มูลเหตุที่ถวายช้อนส้อมวันนี้คงเป็นเพราะเพิ่งไปศรีลังกามา (กุมภาพันธ์ 2550)... ทางโรงแรมจัดข้าวห่อใส่กล่องมาอย่างดี ทว่า... ไม่มีช้อนมาให้ด้วย เพราะที่นั่นนิยมเปิบมือ

Hiker

    ภาพที่ 1:      

ภาพร้านสเตนเลสเมืองกาย่า (Gaya)... คนขวามือคือ คุณปู นักศึกษาไทยใจบุญที่เรียนไป ช่วยงานวัดไทยพุทธคยาไป... สาธุ สาธุ สาธุ

    ภาพที่ 2:      

ภาพปิ่นโตชั้นเดียว ราคา 78 รูปี หรือประมาณ 70 บาท...  คุณภาพการผลิตดูจะบอบบางกว่าสเตนเลสของไทย ของเขาคงจะขายดี เพราะดูจากฉลากผลิตเดือนมกราคม 2550 ผู้เขียนไปเดือนมีนาคาปีเดียวกัน

ช้อนส้อมที่นี่ราคาไม่แพง... ช้อน 1 โหลราคาร้อยบาทต้นๆ ส้อมราคาเท่ากัน ผู้เขียนซื้อช้อนส้อมไปถวายวัดไทยพุทธคยาอย่างละ 1 โหล

มูลเหตุที่ถวายช้อนส้อมวันนี้คงเป็นเพราะเพิ่งไปศรีลังกามา (กุมภาพันธ์ 2550)... ทางโรงแรมจัดข้าวห่อใส่กล่องมาอย่างดี ทว่า... ไม่มีช้อนมาให้ด้วย เพราะที่นั่นนิยมเปิบมือ

คนเราเกิดมา... ลำบากขัดสนเรื่องอะไรก็ต้องทำบุญเรื่องนั้นมากหน่อย นี่เป็นวิธีทำบุญแบบแก้ทุกข์แบบหนึ่งเหมือนกัน

ขอให้ท่านผู้อ่านได้รับส่วนแห่งบุญทั้งหมดที่ผู้เขียนทำมาแล้ว และได้บุญเรื่องช้อนส้อมนี้ไปด้วยครับ...

ขอชมคนไทยหน่อย เดี๋ยวจะว่า ดีแต่บ่น ไม่รู้จักชม... ปิ่นโตสเตนเลสไทยเป็นที่นิยมในพม่า เพราะคนพม่าชอบห่อข้าวไปกินนอกบ้าน เพื่อประหยัด

ความจริงน่าจะชมคนพม่าที่ขยัน ประหยัด และออกกำลังกายค่อนข้างมาก เช่น เดินไปทำงาน ขี่จักรยาน ฯลฯ

    ภาพที่ 3:      

ภาพหม้อแรงดัน... กล่าวกันว่า ทำอาหารด้วยหม้อแบบนี้แล้วจะสุกเร็ว หม้อในนี้ผลิตเดือนพฤษภาคม 2549 ค้างสต๊อกมานานเหมือนกัน (10 เดือน)

    เรียนเชิญดาวน์โหลด:     

  • บทสวดมนต์ ทำวัตรเช้า มูลนิธิรักษ์ธรรม
  • [ Click - Click ]
  • พระปริตรธรรม วัดท่ามะโอ ลำปาง
  • [ Click - Click ]

    แหล่งที่มา:     

  • ขอกราบขอบพระคุณ > วัดไทยพุทธคยา รัฐพิหาร อินเดีย > สำหรับที่พัก น้ำ ไฟ และน้ำใจ...
  • ขอขอบพระคุณ > คุณปู... นักศึกษามหาวิทยาลัยมคธ รัฐพิหาร อินเดีย. > ผู้สนับสนุนการเดินทางจากพุทธคยา - ภูเขาดงคสิริ.
  • นพ.วัลลภ พรเรืองวงศ์ จัดทำ > 21 เมษายน 2550.