บอกกล่าวความคืบหน้าของใต้บน

งานเราเอง

ก่อนอื่นขอบคุณจิลมากๆ  ที่ช่วยอนุเคราะห์ในการสอนเรื่อง  blog         

ในตอนนี้การทำกิจกรรมได้ดำเนินไปด้วยความสนุกสนาน  เราทำงานกันอย่างมีความสุขมากขึ้นนะครับขอบอก ทุกๆอย่างเริ่มลงตัวอย่างเป็นระบบ    ประเด็นงานในพื้นที่ก็เป็นการดูแลน้องที่สนใจในการเขียนโครงการเพื่อรับการพิจารณาจากโครงการฯ  สำหรับโครงการที่ทางน้องๆผู้สนใจส่งเข้ามานั้นเริ่มมีมากขึ้นเรื่อยๆและการพัฒนาโครงการที่มีเข้ามานั้น  ก็ต้องมีการพูดคุยเพื่อสร้างความเข้าใจเพิ่มเติมให้น้องๆมีความเข้าใจมากขึ้น   สำหรับโครงการที่ส่งเข้ามาบางโครงการเท่าที่ดูแล้วก็เดาได้ว่าเกิดจากการเขียนของอาจารย์ที่ปรึกษาเราก็ต้องพูดคุยสร้างความเข้าใจกันใหม่เรื่องเงื่อนไขของโครงการฯอาจารย์ก็ยอมรับและปรับเปลี่ยนแต่โดยดี  โครงการที่เด็กๆส่งมานั้นบางโครงการฯก็ของบประมาณเกินจากท่เงื่อนไขสามารถสนับสนุนได้ก็อธิบายและมีการปรับโครงการมาใหม่แต่บางโครงการฯทางโรงเรียนก็ยินดีท่จะสนับสนุนในส่วนงบประมาณที่เกินมาซึ่งเป็นเรื่องน่ายินดีมากๆที่ผู้ใหญ่เห็นความสำคัญในการทำกิจกรรมของเด็กๆ  

ในวันที่  27  สิงหาคมที่ผ่านมานั้นใต้บนได้ทำการสัมภาษณ์กลุ่มยอยกัย  อบต. บางงอน ซึ่งอยู่ใน จ.สุราษฎร์ธานี และตอนนี้นอยู่ในขั้นตอนของการถอดเทปและทำการสรุบให้กับทีมวิจัยอยู่ครับคาดว่าจะแล้วเสร็จเร็วๆนี้นะครั้บผ

ค่ำคืนวันพระในปลายเดือนสิงหาคม  ใต้บนมีโอกาสได้ต้อนรับเพื่อนๆจากส่วนกลางที่ลงไปเยี่ยมเยียนเราที่บ้านเรือนพลอย  และได้เลยไปเกาะพะงัน  ในคำคืนfull  moon   อันแสนสนุกสนานถ้าไครสนใจอยากรู้ว่าคืนค่ำที่แสนเมามันในพะงันเป็นอย่างไรก็สามารถติดต่อทีมงานnodeใต้บนได้  ยินดีต้อนรับและพาไปเที่ยว  ในดินแดนร้อยเกาะได้ตลอดเวลานะครับ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน node-upsouth

คำสำคัญ (Tags)#เยาวชน1000ทาง

หมายเลขบันทึก: 125105, เขียน: 05 Sep 2007 @ 00:31 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 20:14 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 1, อ่าน: คลิก


ความเห็น (1)

พี่อ๊อดครับ

แจ้งให้ทราบดังนี้เน้อ...

- ส่งแบบสอบถามชุดสั้น (ชุดสอบถามเยาวชนทั่วไป 4,000 ชุด) ให้ที่สำนักงานโครงการที่ กทม. ด้วย- ตอนค่ายปฐมนิเทศ อย่าลืมดำเนินการเก็บข้อมูล แบบสอบถามชุดยาว (เก็บข้อมูลกับกลุ่มเด็กและเยาวชนที่ทำกิจกรรม กิจกรรมในโครงการ)- อยากขอให้ช่วยนัด หาวันเก็บข้อมูล Focus groups กับเยาวชน NODE ละ 8 คน เป็นเยาวชนที่ทำงานในโครงการ ช่วงเดือน ตุลาคม 2550

- สุดท้าย น้องหนุ่ย ฝากตามเรื่องใบเสร็จค่าถ่ายเอกสารของแต่ละโหนด ช่วยส่งกลับมาด้วย

 

เต้า