เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2550
คณะทำงานขับเคลื่อน ศกพ. (ชุดเสนาธิการ) ประชุมนอกรอบ(ประชุมไปรับประทานไป) เวลา 17.00 น. ณ ร้านอาหารบ้านลุงต๋อง ซึ่งอำนวยความสะดวกด้วยการปิดห้องศาลา เพื่อจัดเป็นห้องรับประทานอาหารและห้องประชุมเชิงบูรณาการในขณะเดียวกัน
ประธานการประชุม นายสมพงศ์ อรุณโรจน์ปัญญา ผู้เข้าประชุม พัฒนาการจังหวัด ผู้แทนปลัดจังหวัด ผู้แทนหัวหน้าสำนักงานจังหวัด หัวหน้ากลุ่มงานข้อมูลสารสนเทศและการสื่อสาร หัวหน้ากลุ่มงานยุทธศาสตร์การพัฒนาจังหวัด หัวหน้าฝ่ายอำนวยการสำนักงานจังหวัด หัวหน้ากลุ่มงานแผนฯ พัฒนาชุมชนจังหวัด เลขานุการ ฝ่ายอำนวยการ ศูนย์ปฏิบัติการเชิงบูรณาการ(ตัวข้าน้อยเอง) และพวกพ้องน้องพี่สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดระดับคีย์แมน(และคีย์วูแมน...ฮาไหม) รวม 15 ชีวิต ร่วมประชุม
วาระ(ที่ไม่เป็นทางการ) ว่าด้วยสืบเนื่องจากการประชุมคราวที่แล้ว สรุปผลการขับเคลื่อนปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง สรุปว่า ขณะนี้ได้จัดการอบรมชุดปฏิบัติการตำบลทุกตำบลแล้ว นอกจากนี้ยังนำกลวิธีไปแลกเปลี่ยนเรียนรู้กับพวกพ้องน้องพี่ในกลุ่มจังหวัดและเขตด้วย สำหรับปัญหาที่พบคือ การที่มอบหมายให้หน่วยงานต่างๆ รับผิดชอบขับเคลื่อนเศรษฐกิจพอเพียงแบบ 1 หน่วยงาน 1 ตำบล นั้น บางหน่วยผู้ปฏิบัติยัง "งงงง" จับประเด็นเศรษฐกิจพอเพียงไม่ถูก ซึ่งย่อมต้องเป็นเช่นนั้นอยู่แล้ว(ฮา) หนทางช่วยกันปรับปรุงคือ นำข้อเน้นย้ำกลวิธีดำเนินงานเข้าประชุมในการประชุมกรมการจังหวัดวันที่ 29 มีนาคม 2550 จัดทำคู่มือฉบับใหม่ผนวกในแผนปฏิบัติการเชิงรุก ซึ่งจะได้จัดทำให้(บัดเดี๋ยวนี้...คือ พรุ่งนี้..แฮะๆ)
วาระเพื่อพิจารณา สรุปว่า ให้ดำเนินการ ดังนี้
1. จัดการประชุมซักซ้อมการดำเนินงานตามแผนเพิ่มเติมอีกครั้ง
2. จัดระบบการติดตามนิเทศและประเมินผลให้กระชับและสร้างความมีส่วนร่วมเพิ่มขึ้นอีก โดยมีแบบรายงานและประเมินผลให้หน่วยงานต่างๆ สำหรับรายงาน เพื่อใช้เป็นข้อมูลปรับกระบวนยุทธ์
3. ปรับกลไกการดำเนินงานภายในศูนย์ขับเคลื่อนเศรษฐกิจพอเพียงจังหวัด โดยให้สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดดูแลงานธุรการ งานยุทธศาสตร์ในภาพรวม งานด้านข้อมูลเทคโนโลยีสารสนเทศให้สำนักงานจังหวัดดูแลในภาพรวม การรับเรื่องราวร้องทุกข์และข้อชัดช้องในการขับเคลื่อนปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงให้ที่ทำการปกครองจังหวัดดูแล และการสนับสนุนการปฏิบัติให้ ศูนย์ปฏิบัติการพิเศษจังหวัด(ศตส.จ.พช./ศปน.พช./ศปส.จ.พช.) ดูแลสนับสนุนการดำเนินงานงานด้านต่างๆ และปฏิบัติงานอื่นๆ ตามที่ได้รับมอบหมาย
4. สำหรับงบประมาณดำเนินงานของศูนย์ขับเคลื่อนไม่มี ให้บูรณาการใช้งบปกติครับท่าน
5. งบสนับสนุนหมู่บ้านชุมชนในการแก้ไขปัญหาและขับเคลื่อเศรษฐกิจพอเพียง ข่าวว่า งบยุทธศาสตร์อยู่ดีมีสุขกำลังเดินทางมาจังหวัด จะได้จัดการประชุมเพื่อบูรณาการแผนงานโครงการและผนวกเป็นแผนเศรษฐกิจพอเพียง(เพื่ออยู่ดีมีสุข)
5. ขณะนี้มีหน่วยงานที่บูรณาการแผนงานโครงการ(งบปกติ) เข้าในแผนขับเคลื่อนเศรษฐกิจพอเพียงในระดับพื้นที่เพิ่มอีก 90 ล้านบาท
เลิกประชุมเวลา 19.45 น. (บ้านใครบ้านท่านละครับพี่น้อง)
เลยกลับไปบ้าน อาบน้ำ ไปงานศพพ่อน้องที่ทำงาน และก็กลับมาศาลากลางเพื่อทำงานต่อละครับพี่น้อง เพราะต้องสรุปผลการดำเนินงานรอบ 6 เดือน ของทุกศูนย์ที่นับผิดชอบอยู่ และเตรียมข้อมูลสำหรับประชุมจัดทำแผนยาเสพติดช่วง 6 เดือนหลังในระดับภาคที่จังหวัดพิษณุโลก วันที่ 28 มีนาคม 2550 และเลยประชุม(อีกงานหนึ่ง) ที่พิษณุโลกต่อเลย ที่กำลังพิมพ์อยู่นี่ก็ตีสามเข้าไปแล้วครับ กะว่าสักพักกลับบ้านแล้วจะรีบหลับ เพื่อกลับมาทำงานต่อในวันนี้ในตอนเช้า(ฮา)