ประพจน์49(12 ม.ค. 49)


เจอนายกครั้งแรกในชีวิต

มาถึงที่ทำงานเวลา 07.00 น.มาเจอพี่เอกที่ ห้องผู้ช่วยพี่เอกชวนไปทำเนียบตอนแรกก็ไม่อยากไปสักเท่าไหร่แต่นใจก็คิดว่าลองไปดูแล้วกันเพราะวันนี้จะมีคณะนักเรียนและคณผู้บริหารจังหวัดต่างๆมารับรางวัลจังปลอดอบายมุขน้อยที่สุดหวังว่าจะไดถ่ายภาพ INSERT เลยลองมากับพี่เอกดู วันนี้ทีมงานมีผู้สื่อข่าวพี่รัชนีวรรณ พี่ผู้ช่วยพี่ดำรงศักดิ์  อุปกรณืมีดังนี้ กล้อง DVC ขาตั้ง CARTON  แบต บันได มาถึงที่ทำเนียบเวลา 09.00 น.พี่อู๊ดช่างภาพโทรตามมให้ไปหมายข่าวแต่ออกมาแล้วก็เลยยกเลิก ครึ่งวันแรกยังไม่มีอะไรน่าตื่นเต้นแต่ตอนช่วง 13.00 น.งานใหญ่เข้ามาเต็มๆ เพราะนายกมาเปิดงานที่ตึกสันติไมตรีก็มาเจอทีมพี่ไพศาลวึงตามรมว.ศึกษาฯอยู่ก็เลยรับหน้าที่ถ่ายกล้องของพี่ไพศาลโดยอัตโนมัติทันที่ก็เลยมีปัญหาทันทีเพราะหน่วยรัษษความปลอดภัยกันท่าไม่ยอมให้ถ่ายแต่พี่ช่างภาพก็ช่วยบอกจนได้ถ่าย นายก  หลังจานั้นก็เก็บภาพ INSERT เล็กน้อยพี่เขาก็เลยถ่ายเอง หลังจากนั้นก็มีสัมภาษณ์นากยกท่หน้าทำเนียบงานนี้งานช้างเพราะขนาดไม่ได้ถ่ายเองก็เบียดแย่งสัมภาษณ์แทบตายเพราะต้องเอาสายไมล์ไปเสียบไว้ด้านหลังของกล้องในช่อง 2 เสร็จแล้วต้องวิ่งอ้อมแล้วฝากไมล์สัมภาษณ์กว่าจะได้ยากมาก

สิ่งที่ได้ในวันนี้เห็นการทำงานที่เกี่ยวข้องกับการศึกษาเห็ว่าการที่เรานำสื่อโทรทัศน์ให้มามีส่วนร่วมในการเผยแพร่ความรู้ด้านการศึกแล้วจะทำให้สังคมดีขึ้นเพราะท่านนายกได้พุเกี่ยวกับสื่อมามากพอสมควรเช่นการนำสารคดีมาออกอากาศในช่วง 17.00 -22.00 น. เป็นต้น และได้รับรู้ว่าการทำงานนั้นต้องมีความเข้าใจกัน รู้ใจกันว่าจะทำงานกันในรูปแบบไหน

คำสำคัญ (Tags): #uncategorized
หมายเลขบันทึก: 14284เขียนเมื่อ 2 กุมภาพันธ์ 2006 23:25 น. ()แก้ไขเมื่อ 11 กุมภาพันธ์ 2012 14:23 น. ()สัญญาอนุญาต: จำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (1)
อ้าว..เป็นถึงทายาทของ อยู่...รุง เพิ่งเคยเห็นนายกหรือไงจ๊ะ
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี