มุมมองที่แตกต่างกันแต่ไม่ใช่สิ่งที่จะเกิดความแตกแยก


ทำไม่โลกของเราต้องมีคู่

ผมได้คิดและสังเกตุอยู่คนเดี่ยวโลกนี้ชั่งแปลกยิ่งนัก ทุกอย่างที่เกิดมาในโลกนี้จะต้องมีคู่กัน ตั้งแต่สิ่งเล็กๆ จนถึงสิ่งที่ใหญ่ ๆ มันเป็นสิ่งที่เราจะต้องศึกษา ซึ่งเป็นความรู้ที่เราจะต้องใช้ศาสตร์อย่างหลากหลายมาพิจารณา วิเคราะห์ เราก็คงจะไม่สามารถหาคำตอบได้ เพราะความคิดของเราไม่สารถที่จะเข้าถึงความละเอียดอ่อนของการเกิดวิวัฒนาการของโลกได้ กว่าที่เราจะได้คำตอบแต่ละอย่างต้องใช้ชีวิตเป็นการเดิมพัน แต่บ้างคนก็สามารถที่จะได้รับคำตอบ แต่บ้างครั้งคำตอบที่เข้าได้รับกลับเป็นคำตอบที่ไม่ตรงกับความเป็นจริงก็ได้ และจะทำให้ผู้นั้นหลงทาง และไมสามารถที่จะหาทางกลับได้ แต่บ้างคนก็ไม่สามารถที่จะไดเจอกับคำตอบเพราะเขาต้องจากโลกนี้ไปก่อน แล้วคุณ..คุณทั้งหลายคิดว่าคุณมีแนวทางอย่างไรบ้างละครับที่คุณสามารถที่จะทราบถึงคำตอบนั้นได้ สำหรับผม ก็พอมีคำตอบที่ทำให้ผมพอที่จะทราบทำไม่ถึงจะต้องสร้างมาเป็นคู่ๆ 1. ก่อนอื่นเราจะต้องรู้ก่อนว่าไครเป็นผู้สร้างโลกใบนี้ก่อนครับ 2. เราจะต้องรู้ว่าเขาสร้างโลกใบนี้เพื่ออะไร ตามความเชื่อของผมพระเจ้า(อัลลอฮฺ)เป็นผู้สร้างโลกใบนี้ และการสร้างโลกใบนี้มิใช่เพราะความบังเอิญ แต่เป็นความประสงค์ของพระเจ้า(อัลลอฮฺ)ไม่ใช่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ แต่ธรรมชาติคือวิวัฒธนาการที่พระองค์ได้กำหนดว่างไว้แล้ว และพระองค์ทรงสร้างโลกใบนี้เพื่อมนุษย์ ให้มนุษย์ได้บริหารจัดการแทนพระองค์ ดังนั้นพระองค์ทราบดีว่ามนุษย์มีความประสงค์อะไรบ้าง ดังนันสิงที่เกิดขึ้นในโลกนี้ไม่ว่า สัตว์ ต้นไม้ แม่น้ำ ทะเล อากาศ ฯลฯ ลวนเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับมนุษย์ทั้งสิน พระองค์ทรงให้ความเมตตาต่างๆให้กับมนุษย์ เพื่อที่จะทดสอบมนุษย์ว่ามีความเคารพพักดีต่อพระองค์หรือไม่ ดังนั้นพระองค์ทรงรู้ดีการที่จะเกิดวิวัฒนาการต่างๆนั้นจะต้องเป็นคู่ เช่น มนุษย์ถ้าต้องการมีทายาทสืบพันธ์ต้องแต่งงานกับผู้หญิง แต่งกับเพศเดียวกันไม่ได้ ต้นไม้ก็มีการประสมเกษรตัวผู้ตัวเมีย สัตว์ต้องการผสมพันธ์ระหว่างตัวผู้ตัวเมีย การสร้างเป็นคู่ๆ เพื่อรักษาความสมดุลของโลกใบนี้ครับ เพื่อให้มนุษย์ได้ใช้โลกใบนี้นาน แล้วคุณละมีความคิดเห็นย่างไรบ้างเสนอได้เลยครับ

คำสำคัญ (Tags): #ความคิด
หมายเลขบันทึก: 100506เขียนเมื่อ 3 มิถุนายน 2007 22:05 น. ()แก้ไขเมื่อ 11 กุมภาพันธ์ 2012 18:51 น. ()สัญญาอนุญาต:


ความเห็น (3)

มุมมองที่แตกต่างกันมิใช่สิ่งที่จะเกิดความแตกแยก....ความแตกแยกเกิดจากมุมมองที่ต่างกัน.....เป็นต้นว่า (อัลลอฮ)พระเจ้าเป็นผู้สร้างโลกใบนี้..(เยซู)จงเชื่อพระเจ้าองค์หนึ่งเดียง (พุทธ)เ็ห็นธรรม

        ทำไมโลกของเราต้องมีคู่

     เพื่อความสมบูรณ์แห่งชีวิตครับ

หนูเกิดส่งสัยอยู่เหมือนกันว่า ทำไม โลกมันเกิดขึ้นมาได้ แล้วคนมาจากลิงจริงหรอ ทำไมคนชอบว่ามีนรก มีสรรค์ มียมทูต เขาเห็นได้อย่างไร แล้วหนูจะรู้ได้อย่างไรว่าสิ่งนั้นมันจริง ต้องคิดเองแล้วเรา

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี