ชื่อเรื่องอาจทำให้หลายๆคนเกิดความสับสนงงงวย เรื่องจริงก็คือ มีคนไข้ต่างชาติมาเนื่องจากวัสดุอุดที่เคยอุดไว้แตก(ชื่อเรื่องใช้ภาษาเพื่อเรียกร้องความสนใจ.....จึงอาจไม่ถูกต้องนัก)  
                    เป็นความประทับใจที่เกิดขึ้นเมื่อวานนี้เอง เมื่อคนไข้ต่างชาติคนหนึ่งเข้ามาในคลินิก ด้วยสีหน้าที่ไม่เป็นมิตรนัก เมื่อบอกเล่าอาการและตรวจดูแล้ว สรุปว่าที่ดีที่สุดก็คือทำครอบฟัน แต่คนไข้บอกว่ามาเที่ยว อยู่อีกแค่ 10 วันซึ่งคิดคำนวณวันที่ต้องส่งแลป(ข้ามน้ำข้ามทะเล) 10วันสำหรับทำครอบฟันไม่น่าจะพอ 
                     สุดท้ายเลยตกลงกันว่าจะอุด composite (วัสดุอุดสีเหมือนฟัน) แล้วค่อยกลับไปทำครอบฟันที่บ้านเค้า       ก่อนอุดก็ให้คนไข้ดูกระจกว่ามีวัสดุอุดขนาดใหญ่ ซึ่งจะต้องรื้อออกให้หมดก่อน  แล้วค่อยอุดให้ใหม่ (ตอนกรอไปก็คิดไปว่า จะกันน้ำลายยังไง.......ฟันหลังล่างเตี้ยๆโดนน้ำท่วมซะขนาดนี้) 
                     ...น้ำลาย ยังไงก็ต้องกันให้ได้ คนไข้ต้องอ้าปากอยู่นาน ยอมรับเลยว่าเป็นคนต่างชาติที่มีความอดทนใช้ได้ (ที่เคยทำคนไข้ต่างชาติมา ส่วนใหญ่จะมีความอดทนต่ำ.....ไม่ได้อคตินะค่ะ)  สุดท้ายก็สำเร็จ เอากระจกให้คนไข้ดูอีกครั้งตอนทำเสร็จแล้ว   .....................เย้ มาดามเริ่มมีรอยยิ้มบนใบหน้าแล้ว เฮ้อ ค่อยยังชั่ว  สุดท้ายก่อนออกไปเค้าขอบคุณเป็นการใหญ่..........ขอจับมือด้วย (ไม่ค่อยชินนัก)
                      ก็ยังสงสัยอยู่ว่าที่เค้าชอบผลงานชิ้นนี้ มันเป็นเพราะเค้าเปรียบเทียบกับวัสดุอุดตัวเก่า หรือว่าเห็นว่ามันเป็นสีเหมือนฟันกันแน่............ช่างเถอะ  เอาเป็นว่าขอคิดเข้าข้างตัวเองเอาไว้ก่อน.....ฝีมือล้วนๆ ค่ะ