แบบประเมินความฉลาดทางอารมณ์ (EQ) ของกรมสุขภาพจิต

อ่ะนะ...  เมื่อสักครู่บันทึกทดสอบ IQ  ไปแล้ว  2  บันทึก  ก็ลองมา  ประเมินความฉลาดทางอารมณ์  (EQ)  กันบ้างดีกว่า...  แบบประเมินนี้เป็นแบบประเมินของ  "กรมสุขภาพจิต"  http://www.watpon.com/test/emotional.htm  (เขาว่าอย่างนั้น)

โดยคำชี้แจง...  ในแบบประเมินมีข้อความเกี่ยวข้องกับอารมณ์และความรู้สึกที่แสดงออกในลักษณะต่าง ๆ  จุดมุ่งหมายของแบบประเมินนี้ทำไว้ประเมินตนเอง  เพื่อที่จะได้รู้จักตนเองและวางแผนพัฒนาตนต่อไป....

*  ว่าแล้วก็ลองทำแบบประเมินตนเองดูครับ...  เพื่อที่ไว้เป็นกระจกเงา...  ที่  http://www.watpon.com/test/emotional.htm

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน เรื่อยเปื่อย

คำสำคัญ (Tags)#eq

หมายเลขบันทึก: 95842, เขียน: 12 May 2007 @ 18:56 (), แก้ไข: 23 Jun 2012 @ 15:52 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 3, อ่าน: คลิก


ความเห็น (3)

เขียนเมื่อ 

สวัสดีค่ะ ประเมินเหมือนตัวเองได้ 5 ข้อ

ข้อที่เหมือนที่สุดคือขอ 4

สามารถคอยได้ พื่อให้บรรลุเป้าหมายที่พอใจ

ไม่ใช่คนใจเย็น แต่มีสติกำกับได้ ฝืนตัวเองได้ จนไม่รู้สึกว่าฝืนค่ะ

ตัวอย่างที่ คุมสติอยู่ค่ะ

http://gotoknow.org/blog/goodliving/95691

ขอบคุณ  คุณ
P
ที่เข้ามาลองประเมินตนเอง  ในบันทึกนี้ครับ....  การประเมินตนเองไม่ใช่เรื่องผิด...  แต่หลายคนคิดว่ามันไร้ซึ่งเหตุผลสิ้นดี...  อยู่ ๆ  จะมาหาด้านมืดของตัวเองไปเพื่ออะไร...  แต่สำหรับผมแล้ว  การประเมินตนเอง  จะต้องตอบด้วยตนเองอย่างจริงจัง...  มิฉนั้นผมถือว่าผมกำลังโกหกตัวเองอยู่....  หากการประเมินนั้นออกมาช่างน่าใจหาย...  แต่สำหรับผม  สิ่งนี้แหละคือสิ่งที่เราควรคิดว่าเราควรปรับปรุงให้ดีขึ้นหรือไม่...  (ปรับตัวเอง...  อย่าเปลี่ยนตัวเอง...)  ขอบคุณครับ
เขียนเมื่อ 
น่าสนใจมากเลยครับ ลองแล้วก้อเหมือนอารมณ์ตัวเองดี ขอบคุณครับ