ผ่านไป 10 วันครับ กว่าจะมีเวลา กลับมาเล่าต่อ สำหรับท่านที่เข้ามาในบันทึกนี้ก่อนบันทึกที่ผ่านมา อาจงงครับ ผมขอแนะนำให้ท่านย้อนกลับไปอ่านบันทึกที่ผ่านมา (ประเมินบุคลิกภาพของตนเอง ตอนที่ 1) ก่อน ค่อยมาดูบันทึกนี้ครับ ขอเริ่มต่อ เลยครับ
เมื่อท่านให้คะแนนตัวเองแล้วดำเนินการตามนี้ครับ
ให้นำคะแนนที่ท่านให้กับตนเอง มารวมกันดังนี้ครับ
1. รวมคะแนนข้อ 1-6 ได้เท่าไร จดไว้ก่อน (CP)
2. รวมคะแนนข้อ 7-12 ได้เท่าไร จดไว้ก่อน (NP)
3. รวมคะแนนข้อ 13-18 ได้เท่าไร จดไว้ก่อน (A)
4. รวมคะแนนข้อ 19-24 ได้เท่าไร จดไว้ก่อน (FC)
5. รวมคะแนนข้อ 25-30 ได้เท่าไร จดไว้ก่อน (AC)
อย่าโกหกตัวเองนะครับ
เมื่อได้คะแนนแล้ว ให้ดูว่าท่านให้คะแนนหมวดใดสูงที่สุด (เลือกเพียงหมวดเดียวครับ)
- หากท่านเป็น CP หมายถึง ท่านเป็นคนที่รักความยุติธรรม หากเห็นอะไรที่ไม่เป็นธรรม ท่านจะสู้ชนิดที่เรียกว่าหัวชนฝาเลยครับ
- หากท่านเป็น NP หมายถึง ท่านเป็นคนที่ชอบในการติดต่อ ประสานงาน อาชีพครูเหมาะสำหรับท่านมากครับ และหากว่ามีการเข้ากลุ่ม เข้าชมรม ท่านควรรับตำแหน่งเหรัญญิก จะดีมากครับ
- หากท่านเป็น A หมายถึง ท่านเป็นคนที่ชอบที่จะเป็นหัวหน้า เป็นประธาน ดิ้นรนเพื่อที่จะเป็นผู้บริหาร (แต่บางครั้งอาจไม่ได้เป็น)
- หากท่านเป็น FC หมายถึง ท่านเป็นคนที่ชอบการแสดงออก กล้าแสดงออก ท่านชอบที่จะเป็นประชาสัมพันธ์ของกลุ่ม
- และสุดท้ายหากท่านเป็น AC หมายถึง ท่านเป็นคนที่ชอบลอยไปลอยมา ช่วยคนอื่นได้ทุกเรื่อง ไม่ชอบรับผิดชอบงานเป็นเอง แต่ถ้าใครจะให้ช่วยอะไร ช่วยได้ทุกเรื่อง
บทสรุปท่านลองสำรวจตัวเอง เป็นไปตามนี้จริงหรือเปล่า
อย่าลืมว่า เป็นผลงานที่ผ่านการวิจัยมาแล้ว และใช้วัดกับคนส่วนใหญ่ ไม่ใช่ท่านคนเดียว และข้อสรุปนี้อาจใช้กับท่านไม่ได้ ก็เป็นได้ (หากไม่ตรง ฮ่า ฮ่า)
ไม่ใช่ผมโมเม แต่นำเสนอจาก อาจารย์สุพรรนี ภู่กำชัย
ขอบคุณนะค่ะ แล้วจะลองทำดูค่ะ
ผมลองแล้ว ดูเหมือนไม่ค่อยตรง หรือว่าผมจะโกหกตัวเอง ....หรือว่าแบบประเมินจะ.... อืม...ล้อเล่นสนุกๆ ครับ
แต่ดีมากครับ ขอบคุณที่นำมาเผยแพร่ อย่างน้อยได้ลองทบทวนตัวเอง ครับ
ขอบคุณมากครับคุณ
และคุณ
ที่แวะมาเยี่ยมและให้ข้อคิดเห็น
ข้อสังเกตก็คือ
ประมวลจากทุกข้อค่อยสรุปว่าที่จริง คือย่างไร