เล่าสู่กันฟัง : Studytour in Australia

สิ่งที่เล่าให้ฟังจึงเป็นประสบการณ์จริงที่ได้สัมผัส ได้เห็น ได้ดู ซึ่งผมคิดว่าหาได้ยากในการมาเที่ยวกับทัวร์โดยทั่วๆไป

          ผมได้เดินทางมาที่ออสเตรเลียตามโครงการของมหาวิทยาลัยนเรศวรเพื่อศึกษาเรื่องใหญ่ๆ 2 เรื่องคือเรื่องการพัฒนาระบบริการสุขภาพและการพัฒนาระบบการเรียนการสอนนักศึกษาแพทย์และแพทย์ฝึกหัดของออสเตรเลียที่มหาวิทยาลัยนิวอิงแลนด์ ขณะนี้มาได้ 10 วันแล้ว ได้พยายามเขียนบันทึกเล่าเรื่องราวไว้แทบทุกวันๆละเล็กๆน้อยเท่าที่เวลาจะเอื้ออำนวย แต่หาอินเตอร์เน็ตเพื่อส่งไม่ได้เพราะต้องเรียนจนเย็นและจะมีเวลาตอนเลิกเรียนในบางวันประมาณ 30 นาที ซึ่งบางทีก็ไม่ทันได้ใช้อินเตอร์เน็ต และเดินทางเปลี่ยนสถานที่บ่อย คิดว่าพรุ่งนี้ 28 พฤศจิกายนน่าจะทยอยนำเสนอในเว็บบล็อกได้ สิ่งที่เล่าให้ฟังจึงเป็นประสบการณ์จริงที่ได้สัมผัส ได้เห็น ได้ดู ซึ่งผมคิดว่าหาได้ยากในการมาเที่ยวกับทัวร์โดยทั่วๆไป โดยเฉพาะการเรียนรู้ระบบบริการสุขภาพที่เรียกว่ามาExplorหรือชำแหละดูกันเลยในทุกจุดที่เกี่ยวข้องของรัฐนิวเซาท์เวลส์

          เรื่องราวที่เสนอในบล็อกจึงเป็นเรื่องของการทัศนศึกษาในออสเตรเลียเป็นส่วนใหญ่ และหากท่านที่มีประสบการณ์พบเห็นความผิดพลาดก็สามารถให้ข้อคิดเห็นเพิ่มเติมได้ครับ ส่วนรูปถ่ายขออกตัวเลยว่ายังส่งไม่เป็นก็เลยไม่ได้ส่งมาให้ดูด้วย บางเรื่องผมก็เรียนรู้ได้ช้าเหมือนกัน

          สิ่งที่จะนำมาเล่าได้จากการรับรู้ เรียนรู้ของผมที่อาจมีความเข้าใจคลาดเคลื่อนบ้างด้วยอุปสรรคทางภาษาหรือการตีความแต่ก็ไม่น่าจะผิดพลาดเกิน 10% ท่านผู้อ่านทุกท่านโปรดใช้วิจารณาญาณในการอ่านและเสนอข้อคิดเห็นทักท้วงได้ครับ
 

Mary White College

University of New England,

Armidale, New  South Wales,

Australia

27 November 2005

00.30 am

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน PracticalKM

คำสำคัญ (Tags)#kmกับการแลกเปลี่ยนเรียนรู้

หมายเลขบันทึก: 8953, เขียน: 06 Dec 2005 @ 13:28 (), แก้ไข: 16 Jun 2012 @ 13:27 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)