เหลืออีก ๑ วัน blogger (หรือผู้ที่คิดว่าจะเป็นบล็อกเกอร์) ทั้งหลาย ในมน. ก็จะมีเวทีให้พบปะกันในงานเสวนา "รวมพลคนเขียนบล็อก" ในวันศุกร์ที่ ๒๐ กรกฎาคมนี้ แล้วครับ ติดตามโฆษณาได้ที่นี่ <คลิก>
ครั้งนี้ beeman ไม่มีอะไรยุ่งๆ ก็คงจะไปร่วมงานได้เช้ากว่าปกติ เนื่องจากมีแขกคนสำคัญมาจาก รร. แม่ระวิง อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ มาร่วมงานด้วย เป็นการเปิดตัวผลิตผลจาก mobile-Km ครั้งแรกครับ
อยากรู้ว่าเป็นใคร พบกันที่งานนะครับ งานเริ่ม เก้าโมงเช้า และเลิกบ่ายโมงครับ... งานนี้มีเลี้ยงอาหารกลางวันด้วย ท่านที่ส่งใบตอบรับแล้วก็ไม่ต้องเกรงใจ ทานกันได้เต็มที่เลย
ช่วงอาหารกลางวันเป็นช่วงเวลาสำคัญ ทำให้มีโอกาสพบปะพูดคุย กับ คนที่เราต้องการจะแลกเปลี่ยนประสบการณ์ นะครับ (ครั้งที่แล้ว beeman F2F กับ อ.ราณี และ อ.ลูกหว้า จาก มรภ. พิบูลสงครามสนุกมาก)
เป็นที่น่าสังเกตว่า ที่มน. คนตอบรับจะมากกว่าคนมาร่วมงานเสมอ คงเป็นวัฒนธรรมอย่างหนึ่งของที่นี่ ทำให้อาหารเหลือทุกครั้ง
ผมรู้สึกว่า งานพบปะ blogger หรือ รวมพลคนเขียนบล็อก ครั้งนี้ (ครั้งที่ ๓ ในรอบปี ๒๕๕๐) ไม่ค่อยคึกคักเท่าที่ควร เหมือนรู้สึกว่าจะเป็นเรื่องธรรมดากันไปเสียแล้ว
อาจจะเป็นรูปแบบของงานที่ คล้ายๆ กันทุกครั้ง คือ มีการพูดคุยกันในกลุ่มใหญ่ๆ แต่ครั้งที่แล้วมีการแบ่งกลุ่มย่อย ทำให้บรรยากาศดูคึกคัก
ครั้งนี้ก็คงมีการแบ่งเป็นกลุ่มย่อยอีก เช่นเดิม แต่หัวข้อที่คุยกัน น่าจะเป็นเรื่อง "การนำ KM ไปประยุกต์ใช้ในการทำงาน"
ส่วนตอนท้ายสุดของงานก็เป็น การประชาสัมพันธ์ “มหกรรม KM ภูมิภาค ครั้งที่ 1 : กรณีความสำเร็จในเขตภาคเหนือตอนล่าง” ครับ
ไฮไลท์ของงาน น่าจะเป็นพิธีมอบรางวัล "NU blogger Award" รางวัลที่ชาว blogger มน. ร่วมกันภาคภูมิใจ โดยครั้งนี้ นับเป็นครั้งที่ ๒ ที่มีการมอบรางวัลอันทรงเกียรตินี้
สำหรับท่านที่ยังไม่เคยมางานนี้ เรามีภาพบรรยากาศของ ครั้งที่แล้วมาให้ได้ชมกัน ที่นี่ครับ <คลิก> <คลิก>
สำหรับเรื่องที่ขาดหายไปครั้งที่แล้ว ไม่ทราบว่าครั้งนี้จะ Return กลับมาหรือเปล่า อ่านเรื่องได้ที่นี่
เนื่องจากเวทีนี้ เป็นของพวกเราทุกคนในมน. ดังนั้นจึงขอให้มีการเสนอแนะ ลักษณะของการจัดงานครั้งต่อไปได้ครับ ซึ่งคงจัดครั้งหน้าเป็นครั้งสุดท้ายของปีนี้แล้วครับ
หรือเชิญเสนอแนะรูปแบบการจัดงานครั้งนี้ได้ที่นี่....ครับ
มนุษย์ผึ้งมหัศจรรย์

神奇的蜂爷
(shen2 qi2 de1 feng1 ye2)
เรียน ท่านอาจารย์ beeman,
อยากไปด้วยจังค่ะ แล้วจะคอยชมภาพนะคะ
ขอบคุณค่ะ
เรียน อ.อ้อม
เรียน ท่านอาจารย์ beeman
ตูนมีความเห็นว่า G2K เป็นเวที ลปรร. ที่เหมาะกับคนทำงานที่สนใจที่จะ ลปรร. กันผ่านเวทีเสมือนในช่วงเวลาที่แต่ละคนสะดวกเนื่องจากทุกท่านมีภาระหน้าที่ซึ่งเป็นงานประจำที่ต้องรับผิดชอบ
สำหรับการรวมพลคนเขียน blog ที่ มน. จัด เป็นเวทีที่เปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจที่จะมา ลปรร. กันแบบเห็นหน้าคาดตาแบบสมัครใจใคร่อยากเจอ (ใจสั่งมา ไม่มีการสั่งการณ์ แต่เจ้านายต้องอนุญาต) ได้มาเจอกัน พูดคุย แชร์ประสบการณ์ที่ได้ไปทำให้กับเพื่อนๆ ที่มาในวันนั้นได้ฟัง ดังนั้นการส่งใบตอบรับเข้ามามากนั้นก็น่าจะแปลความได้ส่วนหนึ่งว่าบุคคลเหล่านั้นมีความสนใจและอยากจะมาพบเจอเพื่อนๆ ด้วยใจจริง แต่ที่พอถึงวันแล้วไม่สามารถมาได้ก็อาจจะด้วยภาระงานประจำที่จะต้องรับผิดชอบในวันนั้นค่ะ
สำหรับรูปแบบของการจัดงานในแต่ละครั้ง ทาง QAU ยินดีอย่างยิ่งหากจะได้รับข้อเสนอแนะจากชาว มน. ทุกท่านค่ะ
>>> ขอขอบพระคุณทุกท่านมา ณ ที่นี้ค่ะ<<<