พัฒนา blog เพื่อนำไปทำเวปการจัดการความรู้ขององค์กร

พัฒนา blog เพื่อนำไปทำเวปการจัดการความรู้ขององค์กร แบบง่ายๆ

เวปแมงมุม นั้นช่างยุ่งเหมือนใยของมัน ผมเลยคิดว่าจะทำเวปที่ง่ายๆ ที่สามารถจัดการความรู้ขึ้นนำเสนอโดยสมาชิกในองค์กรแบบง่ายๆ


     เรียกได้ว่า พอสกัดขุมความรู้ของตนเองออกมาได้ สามารถนำมาขึ้น มาเล่าให้หมู่มวลสมาชิกได้รับทราบ และต่อยอด
     เมื่อทุกคนขึ้นบทความ ต้องมีคำหลักที่เหมือนกัน ( ของผมคือ kmc-lamphun1)  ผู้รับผิดชอบดูแล planet & blog ของหน่วยงานก็จะนำblogของสมาชิกมาขึ้น ในblog ของแต่ละศูนย์ โดยวิธีเชื่อมโยง(link)

      คราวนี้ เวปหลักที่เป็นศูนย์จัดการความรู้ขององค์กร ก็ link มาที่ planet ที่สร้างไว้ ก็จะได้ส่วนของการจัดการความรู้ เรียกว่า blogแมงมุม ...องค์ความรู้มากมาย ที่มวลสมาชิกช่วยกันสร้างสรร   เวปมาสเตอร์ ...ก็สบาย.ๆ   

                                                                        วิทยา ปิ่นกันทาผู้บันทึก
    

 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน KMC-ศูนย์วิชาการ

คำสำคัญ (Tags)#kmc-lamphun1

หมายเลขบันทึก: 116222, เขียน: 01 Aug 2007 @ 23:51 (), แก้ไข: 19 Jun 2012 @ 16:01 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 2, อ่าน: คลิก


ความเห็น (2)

เขียนเมื่อ 
ขึ้นกับว่าเป็นแมงมุมป่าหรือแมงมุมบ้านนะครับ.
เขียนเมื่อ 

แมงมุมป่า ... เขาชักใยบนต้นไม้ที่ร่มรื่น มีวิธีชักใยที่ดีหลีกเลี่ยงจากวิถีลม และสัตว์ที่เป็นอันตรายต่อตนเอง มีระเบียบในการกินเหยื่อ กัดให้ตาย ทิ้งไว้แล้วค่อยกิน รัศมีใย มีระเบียบ สวยงาม มันวาวสะท้อนแสงได้สวยงาม

แมงมุมบ้าน...ใยยุ่ง เป็นกระจุก ขุ่นมัว ชอบที่มืดๆ แบบว่ากินแล้วซุกหัวนอน แต่ก็มีประโยชน์ตรงที่กินยุงเป็นอาหาร ( สมควรเลี้ยงไว้ในห้องนอนเยอะๆจะได้ช่วยกำจัดยุง ไม่ต้องพึ่งยาฉีดยุงที่เป็นอันตราย )

เอ้า เลือกเอา จะเข้าพรรคแมงมุมแบบไหน   จะได้ไม่ต้องมาชักใยเบื้องหลัง.......

                                                     อ้ายแมงมุม