ปั้นจิ้ม

ข้าวเหนียวไก่ย่าง

          แล้วงานสืบสานวัฒนธรรมไทยก็ผ่านไปด้วยความเรียบร้อย    ชุ่มฉ่ำ (และเฉอะแฉะ)   ในฐานะครูประจำชั้น ม.2/2  ขอชื่นชมในความร่วมมือ และความรับผิดชอบของลูกศิษย์ทุกคน ที่ช่วยกันบริหารจัดการร้านปั้นจิ้ม   เริ่มตั้งแต่การจัดตกแต่งร้าน การเตรียมสินค้า การจำหน่าย   ที่ต้องชื่นชมเป็นพิเศษคือ   ด.ช. จิ๊บ  ไพรวัลย์  จีนด้วง   ในฐานะพ่อค้ามืออาชีพ    ไก่ย่างหอมกรุ่นจนย่างไม่ทัน  และงานนี้มีพ่อค้าไก่ย่างแจ้งเกิดอีกคนคือ  ด.ช.มาร์ค   ชวลิต   นุชสวาท  ย่างตั้งแต่ไม้แรกจนปิดร้าน  ทราบมาว่าต้องทำเพิ่มทั้งข้าวเหนียวและไก่ย่าง   จิ๊บต้องกลับไปเอาของที่บ้านรีบเร่งจนรถล้ม โชคดีที่ไม่เป็นอะไรมาก  

          อีกคนหนึ่งที่ต้องชม คือ  ด.ช. เต้  ณัฐวัตร   สุขะนันท์   แต่งเป็นเงาะ ชื่อ "ซมพลา" ตัวละครจากเรื่องเงาะป่า  ลีลาเจ้าเงาะคนนี้ เรียกเสียงหัวเราะจากผู้ชมได้มากที่เดียว  

 เห็นนักเรียนร่วมมือกัน  รักสามัคคีกันอย่างนี้  คนเป็นครูก็ปลื้มแล้ว

 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน Kroosunan

คำสำคัญ (Tags)#สืบสานวัฒนธรรมไทย

หมายเลขบันทึก: 122097, เขียน: 25 Aug 2007 @ 23:06 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 20:03 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 2, อ่าน: คลิก


ความเห็น (2)

เขียนเมื่อ 

      ข้าวเหนียวไก่ย่างของร้านปั้นจิ้มเขาอร่อยจริงๆค่ะ

                 

 

      วันนี้ท่านผู้อำนวยการ และท่านรองทั้งสองท่าน  ไปเยี่ยมกลุ่มสาระวิชาภาษาไทย    ตอนหนึ่งท่านผู้อำนวยการพูดถึงการจัดงานสืบสานวัฒนธรรมไทยว่าเป็นงานที่แสดงถึงศักยภาพของครูและนักเรียนได้ดีมาก   ในปีหน้าจะให้มีการร่วมมือกันทุกกลุ่มสาระ และเชิญโรงเรียนประถมศึกษามาร่วมกิจกรรมด้วย โดยจัดให้มีการแข่งขันทุกระดับ