อนุทิน #92361

๑๓๘.อาลัยหนานเกียรติอย่างสุดซึ้ง

เมื่อเช้า ผมได้รับโทรศัพท์แต่เช้าตรู่จากเอก จตุพร วิศิษฐ์โชติอังกูร ว่าหนานเกียรติประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตที่ตาก ถึงแม้คุณเอกจะได้บอกก่อนแล้วว่าเป็นข่าวไม่ค่อยดี ซึ่งก็รู้สึกผิดปรกติไปมากแล้วเพราะโดยปรกติคุณเอกมักจะนำเอาเรื่องราวต่างๆเกี่ยวกับงาน การอ่านหนังสือ ความคิดความเคลื่อนไหวมาคุย หรือไม่อย่างนั้นก็คุยโยนไอเดียเพื่อออกแบบกระบวนการและให้ทรรศนวิพากษ์ต่างๆ แต่คราวนี้รู้สึกได้ว่าเขาคุยอย่างระมัดระวัง รับทราบข่าวไปก็ขนลุกไป รู้สึกเสียดายคนดี-คนทำงาน ผมมองเห็นข้างหน้าอยู่ใกล้ๆว่าหนานเกียรติจะเป็นเพื่อนร่วมทำงานและทำสิ่งที่สนใจต่างๆด้วยกันทั้งที่ภาคเหนือและทั่วไป เพิ่งจะคุยกับพี่ชัชวาลย์ ทองดีเลิศ แห่งโฮงเฮียนภูมิปัญญาล้านนา ซึ่งหนานเกียรติชื่นชมและผมเพิ่งได้พบเมื่อจัดงานหลวงพ่อเทียนสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า จะชวนหนานเกียรติไปหาและหาทางทำงานในแนวชุมชนด้วยกันซึ่งพี่ชัชวาลย์ก็บอกว่าเพิ่งได้เจอกับหนานเกียรติ ผมวาดรูปเฉวากับย่ากำลังใส่บาตรที่บ้านดอยมูเซอและบอกไว้ว่ารูปต้นฉบับจะให้เฌวาเมื่อเข้ามหาวิทยาลัย แต่ตั้งใจว่าจะให้กับมือหนานเกียรติ

เขียน:
แก้ไข:

ความเห็น (6)

อ้ายหยา อาจารย์ขา เป็นข่าวเป็นเรื่องที่เศร้าเป็นที่สุดเลก่อนนี้สองสามวัน ยังรับทราบข่าวคราวการเดินทางไปทำงานจิตอาสา ของท่านหนานฯ กะพี่บังและพี่คิมเลยค่ะ และยังเคยเปรยๆ ว่าจะนัดพบปะกัลยาณมิตรที่เชียงใหม่ ยังคิดๆ เลยว่าไม่ได้ข่าวคราวน้องเฌวานานมากๆ แล้ว เฮ้อ เป็นข่าวเศร้าที่สุดของมิ่งมิตรโกทูโนว์ ...

สวัสดีค่ะท่านอาจารย์ ใช่ค่ะที่หนานได้เอ่ยถึงโฮงเฮียนภูมิปัญญา วันนั้นที่พบกันได้ผ่านถนน หลัง รร. ปริ้นท์ฯ..ชม.

รู้สึกเศร้าๆค่ะบอกไม่ถูกว่าจะเขียนถึงอย่างไร แม้ไม่เคยเจอตัวจริงแต่ก็เหมือนว่าเป็นคนคุ้นเคยกัน ช่วงไปจัดค่ายที่ปันหยียังฝากขนมไปให้

ขอขอบคุณอาจารย์วิรัตน์น่ะค่ะ

รู้สึกใกล้กันมาก แต่ไม่เคยพบกันครับ ท่านพี่

ภาคเรียนนี้ คณะฯ ทำวิจัยร่วมกับโฮงเฮียนสืบสานฯ

ผมจะลงไปคุมเด็ก ๆ ทุกพุธ-พฤหัสบดี

พบอาจารย์ชัช ไม่พบท่านหนาน ไม่พบท่านพี่

ใกล้กัน แต่ไม่ได้พบกัน

ขอไว้อาลัยท่านหนานเกียรติด้วยครับ

ขอไว้อาลัยคนดีที่จากไปค่ะ..

ร่วมไว้อาลัยค่ะ