เรื่องเล่าจากออสเตรเลีย (4)

วิทยาลัยนักบริหารบริการสุขภาพของออสเตรเลียหรือAustralian College of Health Service Executives (ACHSE)

            The Sydney Boulevard Hotel เป็นโรงแรมขนาด 3-4 ดาว มีสโลแกนว่าWhere guests became friends ติดต่อทางอีเมล์ได้ที่ www.boulevard.com.au เป็นโรงแรมที่ได้รับใบรับรองFood Safety certificate จากสถาบัน Jasafe certified เป็น HACCP-Codex Alimentarius Alinom 97/13A และได้รับรางวัลAward for Excellence กลุ่มBest 3 & 4 star Hotel Accommodation และ NSW Awards for Excellence in Tourism ในกลุ่มSuperior Accommodation จาก Tourism Council Australia ทีมเราพักที่โรงแรมนี้ 2 คืนก็เดินทางต่อไปที่เมืองแทมเวอร์ธ

           วิทยาลัยนักบริหารบริการสุขภาพของออสเตรเลียหรือAustralian College of Health Service Executives (ACHSE) ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1945 เดิมชื่อ Australian Institute of Hospital Administrators ปัจจุบันถือเป็นสถาบันที่เป็นตัวแทนของการบริหารทางด้านสุขภาพที่ใหญ่ที่สุดในออสเตรเลียนิวซีแลนด์เอเชียแปซิฟิก มีสมาชิกกว่า 3,000 คน ทั้งภาครัฐและภาคเอกชน   มีเป้าหมายสำคัญในการพัฒนาการบริหารจัดการทางด้านสุขภาพให้ดีเลิศผ่านทางการศึกษาและพัฒนาความเป็นมืออาชีพอย่างต่อเนื่องเพื่อเพิ่มศักยภาพในการจัดการของนักบริหารระบบริการสุขภาพและส่วนที่เกี่ยวข้องกับการบริการบุคคล

           มีวิสัยทัศน์ว่า สร้างภาวะผู้นำและเครือข่ายการเรียนรู้สำหรับความเป็นมืออาชีพทางด้านการบริหารจัดการระบบบริการสุขภาพ มีค่านิยมคือความศรัทธาเชื่อมั่น ความดีงามและการยอมรับซึ่งกันและกันภายใต้การมีส่วนร่วมของมวลสมาชิก  มีภารกิจที่จะพัฒนาการบริหารงานด้านสุขภาพโดยการพัฒนาความเชี่ยวชาญและความเป็นมืออาชีพของสมาชิก ส่งเสริมการศึกษาพัฒนาความเป็นมืออาชีพอย่างต่อเนื่อง สร้างส่วนประกอบและมาตรฐานการศึกษา กระตุ้นการสร้างเครือข่ายและการเป็นพี่เลี้ยง  ส่งเสริมการวิจัยเกี่ยวกับการจัดการด้านสุขภาพและเข้าไปเกี่ยวข้องกับนโยบายด้านสุขภาพ  

            มีระบบริหารจัดการในรูปของสภามีสภากลาง(Federal Council) ที่มีตัวแทนมาจากสาขาต่างๆ มีกรรมการบริหารสภาหรือFederal Counciller ประธานเป็น Federal president คนปัจจุบันชื่อ Mr. Trevor Canning ส่วน David Briggs เคยเป็นเมื่อปี 2000 มี Senior Vice president คือ Sally Torr มีRobert Grima เป็น Junior Vice president และกรรมการอื่นๆอีก 14 คน มีNational Director ที่ดูแล National office คือ Bill Lawrence ที่มาต้อนรับทีมเราที่โรงพยาบาลซิดนีย์ นอกจากนี้ยังมีNational operation group, National Rural special interest group, National Financial Management Committee, Education & Examination Committee, Shape representative, National professional Development group, National congress organizing committeeและมีสภาสาขาและกลุ่มสมาชิก หากสนใจสมัครสมาชิกได้ที่อีเมล์ [email protected] หรือดูที่ www.achse.org.au

 
 

The Sydney Boulevard Hotel

Sydney, Australia

19 November 2005

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน PracticalKM

คำสำคัญ (Tags)#kmกับการแลกเปลี่ยนเรียนรู้

หมายเลขบันทึก: 8959, เขียน: 06 Dec 2005 @ 13:55 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 14:12 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)