นอกเรื่องงานที่ มวล.

ต้นไม้ต่างๆ โตขึ้นมาก ถนนหนทางดูร่มรื่นสบายตา

ทำงานที่ มวล. ก็ต้องเดินทางไป (กลับ) บ้านที่กรุงเทพบ้าง เรามักเดินทางกลับมาที่นครศรีธรรมราชในเที่ยวบินที่เช้ามากๆ ปัจจุบันไม่มีเที่ยวบินของการบินไทยแล้ว ดิฉันใช้บริการของนกแอร์ที่ออกจากดอนเมือง ๐๖ น. ต้องตื่นขึ้นมาเตรียมตัวตั้งแต่ ๐๔.๓๐ น.

สมัยก่อนมองออกนอกหน้าต่างเครื่องบิน เห็นท้องฟ้า ก้อนเมฆ ทะเล ก็มองดูเฉยๆ แต่เดี๋ยวนี้พกกล้องถ่ายรูปติดตัวตลอดเวลา เลยได้เก็บภาพมาฝากกัน พื้นดินที่เห็นด้วยนั้นเข้าใจว่าเป็นเกาะสมุย เวลาไม่มีเมฆบังจะเห็น runway ของสนามบินสมุยด้วย

 

 ถ่ายภาพจากท้องฟ้า เห็นก้อนเมฆ ทะเล และเกาะ

ความเปลี่ยนแปลงของ มวล.ที่เห็นได้คือต้นไม้ต่างๆ โตขึ้นมาก ถนนหนทางดูร่มรื่นสบายตา ชาวบ้านที่อยู่ในมหาวิทยาลัยยังอยู่กันเหมือนเดิม แต่มีการปรับเปลี่ยน หลายบ้านเปิดร้านอาหารเป็นเพิงเล็กๆ ข้างทาง ก็ขายคนในมหาวิทยาลัยนั่นเอง อาจจะเรียกว่าเป็นการปรับตัวอยู่ร่วมกันก็น่าจะได้

 

 ถนนรอบเขตการศึกษา ยามเย็น

รู้สึกว่าวัวจะมีจำนวนมากขึ้น เราจึงเห็นวัวอยู่ในสนามข้างที่ทำงานกันบ่อยๆ แถวบ้านพักก็มีอยู่หลายตัว เวลาขับรถนอกจากจะต้องระวังมอเตอร์ไซด์แล้ว ต้องระวังวัวให้มากๆ

 

 วัวในสนามหน้าอาคารบริหาร

วัลลา ตันตโยทัย วันที่ ๒๕ สิงหาคม ๒๕๕๐

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน งานที่วลัยลักษณ์

คำสำคัญ (Tags)#นครศรีธรรมราช#มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

หมายเลขบันทึก: 122063, เขียน: 25 Aug 2007 @ 18:42 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 20:03 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 1, อ่าน: คลิก


ความเห็น (1)

ภัช
IP: xxx.151.232.70
เขียนเมื่อ 

ดีใจจังค่ะ ที่เจออาจารย์อีกครั้งนึง 

ขอแสดงความยินดีด้วยนะคะสำหรับตำแหน่งใหม่

อาจารย์ "สามารถ" อยู่แล้วค่ะ ภัชเชื่อมั่น

 มีโอกาสเมื่อไหร่จะไปทานข้าวกับอาจารย์นะคะ