อนุทินล่าสุด


ผศ. เดชา สว่างวงศ์
เขียนเมื่อ

เมื่อวันอาทิตย์ที่ ๒๖ ก.ค. ๕๘ เราทำเรื่องขออนุญาตนำนักกีฬา ๒๐ คนเข้าร่วมการแข่งขันวู้ดบอลภายในชมรมวู้ดบอลองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านกร่าง ต.บ้านกร่าง อ.เมือง จ.พิษณุโลก ท่านรองอธิการบดีจะให้เบิกเบี้ยเลี้ยงให้โค้ชและนักกีฬาตามสิทธิ์ แต่เราปฏิเสธเพราะออกแข่งขันบ่อยเหลือเกินเกรงใจสถาบันฯ ประกอบกับอาศัยให้นักกีฬานั่งรถเหมาของพวกพี่ๆ น้า อา จากสุโขทัยมาด้วยกัน (พักยกดูทีวีก่อนนะ)ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

ผศ. เดชา สว่างวงศ์
เขียนเมื่อ

บันทึกไว้ว่า "ชีวิตมันต้องต่อสู้" ให้กำลังใจกันนะพวกเรา (21 กค.58 เวลา 11.10 น.)


หนุ่มนักสู้จากวังทองเมืองพิดโลก (ส่วนหนึ่งของชีวิตนักวู้ดบอลที่มีใจรักและใจสู้)ความเห็น (1)

สุดยอดมากเลยครับ

สู้ๆครับ

ผศ. เดชา สว่างวงศ์
เขียนเมื่อ

กลับพิดโลกประชุมชมรมผู้สูงอายุเทศบาลตำบลหัวรอตอนบ่ายความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

ผศ. เดชา สว่างวงศ์
เขียนเมื่อ

วันนี้เข้าไปในบันทึกท่าน ดร.ขจิต ได้แล้วความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

ผศ. เดชา สว่างวงศ์
เขียนเมื่อ

8 สค.58 จะนำนักกีฬาจำนวน 20 คนจากสถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตสุโขทัย ไปแข่งวู้ดบอลที่ ม.เกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน ครับตอนนี้รอท่านรองอธิการบดีอนุมัติเท่านั้นครับความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

ผศ. เดชา สว่างวงศ์
เขียนเมื่อ

ทำไมเขียนอนุทินแล้วมันไม่บันทึกความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

ผศ. เดชา สว่างวงศ์
เขียนเมื่อ

วันนี้เป็นวันแรกที่เข้าเขียนอนุทินในแลกเปลี่ยนเรียนรู้ มันแทบจะลืมว่าเราจะเข้าอย่างไร แต่ก็เข้าได้ ตัวเราไม่อยากจะเขียนอะไรทั้งนั้น ตอบใครก็ไม่ได้ว่าเป็นเพราะอะไร ไม่เคยลืมเพื่อนๆชาว G2K เลยครับ ความหลังเป็นอย่างไรก็ยังเป็นอย่างนั้น สี่แยกแสงดาว สาวเดือนแห่งความหลัง มันพูดอะไรไม่ได้รู้แต่ว่าเปิดหน้าจอคอมพิวเตอร์เมื่อไหร่เพื่อนเราสรวมใส่ชุดปกติขาวจะวิ่งขึ้นหน้าจอทันที ไม่รู้ขึ้นมาได้อย่างไร....คิดถึงทุกๆคนครับความเห็น (1)

นานครับที่ไม่เห็นท่านเขียนการเล่นกีฬาที่ชอบ คิดถึงเหมือนกันครับท่าน

ผศ. เดชา สว่างวงศ์
เขียนเมื่อ

ไม่ได้เข้า GTW เกือบสองเดือนพึ่งเข้าวันนี้ เพื่อนๆที่ยังรักและคิดถึงไม่ต้องห่วงผมไม่ได้ไปไหน ไม่เห็นหน้าเห็นหลังคาบ้านก็อยู่ได้นะครับ.......ความเห็น (1)

สงสัยบ้านใหม่นะคะอาจารย์ GTW แซวค่ะแซว อิ อิ

ผศ. เดชา สว่างวงศ์
เขียนเมื่อ

วันอังคารที่ 13 มค.58 เวลา 08.20 AM เดินทางโดยสายการบิน Air Asia เที่ยวบินที่ FD 3309 จากพิษณุโลกมาถึงท่าอากาศยานดอนเมืองเวลา 09.05 AM แล้วต่อเครื่องสายการบิน Air Asia เที่ยวบินที่ FD 3217 เวลา 11.45 AM มาถึงสนามบินนานาชาติกระบี่เวลา 01.05 PM รองคณบดีสลักเกียรติมารับแวะกินข้าวหน้า สพล.วิทยาเขตกระบี่ ทำการตรวจ แก้ผลงานของน้องเล็กจนเวลา 02.00 PM จึงเข้านอนทั้ง 3 คนที่ห้องทำงานของรองคณบดีคณะศิลปศาสตร์ ตื่นเช้าทำงานต่อจนถึงขณะนี้เวลา 23.35 PM ก็จะเข้านอนแล้ว รองสลักเกียรติ ยังไม่กลับมาจากไปรับอธิการบดีที่มาดูงาน พรุ่งนี้เราจะกลับพิษณุโลกโดยสายการบิน Tiger Air เที่ยวบินที่ SL 7583 เวลา 08.40 AM ไปลงที่ดอนเมืองแล้วค่อยต่อเครื่องที่นั่นกลับบ้าน.....ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

ผศ. เดชา สว่างวงศ์
เขียนเมื่อ

เมื่อ ๑๐ ธ.ค.๕๗ ตอนเย็นที่แก้มข้างซ้ายเป็นผื่นคัน เราไม่มั่นใจว่าเราเป็นอะไร ณุ้สึกแสบร้อน จนกระทั่งบ่ายวันนี้ 11 ธ.ค. 57 ในขณะเตรียมตัวจะนำนักกีฬาวู้ดบอลไปแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 43 ที่นครราชสีมา มีอาการผื่นคันมากขึ้นอีก นึกในใจว่าเป็นเริมแน่ๆ จึงไปพบหมอที่สี่แยกตาปะขาวหาย หมอบอกว่าไม่ใช่เริมแต่เป็นอาการที่ด้วงก้นกระดกต่อย หมอจึงจัดยามาให้กินและทา ค่อยยังชั่วหน่อยนึกว่าเป็นเริม ตี 3 วันนี้นัดหมายนักกีฬาต้องเดินทางไปนครราชสีมา........"ด้วงก้นกระดก หรือแมลงเฟรซซี่ ชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า Paederus Fudpes เป็นแมลงขนาดเล็ก ประมาณ 7- 8 มม.ส่วนหัวมีสีดำ ปีกน้ำเงินเข้มขนาดเล็ก และส่วนท้องมีสีส้ม ชอบงอส่วนท้ายกระดกขึ้นลง ทำให้ได้ชื่อว่า แมลงก้นกระดก"ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

ผศ. เดชา สว่างวงศ์
เขียนเมื่อ

และวันที่ ๘ ธค.๕๗ เราก็ไปร่วมงานฌาปนกิจศพของป้าทุเรียน ตักเตือน ที่วัดไพรสุวรรณ ต.วังน้ำคู้ อ.เมือง จ.พิษณุโลก ขอให้ดวงวิณญาณบองป้าทุเรียน ตักเตือน จงสู่สุคติด้วยเทอญ.......ผมจะนำเหรียญรางวัลมาฝากป้าครับ......................ความเห็น (1)

ขอบคุณ ทิมดาบ และ tuknarak ที่แวะมาให้กำลังใจครับ

ผศ. เดชา สว่างวงศ์
เขียนเมื่อ

วันที่ ๖ ธค.๕๗ ตอนบ่ายเดินทางไปอำเภอศรีเทพ จังหวัดเพชรบูรณ์ เข้าพักที่โรงแรมนกยูงทอง รุ่งเช้า ๗ ธค.๕๗ เป็นวิทยากรให้การอบรมผู้สูงอายุ ประชาชน เยาวชน จำนวน ๑๐๐ คน ในโครงการภายใต้ศูนย์พัฒนาคุณภาพชีวิตและส่งเสริมอาชีพผู้สูงอายุ ปี ๒๕๕๗ ในกิจกรรมอบรมให้ความรู้การแข่งขันกีฬาวู้ดบอล ณ ห้องประชุมองค์การบริหารส่วนตำบลประดู่งาม อำเภอศรีเทพ จังหวัดเพชรบูรณ์ เราภูมิใจและมีความสุขที่ได้เห็นผู้สูงอายุมีความสุข สดชื่น เข้าร่วมกิจกรรมอย่างน่ารักและพร้อมเพรียง.....วันหลังจะเล่าเรื่อง "โรงเรียนสร้างสุขผู้สูงอายุตำบลประดู่งาม" ซึ่งน่าจะเป็นต้นแบบให้กับหมู่บ้านอื่นบ้างนะครับ.....ความเห็น (1)

ขอบคุณทิมดาบที่แวะมาให้กำลังใจครับ

ผศ. เดชา สว่างวงศ์
เขียนเมื่อ

บันทึกย้อนหลังไว้ว่า เมื่อวันที่ ๔ ธค.๕๗ ป้าทุเรียน ตักเตือน ๑ ใน ๖ ของนักกีฬาวู้ดบอลหญิงจังหวัดพิษณุโลก ที่จะเดินทางไปแข่งขันกีฬาแห่งชาติที่จังหวัดนครราชสีมาในปีนี้ ได้จากไปอย่างกระทันหันด้วยโรคหัวใจและความดันโลหิต เราทราบข่าวตกใจมาก ไม่น่าเชื่อ ดูแกแข็งแรงดี ทำให้ขาดนักกีฬาไปอีกหนึ่งคน ตกกลางคืนเราร่วมเป็นจ้าวภาพสวดอภิธรรมศพให้ป้าทุเรียน.......ความเห็น (1)
ผศ. เดชา สว่างวงศ์
เขียนเมื่อ

วันนี้ ๙ ธค.๕๗ พาจ้าวตั๊กแตนมาเช็คและซ่อมแซมช่วงล่างเพื่อเตรียมความพร้อมในการที่จะเดินทางพานักกีฬาจังหวัดพิษณุโลกไปแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ ๔๓ ณ จังหวัดนครราชสีมาความเห็น (1)

-ขอบคุณหมอทิมดาบ และน้อง อร วรรณดา ที่แวะมาให้กำลังใจครับ......

ผศ. เดชา สว่างวงศ์
เขียนเมื่อ

รุ่งขึ้นวันที่ ๑๕ พย.๕๗ ซ้อมกับคณะนักกีฬาจากพิษณุโลก ๘ คน คือทีม A และทีม B รวมทั้งนายอำเภอบำเพ็ญ รวมทั้งตาแถลง พ่อตานายอำเภอ เล่นกันยาว 3 รอบ เข้ารอบที่ 4 เป็นการแข่งขันภายในและทีมจากพิษณุโลก ประมาณ ๔๐ คนปรากฎผลดังนี้

ประเภททีม

ที่ ๑ ทีมวังทอง จ้าวภาพ ๒๙๐ คะแนน รับถ้วยรางวัลพร้อมเงินรางวัล ๑๐๐๐ บาท

ที่ ๒ ทีมพิษณุโลก B ๒๙๓ คะแนน รับถ้วยรางวัลพร้อมเงินรางวัล ๗๐๐ บาท

ที่ ๓ ทีมพิษณุโลก A ๒๙๓ คะแนน รับถ้วยรางวัลพร้อมเงินรางวัล ๕๐๐ บาท

ประเภทบุคคล

ที่ ๑ นายอำนวย มีศิล ทีมพิษณุโลก A ๖๖ คะแนน รับถ้วยรางวัลพร้อมเงินรางวัล ๑๐๐๐ บาท

ที่ ๒ ผศ.เดชา สว่างวงศ์ ทีมพิษณุโลก B ๖๙ คะแนน รับถ้วยรางวัลพร้อมเงินรางวัล ๗๐๐ บาท

ที่ ๓ นางพัชรินทร์ บินไธสง ทีมเพชรรัตน์ ๖๙ คะแนน รับถ้วยรางวัลพร้อมเงินรางวัล ๕๐๐ บาท

ตกกลางคืนมีเลี้ยงสังสรรค์ และมอบรางวัลให้นักกีฬา รวมทั้งจัดงานคล้ายวันเกิดให้พี่จรัญ ทุกอย่างจบลงด้วยความสุขของผู้เข้าร่วมกันทุกคนครับ..........ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

ผศ. เดชา สว่างวงศ์
เขียนเมื่อ

ไปเป็นวิทยากรวู้ดบอลให้กับนักกีฬาชุมชนเพชรรัตน์ จังหวัดแพร่ ในวันที่ ๑๔ พย.๕๗ สอนโดยการจับวงให้กับนักกีฬาตัวต่อตัว พักที่บ้านพี่จรัญ พันธจักร พลศึกษารุ่นพี่ของเรา ก็เป็นอันว่า OK นะครับความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

ผศ. เดชา สว่างวงศ์
เขียนเมื่อ

ไม่ได้เขียนอนุทิน หรือเขียนบล๊อกเลยเกือบเดือน เพราะคิดว่าจะไม่เขียนอีกแล้ว วันนี้ทดลองเปิดเครื่องดู ปรากฎว่า ดร.ธวัชชัย และทีมงานแก้ไขได้แล้วก็เลย OK ครับ ..........เราอดไปเยี่ยม ดร.ขจิต 15 พ.ย.57 ที่ ม.เกษตรศาสตร์วิทยาเขตกำแพงแสน พวก ๆ ชาววู้ดบอลนัดหมายพบประสังสรรค์ แข่งขันวู้ดบอลกันที่กำแพงแสน ซึ่งมี รศ.ปริทรรศน์ นาทุม ประธานวู้ดบอลกำแพงแสน เป็นแม่งาน เพราะเราต้องไปแข่งและช่วยฝึกทักษะพื้นฐานให้พี่น้องขาวแพร่ 14 พ.ย.57 นี้ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

ผศ. เดชา สว่างวงศ์
เขียนเมื่อ

เมื่อวันที่ 30 ก.ย. 57 เราไปซื้อโทรศัพท์เครื่องใหม่ที่ Bic C เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการใช้งานโดยเฉพาะอย่างยิ่งมี Line ให้ติดต่อกับชาววู้ดบอลและเพื่อนๆได้ แต่ไม่ได้สมัคร Line วันนี้เลยไปให้ร้านค้าที่ซื้อคือ AIS ที่ Bic C ทำการสมัคร Line ให้ ปรากฎว่ามีเพื่อนๆที่มี Line ปรากฏที่หน้าจอ บางท่านที่รู้จักเราหรือบางท่านที่ไม่รู้จัก Add Line มาหาปรากฏที่หน้าจอ บางท่านก็ลบทิ้งก็ OK นะครับ.......ความเห็น (1)

ท่านแข็งแรงเต็มร้อย..

ผศ. เดชา สว่างวงศ์
เขียนเมื่อ

วันนี้ตอนบ่ายไป ม.ราชภัฏพิบูลสงครามกับ ผอ.พรชัย เพื่อส่งหนังสือขอบคุณที่ ม.ให้นักศึกษามาช่วยตัดสินวู้ดบอล และฝากวุฒิบัตรการอบรมผู้ตัดสินให้นักศึกษาด้วย พบ อ.แจ๊คที่อัฒจันทร์ขณะที่ นศ.ชั้นปีที่ 1 กำลังเลือกชนิดกีฬา.....ความเห็น (1)

ขอบคุณน้องเพชรน้ำหนึ่ง คุณหมอธิรัมภา และ คุณมัเดื่อ ที่ทั้งสามท่านแวะมาให้กำลังใจ

ผศ. เดชา สว่างวงศ์
เขียนเมื่อ

เมื่อวานนี้ไปส่งหนังสือขอตัวนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฎพิบูลสงครามมาตัดสินกีฬา "วู้ดบอลรักหัวรอ" ในวันที่ ๑๓-๑๔ ก.ย.๕๗ เหตุผลที่ไปส่งด้วยตนเองเพราะกลัวช้าไม่ทัน แต่เราก็ติดต่ออาจารย์แจ๊คส่วนตัวแล้ว โดยไปส่งที่ฝ่ายธุรการมหาวิทยาลัยฯ เจ้าหน้าที่รับไว้แล้ว...ขอบคุณครับ.....ความเห็น (1)

-ขอบคุณน้องอร คุณธิรัมภา และ อ.ประหยัด ที่แวะมาให้กำลังใจ ม.ราชภัฏแห่งนี้มีความเจริญมาก ผมเคยพาหลานมาสมัครงานเมื่อ ๓-๔ ปีที่แล้วมาตอนนี้ก็ทำงานอยู่ที่นี่ ผมไม่ค่อยได้เข้ามาบ่อยนักยกเว้นมาแข่งวู้ดบอลที่สนามทะเลแก้ว ปัจจุบันไม่มีสนามแล้วไม่ทราบเหตุผลกลใดสนามจึงถูกยกเลิก หรือบางครั้งก็เข้ามาดูฟุตบอล บุคคลากรที่สนิทคุ้นเคยมากคือท่านอาจารย์แจ็คครับ.......

ผศ. เดชา สว่างวงศ์
เขียนเมื่อ

วันนี้นัดกับ ผอ.พรชัย ว่าจะไปส่งหนังสือที่ ม.ราชภัฏพิบูลสงคราม เพื่อขอตัวผู้ตัดสินกีฬาวู้ดบอลมาตัดสินให้ในวันที่ ๑๓ ก.ย.ค๗ ที่สนามหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ ๓๔ โดยจะจัดอบรมให้นักศึกษาในวันที่ ๑๒ ก.ย.๕๗ ที่เทศบาลตำบลหัวรอความเห็น (2)

กีฬาเป็นยาวิเศษ ทำให้สุขภาพดี ทั้งกายและใจค่ะ

ขอบคุณน้องอรที่แวะมาให้กำลังใจ ใช่แล้วครับ กีฬาเป็นยาวิเศษ ทำให้สุขภาพกาย จิตดี บางครั้งทำให้ลืมเรื่องที่เสียใจหรือผิดหวังได้ครับ….

ผศ. เดชา สว่างวงศ์
เขียนเมื่อ

วันนี้อดีตนายอำเภอ นานบำเพ็ญ บินไทยสงค์ ปัจจุบันเป็นทนายความอยู่จังหวัดแพร่ (คนร้อยเอ็ดบ้านเดียวกันกับป๋าเด) ซึ่งเป็นคุณพ่อของเด็กหญิงอริสรา  ชัยธรรม นักวู้ดบอลยุวชนจากจังหวัดแพร่ ที่ชนะเลิศการแข่งขันวู้ดบอล Tak open โทรมาหาขอสมัครแข่งขัน "วู้ดบอลรักหัวรอ" ครั้งทั่ ๑ วันที่ ๑๓ ก.ย.๕๗ เป็นทีมแรกจำนวนชาย ๗ คน หญิง ๑ คน.....

เป็นการบันทึกภาพระหว่าง แชมป์ สว กับ แชมป์ละอ่อน.........ความเห็น (3)

เก่งจังเลยค่ะ กีฬาเป็นยาวิเศษทั้งทางกายและสุขภาพจิตแจ่มใสค่ะ

ขอบคุณน้องอรที่แวะมาให้กำลังใจ กีฬาเป็นยาวิเศษจริงๆครับ ....ผมมีเพื่อนมากมีทบทุกจังหวัด ไปรู้จักกับอดีตนายอำเภอบำเพ็ญ เนียนไทสงค์ เมื่อคราวไปแข่งขันคัดภาค ๕ ที่แพร่ มาคราวนี้เจอกันที่ตาก ก็ได้เสวนากันตกลงเป็นคนพื้นเพเดียวกัน "วันหลังเดมาแพร่ต้องมานอนบ้านพี่นะ" เป็นคำพูดของอดีตนายอเภอบำเพ็ย...ภภรรยาเป็น ผอ.โรงเรียนขั้นพื้นฐาน แล้วลูกสาวก็เล่นวู้ดบอลเก่งด้วยเรียนอยู่ ม.๓ น่าจะเก่งกว่าพ่อเสียอีก ๕๕๕ เสียดายว่าวันที่ ๑๓ ก.ย.๕๗ ผมจัดวู้ดบอลที่สนามหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ ๓๔ ต.หัวรอ ท่านนายอำเภอและภรรยาไม่ได้มาเพราะท่านไปงานเก๊ยรณอายุราชการรองผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง.....ขอบคุณอีกครั้ง....

ขอบคุณ อ.เพชรน้ำหนึ่ง อ.ประหยัด และ คุณจิตรลัดดา ที่แวะมาให้กำลังใจครับ

ผศ. เดชา สว่างวงศ์
เขียนเมื่อ

วันนี้มาที่ กกต.จังหวัดพิษณุโลก ส่งแก้หลักฐานใหม่ในการแสดงวิสัยทัศน์ (Vision) การปฏิรูปแห่งชาติ แล้วต่อมาที่ธนาคารกรุงไทยสาขาบ้านคลองเพื่อปรับสมุด แล้วพาจ้าวตุ๊ดตู่มาที่กองสวัสดิการสังคม เทศบาลตำบลหัวรอให้น้องก้อยส่งหนังสือเชิญทีมวู้ดบอลทั่วประเทศและในจังหวัดมาแข่งขันวู้ดบอล "รักหัวรอ" ในวันที่ ๑๓-๑๔ ก.ย.๕๗ ที่สนามหน่วยพัฒนาเคลื่อนที่ ๓๔ (โรงทอเดิม)ความเห็น (1)

ขอบคุณพี่หนาน และ อ.ประหยัดที่แวะมาให้กำลังใจครับ...

ผศ. เดชา สว่างวงศ์
เขียนเมื่อ

วันนี้ไปส่งเอกสารเพิ่มเติมให้คณะกรรมการสรรหาบุคคลเพื่อคัดเลือกเป็นสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติจังหวัดพิษณุโลก ได้หรือไม่ได้ไม่เป็นไร ชีวิตไม่ลองไม่รู้...ความเห็น (2)

มาเชียร์พี่เดชา

ขอให้ได้ครับบบบบบ

-ขอบคุณ ดร.ขจิต ที่ตามมาเชียร์ ก็ทดลองสมัครดู ได้ไม่ได้เป็นอีกเรื่องหนึ่ง ถ้าไม่ลองเราก็ไม่รู้ใช่ใหมครับท่าน….

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี