[1]ครั้งแรกกับ KM และ GotoKnow.org

[JP] Known.
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ
รู้จัก KM มาได้ปีกว่าแล้ว จากงานคำรับรองปฏิบัติราชการ แต่ไม่ได้รับผิดชอบงาน ส่วน KotoKnow.org รู้จักได้มานานเกือบ 9 เดือนแล้ว

  สำหรับผมนั้นรู้จัก KM มาได้ปีกว่าแล้วครับ จากงานคำรับรองปฏิบัติราชการ ที่มีกลุ่มงานบุคลากร แต่ผมไม่ได้รับผิดชอบงานนี้  และขณะนั้นก็ได้รู้จัก Web KM ด้วยไปพร้อมกัน เพราะผมเป็นผู้ดูแลเว็บไซต์สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาร้อยเอ็ด เขต 3 เจ้าหน้าที่เอา URL มาให้ประชาสัมพันธ์บนเว็บไซต์หลัก ในรายละเอียดนั้นยังไม่ทราบมากนัก

  ต่อมาในปีงบประมาณปี 50 ผมได้มารับผิดชอบงานคำรับรองปฏิบัติราชการ ในส่วนของระบบควบคุมเชิงประจักษ์ จึงได้มีโอกาสมารับการอบรมในครั้งนี้ที่อยุธยา

  ส่วน GotoKnow.org รู้จักได้มานานเกือบ 9 เดือนแล้วครับ เริ่มแรกทีเดียวนั้นผมได้รู้จักอาจารย์ท่านหนึง่ของภาควิชาวิศวกรรม มข. ได้เข้ามาอ่าน GotoKnow.org ของท่าน อาจารย์ท่านนั้นคือ ดร.กานดา ท่านสอนเรื่อง Web Service ซึ่งเป็นเรื่องใหม่สำหรับผมครับ

  แต่สำหรับผมแล้วก็ไม่ค่อยจะรู้จัก GotoKnow.org มากนัก แค่เข้าใจว่าเป็น weBlog  ทั่วๆ ไป แต่จากการสังเกตุจากหลายๆ ครั้งที่เข้ามาติดตามดู ก็รู้สึกว่าเป็นสังคมการเรียนรู้ที่มีขุมความรู้อยู่อย่างมาก เพราะจากตัวตนของบุคคลเจ้าของบล็อคทั้งหลายในนี้ จะมีหน้าที่การงานที่หลากหลาย ทำให้ข้อมูลที่ได้แลกเปลี่ยนกันก็มีหลากหลายเช่นกัน ผมจึงชอบที่จะมาแอบซึมเอาความรู้ที่มีอยู่เรื่อย ๆ

  มี User name มาแล้วหนึ่งชื่อ คือ 4glory แต่ผมยังไม่ได้เขียนอะไร กะว่าจะนำมาเขียนเกี่ยวกับความรู้เรื่องของวิทยานิพนธ์ที่กำลังทำอยู่ แต่ไม่ได้นำมาลง

เอาไว้จะมาแลกเปลี่ยนเรียนรู้กันใหม่นะครับ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน [JP]งาน KM

คำสำคัญ (Tags)#km#gotoknow.org#roiet3

หมายเลขบันทึก: 118250, เขียน: 09 Aug 2007 @ 09:10 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 19:50 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 2, อ่าน: คลิก


ความเห็น (2)

ยินดีต้อนรับครับ

  • สวัสดีครับ
  • พี่เสือมาเป็นคนแรกเลยนะครับ 55555
  • ยินดีต้อนรับเข้าสู่ดินแดนแห่งความรู้ข้นครับ