· ห่างหายไปนาน วันนี้ขอเล่าเรื่องกุศลๆ เริ่มตั้งแต่ เช้า น้องที่ทำงานเดินเข้ามาขอให้เป็นประธานสายในการทอดผ้าป่าสามัคคี จึงรับปากไปด้วยความสงสัยในใจว่าจะทำอะไรช่วยเค้าได้มากน้อยแค่ไหนกันนะ แต่ก็ถือเป็นฤกษ์ดี ตั้งแต่เช้าวันแรกของการทำงาน ของสัปดาห์นี้
· สายหน่อยได้เข้าร่วมประชุมคณะกรรมการดำเนินงานโครงการอบรมพัฒนาจิตเฉลิมพระเกียรติฯ ประจำปีงบประมาณ 2551 มีกิจกรรม 4 กิจกรรม คล้ายปีที่ผ่านมา แต่สำหรับปีนี้ กิจกรรมรื่นเริงบันเทิงธรรม ซึ่งเป็นการเชิญวิทยากรมาบรรยาย มีการเชิญวิทยากรที่น่าสนใจ อาทิเช่น
· วันที่ 30 มกราคม 2551 เชิญท่านอาจารย์กำพล ทองบุญนุ่ม มาบรรยายเรื่อง สติกับการดำเนินชีวิต
· วันที่ 28 พฤษภาคม 2551 เชิญท่านครูปลัดราชันย์ มาบรรยาย เรื่อง ธรรมะกับการพัฒนางาน
· กิจกรรมที่ 2 ใส่บาตรและให้ทานวันสำคัญทางศาสนา
· กิจกรรมที่ 3 ฝึกกรรมฐาน
· กิจกรรมที่ 4 ตรวจรักษาฟันพระภิกษุสงฆ์และฆราวาส ที่ วัดป่ามัชฌิมวาส จังหวัดกาฬสินธุ์
· บ่ายประชุมคณะกรรมการโครงการ มข รวมใจต้านภัยหนาว ครั้งที่ 2 ครั้งนี้ มข จะนำผ้าห่มและเสื้อผ้าไปบริจาคที่บ้านนาบอน ต. นาซ่าว อ. เชียงคาน จ.เลย ในวันที่ 24 ธันวาคม 2550 คณะต่างๆรับไปรวบรวมสิ่งของบริจาคและทุนทรัพย์ไปสมทบกับมหาวิทยาลัยในการซื้อผ้าห่มผืนละ 100 บาท ท่านที่สนใจร่วมบริจาค ขอเชิญนะคะ บริจาคได้ที่เลขานุการคณะฯทุกคณะและที่งานรักษาความปลอดภัย มข. ค่ะ
· ถือได้ว่าวันนี้เป็นวันแห่งการคิดและร่วมกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับการทำบุญทำทาน ซึ่งปกติไม่ค่อยได้มีวันทำงานไหนที่จะได้ร่วมงานทำบุญหลายอย่างดังเช่นวันนี้ จึงถือเป็น วันดี ทำให้เกิดจิตอันเป็นกุศลได้ดี
<p style="margin: 0cm 0cm 0pt 27pt; text-indent: -18pt; tab-stops: list 27.0pt" class="MsoNormal">· ชีวิตได้มีโอกาสเช่นนี้บ้าง ก็ถือเป็นนิมิตรหมายที่ดี ถือเป็นมงคลแห่งชีวิตนะคะ
</p><p style="margin: 0cm 0cm 0pt 27pt; text-indent: -18pt; tab-stops: list 27.0pt" class="MsoNormal">ในแต่ละวัน หากลองทบทวนดู เราจะพบว่า บางครั้งในการทำงาน เราไม่สามารถทำจิตให้เป็น กุศลจิต ได้ตลอดเวลา
</p>
กุศล
ความเห็น
บทความในวันเดียวกัน
beeman 吴联乐 · 11 ธ.ค. 2550
จอหงวน · 11 ธ.ค. 2550
นันทา ติงสมบัติยุทธ์ · 11 ธ.ค. 2550
ครูตุ๊กแก…ตัวดำๆ… · 11 ธ.ค. 2550
อ่านบันทึกหลายท่านในวันนี้รู้สึกมีความสุขทุกคนมีจิตใจที่ดี เป็นกุศลผู้รับจึงมีสุข นิดค่ะ
สวัสดี คุณ นิด ปีนี้ คณะจัดโครงการฝึกกรรมฐาน ใน เดือน มีนาคม 2551 มีให้เลือกไป 2 แห่ง คือ
1 วัดเวฬุวัน ขอนแก่น หรือ
2 สวนป่า สุขกาโร อ.ปากช่อง จ. นครราชสีมา ค่ะ