มีคนแปลกหน้า (คนใหม่) มาหา ที่โรงเรียน


พักนี้ เจอ แต่คนแปลกหน้า รู้สึกเป็นเป้านิ่ง ชอบกล
2 - 3 วันที่มานี้....ขณะที่กำลังสอนอังกฤษ ป.2 อย่างเมามันนั้น...มีครูผู้หญิงมาเรียกบอกว่า.....คุณครู...มีคนมาหา..." ใครคะ?" " ไม่ทราบค่ะ ผู้ชาย บอกว่ามาหาครูต้า" " ขอบคุณค่ะ เอาละ เด็กๆ Be good boys and girls นะคะ ทำงานต่อให้เสร็จ เดี๋ยวครูมานะคะ" " สวัสดีน้อง..." " คุณ....เอ่อ..." ขณะที่คิดอยู่นั้นว่าตาคนนี้ชื่อไรหว่า...ก็นึกย้อนหลังเมื่อ 2 วันที่ผ่านมา ขณะนั้น ต้ากำลังรอคิวซื้อมะตะบะ เอาไว้เปิด ป.ซ.(แก้บวช)ราว 17.00 น. มีผู้ชายอยู่ข้างหน้าต้า มองมา แล้วยิ้มๆแบบสงบเสงี่ยม ต้าก็...ยิ้มๆบ้าง (อ้อ ฝนตกพรำๆ ด้วย)พอถึงคิวต้าจ่ายตังค์..."พี่ผู้ชายคนนั้นจ่ายให้แล้วค่ะ" งงๆสักพัก ก็ตามไปเรียกทัน ก่อนที่เขาจะขับรถไป "เดี๋ยวค่ะ เราเคยรู้จักกันหรือคะ... " "ครับ...ผมอบรมภาษาอังกฤษกับคุณครู 2-3 หนแล้ว" ตอบยิ้มๆอีก "อ๋อ..." จากนั้นก็บอกชื่อโรงเรียนเสร็จศัพท์ แล้วบอกต่อว่า เพิ่งกลับจากเรียนที่ตานี...ก็ทราบอีกว่าต้าเป็นรุ่นพี่เขา 2 พี(ที่มอ.)แต่เขาอาวุโสกว่าต้าประมาณ 40 ปีแล้ว เฮ่อ...ก็ขอบคุณกันไปยกใหญ่...ไม่นึกว่า วันนี้ผ่านมา 2 วันแล้ว โผล่มาจ้ะเอ๋ถึงดรงเรียนใหม่ของต้า..."พี่กำลังจะไปมอ. ก็เลยแวะเอาขนมแก้บวช มาให้น้อง..." "อ้าว...ไม่ต้องรบกวนขนาดนี้ก็ได้ เอากลับไปเถอะค่ะ มันเยอะเกินไป" "ไม่เป็นไรครับ ผมตั้งใจเอามาให้ รับไว้นะครับ เพื่อนๆผม รออยู่ในรถ แล้วผมจะแวะมาหาบ่อยๆครับ" "เอ้อ....แต่ว่า..." "ไปก่อนครับ" ..." ค่ะ ขอบคุณมากๆ" แล้วพี่ท่านก็จากไป... กลับเข้าห้องพักเก็บขนมแล้วไปถามครูผู้หญิงคนเดิม...."พี่ยะคะ รู้จักคนเมื่อกี้ไหม...พี่เคยเห็นตอนอบรมภาษาอังกฤษกับน้อง"(พี่ยะ ก็เคยอบกับต้ามาแล้ว)..."ทำไมคะน้อง" "เอ่อ....แล้วเขาชื่ออะไรหรือคะ" พี่ยะ..."พีก็ไม่ทราบค่ะ" ..."อ้าว....ลืมถามชื่อด้วย มัวแต่งง...เฮ่อ...เป็นเป้านิ่งแบบนี้ไม่ดีเลย..."
หมายเลขบันทึก: 130464เขียนเมื่อ 21 กันยายน 2007 21:42 น. ()แก้ไขเมื่อ 11 กุมภาพันธ์ 2012 20:33 น. ()สัญญาอนุญาต: จำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (11)
สงสัยว่าจะมาให้ช่วยเรื่อง สถิติแน่ๆเลย ฮ่วย...คิดแล้วสยอง หมายถึง ต้าตกเลขอ่ะคะ กลัวช่วยอะไรเขาบ่ได้....อ้อ...แก้นิดนึง เขาดูแก่กว่าต้าราวๆ 10 กว่าปีไม่ใช่ 40 ปี ฮ่า..
สวัสดีค่ะ ณัฐ สัปดาห์ก่อนแวะไปอ่านแล้วค่ะ คลายเครียดดีนะ
  • สรุปว่าเขาชื่ออะไร
  • เอหรือชื่อ สมพร เอหรือเอกปาย เอสงสัยชื่อ ขจิต
  • อิอิอิๆๆ
ตะกี้ไปหาพี่มา...แต่คอมฯมันรวนเปิดปิดเอง(ผีหลอกหง่ะ)ป่าว..ไวรัสเข้ามาเยอะหรอกค่ะ....ตกลงไม่ทราบค่ะว่าชื่อไร...เบอร์โทรก็ลืมขอ...แต่เขาหล่อมากๆๆๆเลยนะพี่ขจิต...อ๊ะๆๆๆ กลัวเราลงจากคานก่อนละซิ....(ล้อเล่น) เขาคงมีครอบครัวแล้วละมั้ง...ต้าคิดว่า เขาคงอยากให้ต้าช่วยงานวิจัยเขานะคะ...แล้วจะมาถามพี่ต่อนะคะ

 สวัสดีครับ  อ.ต้า

  • เรื่องดีๆเข้ามาในชีวิต
  • ไม่ผิดตรงไหน
  • นิกะเมื่อใดบอกด้วย
  • ขอบคุณมาก
โห พี่ชาตรียุให้ต้าแต่งงานเลยหรือคะ....หุๆๆๆแค่เจอคนแปลกหน้าเอง คงไม่ใช่บุพเพอาลาวาทหรอกค่ะ...พี่ขจิตไม่ยอมให้ลงจากคานง่ายๆด้วย กลัวเหลือเขาอยู่บนนั้นคนเดียว ต้องรอให้พี่แกจบด็อกเตอร์ก่อนแน่ๆเลย ขอบคุณนะคะ สวัสดีค่ะ

สวัสดีค่ะน้องต้า...anita

ครูอ้อยมาชวนดื่มกาแฟ และเขียนแผนการจัดการเรียนรู้ด้วยกันค่ะ..

คิดถึงค่ะ

good morning ค่ะ ครูอ้อย ต้าไปอ่านมาแล้ว น่าสนใจ และมีประโยชน์มาก เดี๋ยวพาแม่ไปซ้อของที่ตลาดก่อนแล้วจะกลับมาทบทวนแผนฯของตัวเองบ้างค่ะ ขอบคุณที่แวะมาค่ะ อ้อ...ไปอารมร์ดีกับ ตลก หัวหมอหรือยังเอ่ย.....

สวัสดค่ะ น้องต้า ..

แหม เป็นพี่ คำตอบต่อคนแปลกหน้า คงจะตรงกันข้าม

"อุ๊ย มันจะพอหรือคะเนี่ย  แหม เกรงใจแย่เลย ในรถยังมีอีกไหมคะ"

อิอิอิ  ขำ ขำ นะ 

Hi...
P
ปกติเป็นคนขี้อาย ไม่ได้อยู่ภูเก็ตด้วย เลยไม่ค่อยรับมุก คนอื่นฮา ไปตั้ง 4 วัน anita เพิ่งจะหัวเราะคนเดียว(ในห้องน้ำ) มุกจากพี่ชาตรีวันก่อน อาศัยอ้างพี่ขจิตช่วยได้บ้างค่ะ วันนี้จะดื่มชาร้อน ๆ แก้บวชค่ะ
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท