หลังจากได้ประชุมร่วมกับกรมอนามัยในการจัดทำแผนยุทธศาสตร์ ตอนนี้ศูนย์อนามัยที่ 8 ได้จัดทำแผนยุทธศาสตร์แบบใหม่เกือบจะเสร็จแล้ว
|
หลังจากที่ทีมงานไปประชุมเชิงปฏิบัติการร่วมกับกรมอนามัยที่ TK เมื่อวันที่ 22-23 มีนาคม ที่ผ่านมา ในวันที่ 26-27 มีนาคม ศูนย์อนามัยที่ 8 โดยการขับเคลื่อนของท่านผู้อำนวยการศูนย์ ฯ ผอ.ชาญชัย พิณเมืองงาม และ ผอ.โรงพยาบาล ผอ.ชาญชัย บรรพตปราการ ได้จัดให้มีการขับเคลือนการจัดทำยุทธศาสตร์ของศูนยฯ ซึ่งได้ผลออกมาคือ
วิสัยทัศน์ : องค์กรหลักด้านการส่งเสริมสุขภาพและอนามัยสิ่งแวดล้อมของเขต
พันธกิจ :
1. เฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์ด้านการส่งเสริมสุขภาพและอนามัยสิ่งแวดล้อม
2. ผลิต พัฒนาองค์ความรู้ เทคโนโลยีและนวัตกรรม
3. ถ่ายทอดองค์ความรู้ และเทคโนโลยี
4. ผลักดัน สนับสนุน สร้างความเข้มแข็งให้ภาคีเครือข่ายดำเนินการไปตามกฎหมาย และมาตรฐาน เพื่อให้ประชาชนได้รับการส่งเสริมสุขภาพและอนามัยสิ่งแวดล้อมที่มีคุณภาพ
5. ติดตาม ประเมินผลการดำเนินงาน เพื่อนำไปสู่การพัฒนางาน
เป้าประสงค์ :
1. บุคลากรมีความรู้ความสามารถในการผลิตถ่ายทอดนวัตกรรมเทคโนโลยีและเป็นที่ปรึกษา
2. เครือข่ายสามารถดำเนินการส่งเสริมสุขภาพและจัดการด้านอนามัยสิ่งแวดล้อมที่เอื้อให้ประชาชนมีสุขภาพดี3. องค์กรได้รับการรับรองมาตรฐาน
4. องค์ความรู้เทคโนโลยีและนวัตกรรมมีคุณภาพและได้มาตรฐาน
ส่วนกลยุทธ์ กำลังขออนุมัติผ่านผู้บริหารก่อน
|
|
|
แบบนี้ก็ต้องช่วยกันดีใจกันหน่อยนะคะ หมอkong