หมดเวลาแล้วที่เราจะมาแยกกลุ่ม

สร้างวัคซีนให้เกิดในการมีสติในการครองชีพ

หมดเวลาที่เราจะมาแยกกลุ่ม หรือแยกประเทศว่าใครทำ ใครไม่ทำแล้วครับ ตอนนี้มันเป็นเวลาของการทำงานร่วมกันจากหลายๆกลุ่ม มารวมกันเป็นพลังก้อนเดียวเพื่อสร้างความแข็งแรงให้มีค่ามากที่สุด ไม่ว่าสังคมใดก็จะมีทั้งคนเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย ตอนนี้แต่ละคนก็มีพลังของตนเอง หากพลังนั้นดี ก็ให้รวมกับพลังที่ดีๆ การพูดคุยแลกเปลี่ยนต่อกันเป็นแนวทางหนึ่งในการสานพลังเข้าด้วยกัน หากแปล่งเสียงกันทีละคนเสียงก็ไม่แน่นสู้การเปล่งพร้อมๆกัน ดังนั้นทำอย่างไรก็ได้ในการรวมกลุ่มพลังเข้าด้วยกันแล้วสานเชื่อมต่อกันให้ผนึกเป็นโครงข่ายที่โยงใยไปทั่วโลก และเอาพลังเหล่านี้ไปพังทลายกำแพงที่ปิดบังความชั่วร้ายให้แตกสลาย ให้ข้อมูลความจริงเหล่านั้น แตกกระเด็นกระจายไปหาคนที่ยังไม่ทราบ คนที่อยู่ตามต่างจังหวัดที่ยังไม่ตื่น ที่ยังอยู่ภายใต้อำนาจเงินที่หว่านอยู่ตลอดเวลา พังทลายองค์กรที่แฝงด้วยความชั่วร้าย อยุติธรรม

ต่อไปนอกจากการประสานและกระจายข่าวสารแล้ว เราต้องสร้างวัคซีนให้เกิดในการมีสติในการครองชีพด้วย ไม่งั้น คนจนจะหมดประเทศนี้ไปเร็วๆจริงๆ หากไม่ยึดถึงความพอเพียงในชีวิต หากสังเกตกันให้ดีๆแล้ว เงินที่ไหลออกไปจากเมืองกรุงเข้าสู่สังคมชนบทนั้น หากมองกันให้ดีๆ แล้วลึกๆ เงินเหล่านั้นก็วิ่งกลับสู่เมืองอยู่ดี ดังนั้น หลักการหว่านเงิน เค้าจะมีหลักการที่ว่า ปล่อยเงินไปเที่ยวเดี๋ยวๆก็กลับ มันก็จะกลับเข้าสู่กระเป๋านายทุนอยู่ดี คนจนก็ได้แค่สัมผัสเงินกันแบบฉาบฉวยแต่ไม่ยั่งยืน ดังนั้นต้องเดินเส้นทางชีวิตด้วยสติ วิเคราะห์สังคม อยู่กินแบบพอเพียง มีสิทธิ์มีเสียงในการวิพากษ์วิจารณ์

ผมยังไม่อยากเห็นสังคมไทย จบเร็วเกินไป ตอนนี้ยังดีที่เรายังมีทรัพยากรในประเทศยังดีอยู่

อย่าเชื่อในสิ่งที่ผมเขียนโดยขาดสติ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน มิสเตอร์ช่วย

คำสำคัญ (Tags)#kmr#วัคซีนของสังคม#อยู่แบบพอเพียง

หมายเลขบันทึก: 15850, เขียน: 16 Feb 2006 @ 20:30 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 14:26 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 1, อ่าน: คลิก


ความเห็น (1)

Tata
IP: xxx.12.74.8
เขียนเมื่อ 
เราต้องร่วมแรงร่วมใจค่ะ พี่