อนุทินล่าสุด


อนุชิต
เขียนเมื่อ

สทา ภทฺรานิ ปสฺสตุ   จงประสบแต่ความสุข ความเจริญตลอดกาล

พอดีขับรถผ่าน เห็นสุภาษิต ติดป้ายอยู่หน้าวัดเจษฎาราม  จ. สมุทรสาคร ก็เลยจดมาฝากทุกคนครับ เพื่อให้ได้อ่านกัน  และก็ขอให้ทุกคนสมดังสุภาษิตที่เขียนไว้ทุกประการครับ ขอให้โชคดีทุกคน ทุกท่านครับ....ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุชิต
เขียนเมื่อ

กิจกรรมเมื่อวานนี้วันวิสาขบูชา :  

- ได้รวบรวมซองทำบุญทั้งหมดที่สร้างอุโบสถหลังใหม่ไปมอบให้ที่วัดใกล้บ้าน แถวสมุทรสาคร ทอดผ้าป่าสามัคคีในวันอาทิตย์ที่ 13 มิ.ย. 2553 นี้

- ช่วยทางวัดนับซองทำบุญจำนวนมาก

- ทำบุญไหว้พระ , เวียนเทียนในวันวิสาขบูชา   ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุชิต
เขียนเมื่อ

ปรัชญาของหลวงพ่อจรัญ ฐิตธมฺโม เจ้าคณะจังหวัดสิงห์บุรี

  เวลาเป็นสิ่งเดียวในโลก ที่ทุกคนได้รับ เสมอหน้ากัน ไม่มีใครได้เปรียบ หรือเสียเปรียบกันเลย แม้แต่คนเดียว แต่ใครจะใช้เวลาในแต่ละวินาที อย่างมีค่า และคุ้มค่ากว่ากัน นี่แหละเป็นเรื่องที่น่าคิด   

        ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุชิต
เขียนเมื่อ

กิจกรรมวันนี้เวลา 17:30 น. 

- ร่วมกิจกรรมกับ ร.พ.มหาชัย 3 ของสมาชิกแฟนคลับ ตอน สร้างห้องสมุดดินความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุชิต
เขียนเมื่อ

ทำความดีเพื่อพ่อหลวง

ทุกวันผมจะช่วยอนุรักษ์พลังงาน โดยการปิดไฟช่วงเวลาพักเที่ยงตั้งแต่เวลา 12:00-13:00 น. เป็นเวลา 1 ชั่วโมง เป็นการประหยัดพลังงานในการใช้ไฟส่วนหนึ่ง ประหยัดไฟให้กับบริษัท ลดค่าใช้จ่าย และอีกส่วนหนึ่งเป็นส่วนช่วยประเทศชาติด้วยครับ จากนักอนุรักษ์พลังงานตัวเล็กๆ ใครจะลองทำบ้างก็ดีนะครับ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ครับ ขอบคุณครับ ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุชิต
เขียนเมื่อ

ทำความดีเพื่อพ่อหลวง

วันนี้ทุกพื้นที่คงชุ่มช่ำกันถ้วนหน้านะครับ ส่วนที่สมุทรสาครฝนตก เนื่องจากอากาศร้อนมาหลายวัน ฝนตกเลยทำให้น้ำในท่อระบายน้ำ ระบายไม่ทันเพราะมีเศษใบแห้งติดปากท่อเป็นจำนวนมาก จึงทำให้น้ำท่วม และอีกส่วนหนึ่งทางน้ำท่วมเป็นทางที่ตอนพักเที่ยงคนที่บริษัทต้องเดินไปทานข้าวก็จะเดินไม่ได้ ต้องเดินอ้อมไปไกล เราเลยช่วยไปเก็บเอาเศษใบไม้ที่ติดปากท่อออกเพื่อให้น้ำระบายไปโดยง่าย น้ำก็เลยไม่ท่วม  ทำให้คนในบริษัทและคนขับรถไปมาได้สัญจรอย่างสะดวก ไม่สำคัญว่าเราจะต้องรอว่าเป็นหน้าที่ใคร หน้าที่ธุรการ หรือหน้าที่ใครๆ ขอให้พวกเราช่วยกัน และที่สำคัญ รักประเทศชาติ ห่วงพ่อหลวง ร่วมกันสร้างความสามัคคี   สามัคคี คือ พลัง  ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุชิต
เขียนเมื่อ

 

   เดี๋ยวนี้อากาศร้อนมากๆ นะครับ ร้อนไม่ร้อน เราจะสังเกตได้ว่าพวกสัตว์ตัวเล็กตัวน้อย ไม่ว่าจะเป็น ผึ้ง , นก , สุนั, แมว , ปู  , งู จะหาน้ำกินกันเพื่อดับความร้อน แม้แต่ มด ยังแอบไปนอนอยู่ที่แอร์  ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุชิต
เขียนเมื่อ

ความสุขของชีวิต เกี่ยวกับความรัก ต้องเป็นผู้ที่ให้ความรัก และเป็นผู้ถูกรัก ไปพร้อมเพรียงกัน ไปด้วยกันพร้อมๆกัน   ความรักมีหลายแบบ เช่น ความรักจากการเรียนรู้ หมายความว่า เป็นการศึกษาว่า ความสุขเป็นอย่างไร ความทุกข์เป็นอย่างไร ความไม่ได้ดั่งใจเป็นอย่างไร เมื่อเรารู้ว่า จะเกิดความสุข ความทุกข์ ที่ผ่านเข้ามา ก็ไม่ทำให้เราติดปัญหาอะไรเพราะเราได้เตรียมตัวไว้อยู่แล้วในสิ่งที่เกิดขึ้น เพราะฉะนั้นเมื่อเราแก้ปัญหาได้จึงทำให้เรามีความสุข และต้องใช้สติปัญญาควบคู่ไปด้วย   ที่มา: ดูการบรรยาย ของ ท่าน อาจารย์ ว.วชิรเมธีความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุชิต
เขียนเมื่อ

วิธีสร้างความสุขสดใสให้ชีวิต  บริสุทธิ์สุขสดใสด้วยพระรัตนตรัยคุ้มครอง ด้วยแนวคิดเชิงคุณธรรม ชีวิตสุขสดใสได้ เพราะมีคุณธรรมเป็นองค์ประกอบ ขอให้เราท่านทั้งหลาย อยู่กันด้วยความสุขสงบเย็น   ของ พระพรหมมังคลาจารย์ (ปัญญานันทภิกขุ)            ที่มา : GIFT BOOKS   สำรวจตัวเองว่า... ชีวิตเราที่ผ่านมานี้เป็นอย่างไร ?   สุขภาพกาย สุขภาพจิตเป็นอย่างไร ?  เศรษฐกิจส่วนตัวเรา ในครอบครัวเป็นอย่างไร ?  เราได้รับใช้ประเทศชาติอย่างไร ?เราทำงานด้วยความเสียสละ ซื่อสัตย์ขนาดไหน ? เราทำด้วยความสำนึกในหน้าที่อย่างไร ? ฯลฯความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุชิต
เขียนเมื่อ

The Star 6    เมื่อคืนดูการประกวดร้องเพลง จาก 20,000 คน เหลือ 1 เดียว ขอแสดงความยินดีกับคุณ GUN (กัน) หนุ่มจาก สุพรรณบุรี  The Ster คนที่ 6 ของประเทศไทยที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ  ในส่วนปีที่แล้ว The Star 5   GUN  ก็ได้เข้าร่วมประกวดเช่นกัน  และก็ไม่ทำให้ GUN ย้อท้อต่อสิ่งนั้น ตั้งใจ มีความพยายาม จึงได้เป็น The Star 6  ผมขอแสดงความยินดี และขอเป็นกำลังใจ ให้ GUN ด้วยครับ  ดังสุภาษิตที่ว่า ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั้น  

 

 ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุชิต
เขียนเมื่อ

 ขอฝากข้อคิด " บุคคลที่ไม่มีปัญหา ใช่ว่าจะมีความสุข  แต่บุคคลที่มีปัญหา แล้วสามารถ แก้ไขได้ บุคคลนั้นมีความสุขยิ่งกว่า " ข้อคิดของพระมหาสมปอง  ปัญหามีให้เราแก้ไข ยิ่งเราแก้ไขได้มากก็มีความสุขมาก ตัวปัญหาเป็นตัวสร้างสมประสบการณ์ให้เราแก้ไขปัญหาได้มากขึ้น และมีความสุขมากขึ้น และก็ขอเป็นกำลังใจให้กับผู้ใช้แรงงานและผู้ทำงานทุกคน มีความสุขมากมากครับ ใน วันแรงงาน และทุกทุกวัน รู้รัก รู้สามัคคี เพื่อสังคม อย่าลืมแบ่งปันความสุขกับคนรอบข้างนะครับ.......สู้.. สู้ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุชิต
เขียนเมื่อ

12 ข้อคิด เพื่อชีวิตที่ดีและมีความสุข

1 คิดว่าเราต้องประสบความสำเร็จ  2  คิดว่าเราเป็นคนน่ารัก 3 คิดว่าเราเป็นคนน่าคบ

4 คิดว่าเราเป็นคนมีระเบียบ 5 คิดว่าเราเป็นคนกล้าหาญ 6 คิดว่าเราเป็นคนมองโลกในแง่ดี 

7 คิดว่าเราเป็นคนน่าสนใจ 8 คิดว่าเราเป็นคนชอบช่วยเหลือผู้อื่น 9 คิดว่าเราเป็นคนกว้างขวาง

10 คิดว่าเราเป็นคนแข็งแรง อดทน 11 คิดว่าเราเป็นคนมีบารมี 12 คิดว่าเราชอบด้านความสงบ      ที่มา : กองทุนคลังธรรมทาน ของ พระมหากิตติศักดิ์ โคตมสิสฺโส 

(ศ.สียวน) ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุชิต
เขียนเมื่อ

" ...ต้นซากุระต้นเดียว ทำให้คนจำนวนมากมีความสุขได้ เราก็อยากให้ชีวิตเรา เป็นเหมือนซากุระต้นหนึ่ง ที่มีความงาม และให้ความสุขแก่ผู้คน "งาม" ตามความหมายของพระพุทธศาสนาก็คือ งามในศีล สมาธิ และปัญญา..."ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุชิต
เขียนเมื่อ

ขอให้ทุกคน สนุก และมีความสุขในวันสงกรานต์ เดินทางไปเที่ยวที่ไหน ขอให้เดินทางโดยสวัสดิภาพ ทุกคนเลยครับ โชคดีปีใหม่ไทยครับความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุชิต
เขียนเมื่อ

เบนจามิน แฟรงกลิน กล่าวไว้ว่า.....

ผู้ขยันเรียน....จะเป็นคนรอบรู้

ผู้ขยันทำงาน....จะเป็นคนร่ำรวย

ผู้รู้จักประมาณ....จะมีสุขภาพดี

ผู้มีคุณธรรม....จะมีความสุข

จากหนังสือ: ศิลปะแห่งการมอบและรับความรัก ปรัชญาแห่งความรัก โดย พระเทพโสภณ (ประยูรธมฺมจิตโต)ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุชิต
เขียนเมื่อ

ก่อนที่คนเราจะประสบความสำเร็จได้นั้น เขาจะต้องเตรียมการมากมาย ขงจื้อกล่าวว่า...

ความสำเร็จเกิดจากการเตรียมตัวที่ดี ถ้าเตรียมตัวไม่ดี จะมีความล้มเหลวความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุชิต
เขียนเมื่อ

อ่านหนังสือธรรมะ เพื่อเป็นของขวัญ จักคิดถึงกัน ไม่มีวันลืมความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุชิต
เขียนเมื่อ

มีคติธรรมอำนวยพร เพื่อการดำเนินชีวิตที่มีความสุข สงบ และร่มเย็นความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุชิต
เขียนเมื่อ

ใช้คุณธรรมนำความคิด ชีวิตจะเป็นสุขความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุชิต
เขียนเมื่อ

โลกนี้เปรียบ ศาลา ให้อาศัย

ประเดี๋ยวใจ ผ่อนพัก แล้วจักผัน

ทางที่ดี เมื่อพราก ไปจากมัน

ควรสร้าง ส่งเสริม เพิ่มคะแนน

    เมื่อเราได้ เกิดมา ในหล้าโลก

ได้พ้นโศก พ้นภัย สบายแสน

จึงควรสร้าง สิ่งชอบ ไว้ตอบแทน

ให้เป็นแดน ดื่มสุข ขึ้นทุกกาล

    คุณความดี ของท่าน กาลก่อนก่อน

 ที่ท่านสอน ไว้ประจักษ์ เป็นหลักฐาน

เราเกิดมา อาศัย ได้สำราญ

ควรหรือผ่าน พ้นไป ไม่คำนึง   (พุทธทาสภิกขุ)ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุชิต
เขียนเมื่อ

ใครชอบ ใครชัง ช่างเถิด

ใครเชิด ใครแช่ง ช่างเขา

ใครด่า ใครบ่น ทนเอา

ใจเรา ร่มเย็น เป็นพอความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุชิต
เขียนเมื่อ

พ่อ พระในบ้าน

พระคุณพ่อ เลิศฟ้า มหาสมุทร      พระคุณพ่อ สูงสุด มหาศาล

พระคุณพ่อ เลิศหล้า สุธาธาร        ใครจะปาน พ่อฉัน นั้นไม่มี

    เปรียบพ่อ-แม่ เช่นโคมทอง ของชีวิต   ช่วยชี้ทิศ นำทาง ช่วยสร้างสรรค์

ให้ความรัก ให้ความรู้ ชูชีวัน                  ช่วยปลอบขวัญ จนขาดใจ สิ้นวายปราณ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุชิต
เขียนเมื่อ

แม่ พระในบ้าน แม่เป็นบุคคลที่สำคัญที่สุดในชีวิตของลูก ให้กำเนิดและช่วยถนอมกล่อมเกลี้ยงเลี้ยงดูด้วยความรักและความห่วงใย ยิ่งกว่าที่ท่านห่วงความสุขของตัวท่านเองจนตลอดชีวิตของท่าน แม่จึงมีพระคุณต่อลูกมากมายมหาศาล ดังโวหารของคนโบราณว่า พระคุณของท่านลึกล้ำยิ่งกว่ามหาสมุทร สูงสุดยิ่งกว่าท้องฟ้า หากเอาโลกมาทำปากกา เอานภามาแทนกระดาษ  เอาน้ำมหาสมุทรเป็นน้ำหมึกวาด ก็ประกาศพรรณนาพระคุณของท่านได้ไม่หมดสิ้น เมื่อท่านตระหนักเห็นพระคุณของแม่มากถึงป่านนี้แล้ว หวังว่าท่านจะมีกำลังใจในการทำความดีให้แม่ชื่นใจ ทั้งเมื่อท่านจากไปหรือยังอยู่ให้เราได้รับใช้บูชาพระคุณของท่าน ชีวิตของผู้มีความกตัญญูกตเวที ย่อมมีแต่ความสุขความเจริญ ทั้งส่วนตนและสังคม เพราะตั้งอยู่ในธรรมะ มีความเสียสละและทำสิ่งที่ทำได้ยาก ทนสิ่งที่ทนได้ยากย่อมควรแก่การภาคภูมิใจและน่ายกย่องสรรเสริญดังที่แม่ของเราได้กระทำตัวอย่างของบุพการี ผู้มีอุปการะ ให้เราตระหนักและหาทางตอบแทนเชิดชูบูชาพระคุณของท่านตามควรแก่ธรรม ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุชิต
เขียนเมื่อ

ชีวิตคนเรามีทั้งความสมหวังและความผิดหวัง ความสมหวังแสดงถึงความสำเร็จ ส่วนความผิดหวังแสดงถึงความล้มเหลว ความสำเร็จและความล้มเหลวเป็นของคู่กัน ถ้าโลกนี้มีแต่ความสำเร็จอย่างเดียว คนก็ไม่รู้จักความทุกข์ และถ้าโลกนี้มีแต่ความล้มเหลวอย่างเดียว คนก็คงไม่รู้จักความสุขความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา
และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี