ประพจน์49(12 ม.ค. 49)

เจอนายกครั้งแรกในชีวิต

มาถึงที่ทำงานเวลา 07.00 น.มาเจอพี่เอกที่ ห้องผู้ช่วยพี่เอกชวนไปทำเนียบตอนแรกก็ไม่อยากไปสักเท่าไหร่แต่นใจก็คิดว่าลองไปดูแล้วกันเพราะวันนี้จะมีคณะนักเรียนและคณผู้บริหารจังหวัดต่างๆมารับรางวัลจังปลอดอบายมุขน้อยที่สุดหวังว่าจะไดถ่ายภาพ INSERT เลยลองมากับพี่เอกดู วันนี้ทีมงานมีผู้สื่อข่าวพี่รัชนีวรรณ พี่ผู้ช่วยพี่ดำรงศักดิ์  อุปกรณืมีดังนี้ กล้อง DVC ขาตั้ง CARTON  แบต บันได มาถึงที่ทำเนียบเวลา 09.00 น.พี่อู๊ดช่างภาพโทรตามมให้ไปหมายข่าวแต่ออกมาแล้วก็เลยยกเลิก ครึ่งวันแรกยังไม่มีอะไรน่าตื่นเต้นแต่ตอนช่วง 13.00 น.งานใหญ่เข้ามาเต็มๆ เพราะนายกมาเปิดงานที่ตึกสันติไมตรีก็มาเจอทีมพี่ไพศาลวึงตามรมว.ศึกษาฯอยู่ก็เลยรับหน้าที่ถ่ายกล้องของพี่ไพศาลโดยอัตโนมัติทันที่ก็เลยมีปัญหาทันทีเพราะหน่วยรัษษความปลอดภัยกันท่าไม่ยอมให้ถ่ายแต่พี่ช่างภาพก็ช่วยบอกจนได้ถ่าย นายก  หลังจานั้นก็เก็บภาพ INSERT เล็กน้อยพี่เขาก็เลยถ่ายเอง หลังจากนั้นก็มีสัมภาษณ์นากยกท่หน้าทำเนียบงานนี้งานช้างเพราะขนาดไม่ได้ถ่ายเองก็เบียดแย่งสัมภาษณ์แทบตายเพราะต้องเอาสายไมล์ไปเสียบไว้ด้านหลังของกล้องในช่อง 2 เสร็จแล้วต้องวิ่งอ้อมแล้วฝากไมล์สัมภาษณ์กว่าจะได้ยากมาก

สิ่งที่ได้ในวันนี้เห็นการทำงานที่เกี่ยวข้องกับการศึกษาเห็ว่าการที่เรานำสื่อโทรทัศน์ให้มามีส่วนร่วมในการเผยแพร่ความรู้ด้านการศึกแล้วจะทำให้สังคมดีขึ้นเพราะท่านนายกได้พุเกี่ยวกับสื่อมามากพอสมควรเช่นการนำสารคดีมาออกอากาศในช่วง 17.00 -22.00 น. เป็นต้น และได้รับรู้ว่าการทำงานนั้นต้องมีความเข้าใจกัน รู้ใจกันว่าจะทำงานกันในรูปแบบไหน

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึกของประพจน์

คำสำคัญ (Tags)#uncategorized

หมายเลขบันทึก: 14284, เขียน: 02 Feb 2006 @ 23:25 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 14:23 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 1, อ่าน: คลิก


ความเห็น (1)

ม่ายบอก.....
IP: xxx.121.150.132
เขียนเมื่อ 
อ้าว..เป็นถึงทายาทของ อยู่...รุง เพิ่งเคยเห็นนายกหรือไงจ๊ะ