ฮาโรย...หรอยจัง

  ไนแองการา  
                                ผมได้มีโอกาสไปอบรมที่นครอ๊อตตาวา แคนาดา .....วันหยุดเขาขับรถพาไปเที่ยวที่โตรอนโตระยะทางขับรถ ๖ ชั่วโมง ....แล้วพาไปดูน้ำตกไนแองการา หลังจากดูหนังเกี่ยวกับความเชื่อเรื่องน้ำตกไนแองการาของชาวพื้นเมือง ที่โรงหนังไอแม็ค (ซึ่งตอนหลังเทปม้วนนั้นมีวางขายที่เมืองไทย) ก็ไปที่น้ำตก.... เห็นแล้วยอมรับว่าสวยจังเลยเคยเห็นแต่ในรูปถ่าย ลงจากรถอากาศหนาวจังหูมือเย็นเฉียบ... ยืนแลสาวๆ บ่าวๆ..ที่เดินผ่านไปมาก็แปลกหนวยตาดี เดินถ่ายรูปฝั่งแคนาดามั่ง ถ่ายไปฝั่งอเมริกาที่น้ำตกไหลลงมามั่ง แต่ไม่ได้ลงเรือเพราะวันนั้นลมแรง ถ่ายอยู่นานจนรู้สึกเย็นมากก็เลยเดินไปซื้อกาแฟร้อนมาถ้วยหนึ่ง ร้อนควันโชยคลุ้งเชียวแหละ แต่ถ้วยที่ถือไม่ร้อน เดินถืออยู่พักหนึงไม่ได้นึกไหรก็ยกมึกเต็มรัก...ฮ่ายๆๆๆๆ..พี่น้องเหอ..อย่าให้แหลงว่าพันพรือ...ลิ้นพอง.ยืนแน่ง.น้ำตาแล็ดเท่าแม็ดหัวครก..ไม่แหลง..ไม่ให้ใครรู้.. กินอาหารหรังไม่ได้ไป ๓ วัน ....จำจนตายหล่าวแหละน้องกาแฟไนแองการาผู้น่ารักเหอ......... 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน วิถีคนใต้

คำสำคัญ (Tags)#ลิ้นพอง#ยืนแน่ง#น้ำตาแล็ด#ไม่แหลง#อาหารหรัง

หมายเลขบันทึก: 123076, เขียน: 29 Aug 2007 @ 13:31, แก้ไข, 11 Feb 2012 @ 20:07, สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 4, อ่าน: คลิก
บันทึกล่าสุด


ความเห็น (4)

เกษตรยะลา
เขียนเมื่อ 29 Aug 2007 @ 14:35

       สวัสดี ครับ

                คนรุ่นก่อนเขาบอกว่าอย่ากินของร้อน มันจะปากพอม เขาเปรียบเทียบกับการทำงานในเดี๋ยวนี้สำหรับคนที่ไม่มีการวางแผนอยู่เป็นทองไม่รู้ร้อนไม่ถึงเวลาไม่ทำว่ากินของร้อน

              ครับขอบคุณมากครับ  ท่าน ที่นำมา ลปรร.

นายช่างใหญ่
เขียนเมื่อ 29 Aug 2007 @ 14:50

ขอบคุณครับ

              โหมนั้นเขา อืดเป็นเรือเกลือ เสียแล้วคุณเหอ ที่ไหนๆก็มี ช่างมันแหละ

สวัสดีค่ะ

  กำลังเพลิน และรู้สึกเย็นเฉียบไปด้วย เจ้ากาแฟแก้วนั้น ไม่น่าขัดจังหวะเลย  ทำให้ หนาวๆร้อนๆ พิกล (คราวหน้าถ้าใช้เสียงในฟิล์ม ต้องแปลด้วยนะ) ขอบคุณมาก

นายช่างใหญ่
เขียนเมื่อ 30 Aug 2007 @ 09:23

ขอบคุณครับ

                 ขอโทษครับยังไม่ได้แปล

หัวเรื่อง... ฮาโรย...หรอยจัง

ความหมาย...โอ้โฮ.. อร่อยมากเลยครับ แต่ถ้าอร่อยที่สุด ใช้คำว่า หรอยจังหูครับ

ในเรื่อง.... ฮ่ายๆๆๆๆ..พี่น้องเหอ..อย่าให้แหลงว่าพันพรือ...ลิ้นพอง.ยืนแน่ง.น้ำตาแล็ดเท่าแม็ดหัวครก..ไม่แหลง..ไม่ให้ใครรู้.. กินอาหารหรังไม่ได้ไป ๓ วัน

ความหมาย....โอ้ยๆๆๆ พี่น้องครับ อย่าให้พูดว่าเป็นอย่างไง ลิ้นบวม ยืนนิ่ง น้ำตาหยดเท่าเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ไม่พูด ไม่บอกให้ใครทราบ กินอาหารฝรั่งไม่ได้ ๓ วัน.....

                  ขอบคุณครับ สวัสดี