เข้าร่วมโครงการทัศนศึกษาพัฒนาศักยภาพบุคลากรสำนักงานอธิการบดี ตอนที่ ๓

คณะจากวิทยาลัยอิสลามยะลาออกเดินทางจากวิทยาลัย วิทยาเขตปัตตานี ต.เขาตูม อ.ยะรัง จ.ปัตตานี เวลา ๐๔.๑๐ น.ของวันที่ ๓ เมษายน ๒๕๕๐ เป็นการออกเดินทางที่ค่อนค้างเช้ามากๆ เวลาประมาณ ๐๕.๐๐ น.คณะของเราแวะละหมาดซุบฮฺ หรือละหมาดยามรุ่งอรุณที่ปั้มน้ำมันในอำเภอเทพา จากนั้นก็เดินทางต่อ และหยุดพักทานอาหารเช้าที่ปั้มน้ำมันใน อ.จะนะ จากนั้นก็มุ่งหน้าสู่จังหวัดกระบี่  

..................................................................

เวลาประมาณ ๑๑.๑๐ น. คณะของเราแวะจอดที่ร้านอาหารมุสลิมแถวตลาดเก่า ในตัวเมืองกระบี่ มีอาหารมากมายให้เลือกครับ หลังจากที่รับประทานอาหารแล้ว พบว่าอาหารทุกชนิดของที่นี่ เผ็ดมาก แม้ว่าผมจะทานเผ็ดได้ แต่ความเผ็ดของอาหารที่กระบี่ หรือจังหวัดภาคใต้ตอนบน (พัทลุง ตรัง กระบี่ พังงา สุราษฎร์ธานี และนครศรีธรรมราช) นั้น ต้องยอมรับว่า " เผ็ดจริงๆครับ เผ็ดชนิดลมออกหูเลยครับ หลังจากทานอาหารอิ่มหนำกันทุกคนแล้ว (อิ่มน้ำมากกว่าครับ)คณะของเราก็มุ่งหน้าต่อไปยังจุดนัดหมายครับ  ๑๒.๒๐ น.รถของเราก็มาถึงยังจุดนัดหมาย ที่ท่าเลน ครับ ที่นั่นอาจารย์ สุวรรณ มังคะลา ไกด์กิตติมศักดิ์รอพวกเราอยู่แล้วครับ หลังจากขนสัมภาระลงจากรถเรียบร้อยพวกเราก็ไปขึ้นเรือซึ่งจอดรอเราอยู่ที่ท่า หลังจากที่ทุกคนขึ้นไปบนเรือเป็นที่เรียบร้อย เสียงสตาร์เรือก็ดังขึ้น พร้อมๆกับเรือแล่นไปบนผิวน้ำทะเลมุ่งหน้าสู่เกาะยาวน้อย จังหวัดพังงาครับ   

 

กำลังเดินไปที่ท่าเรือ

 บนเรือครับ

  หน้าสุดด้านขวา อ.สุวรรณ มังคะลา ไกด์ กิตติมศักดิ์ครับ

  ทิวทัศน์ระหว่างทางครับ

                                                         

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน กิจกรรม มอย : at Yala Islamic University

คำสำคัญ (Tags)#ท่องเที่ยว#สำนักงานอธิการบดี#ทัศนศึกษา#กระบี่#โครงการพัฒนาบุคลากร#พังงา#วิทยาลัยอิสลามยะลา

หมายเลขบันทึก: 90469, เขียน: 15 Apr 2007 @ 17:25 (), แก้ไข: 06 Sep 2013 @ 17:56 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)