะ ขอแจมหน่อย เมื่อวานนี้ดู "คำพูดที่แชซังกุง ต่อรองกับ ใต้เท้าวู" ผู้เขียน ผู้แปลช่างหาคำพูดเปรียบเปรย  ได้คมอะไรปานนั้น แม้ว่าแชซังกุงจะฉลาดมาก แต่ก็เป็นคนทำผิด มีแผล...ความฉลาดก็มิสามารถช่วยอะไรได้  ดูเรื่องนี้แล้วมีความสุขดีเห็นคนฉลาดมากมาย ที่สุดแล้วความดีเท่านั้นที่ชนะทุกสิ่ง กดดันบ้างเหมือนกันเวลา ปมแน่น เข้าลุ้นแทบตาย บางทีดูแล้ว "สงสารจังกึม"  ก็ร้องไห้  จนลูกสาววัยแปดขวบ ต้องสะกิด ....แม่อย่าร้อง.....เขาแสดง..... นึกขึ้นมาได้กลัวเสียฟอร์ม  ....เลยบอกลูกไปว่า แม้ว่าเป็นการแสดง แต่เขาแสดงสมบทบาทนะลูก เรียกว่าเป็นนักแสดงที่ดี ตีบทแตก ทำให้ผู้ชม(แม่)คล้อยตามจนร้องไห้ หนูดูไว้นะลูก คนเราแม้ฉลาดและเก่งสักแค่ไหน แต่ถ้าเห็นแก่ประโยชน์ของตัวเองแล้วจะทำให้ชีวิตยุ่งยากขึ้น (แอบคิดในใจเหมือนใครบางคนในประเทศไทยตอนนี้ อันนี้ไม่ได้สอนลูก...เพียงคิดในใจ)