หายไปหลายวัน ไปเจอเมล์อันนี้ ฮาต้นอาทิตย์กันเลยเน้อ...... 

ประกาศจากฝ่ายทรัพยากรบุคคล

1. การแต่งกาย  บริษัทขอแนะนำพนักงานทุกท่านว่าท่านควรแต่งกายให้เหมาะสมกับฐานเงินเดือนของท่าน เพราะถ้าทางบริษัท เห็นว่าท่านใส่รองเท้า PRADA ราคา 30,000 บาท  และถือกระเป๋า GUCCI ราคา 40,000 บาท มาทำงานแล้วล่ะก็ บริษัทขอสันนิษฐานว่าฐานเงินเดือนของท่านเหมาะสมดีอยู่แล้ว ไม่เห็นควรต้อง ขึ้นเงินเดือนแต่อย่างใด (สงสัยอยากให้พนักงานมีนิสัยเศรษฐกิจพอเพียง)

2. การลาป่วย บริษัทไม่ยอมรับใบรับรองแพทย์ หรือคำวินิจฉัยใด ๆ ที่ระบุว่าท่านป่วยเพราะถ้าท่าน สามารถไปพบแพทย์ ได้ท่านก็น่าจะมาทำงานได้ (พนักงานบริษัทฯ นี้ มันคงอึดกันน่าดู)

3. การผ่าตัด  ห้ามพนักงานทำการผ่าตัดใด ๆ ทั้งสิ้นตราบเท่าที่ท่านยังเป็นพนักงานของที่นี่ท่านจำเป็นต้องมีอวัยวะ ครบถ้วนท่านไม่สามารถตัดสินใจยักย้าย ถ่ายเทหรือตัดอวัยวะใด ๆ ทิ้งเพราะบริษัทว่าจ้างท่านครบทุกส่วนและไม่บุบสลาย การยักย้ายถ่ายเทอวัยวะใด ๆ ถือว่าเป็นการละเมิดต่อสัญญาจ้างงาน (ทั้งบริษัทฯ งด เสริมอึ๋ม)

4. การลากิจ พนักงานมีสิทธิ์ลากิจได้ 104 วันต่อปี ได้แก่ วันเสาร์และวันอาทิตย์ (ฮ่าๆๆๆ )

5. การลาพักร้อน  บริษัทยินดีอนุญาตให้พนักงานลาพักร้อนได้ในช่วงเดียวกันของทุกปีโดยบริษัทขอประกาศให้วันที่ 31 ธันวาคม และวันที่ 1 มกราคมเป็นวันหยุดพักผ่อนประจำปี (โฮ่ๆๆๆ ร้องไห้หรือหัวเราะต่อจากข้อ 4 )

6. การลาเพื่อไปร่วมพิธีศพการลางานเพื่อไปร่วมพิธีศพไม่ถือว่าสมเหตุสมผลเนื่องจากท่านไม่สามารถทำให้เพื่อน ญาติ หรือเพื่อนร่วมงานฟื้นขึ้นมาได้แต่หากพนักงานจำเป็นต้องไปร่วมพิธีศพ พิธีควรจะจัดในช่วงเย็นหลังเวลาเลิกงาน บริษัทยินดีให้ท่านออกไปก่อนเวลาเลิกงาน 1 ชั่วโมง (เหมือนมีเหตุผล)

7. การลาอันเนื่องมาจากเสียชีวิต  ถือเป็นการลาอย่างสมเหตุสมผล อย่างไรก็ตามพนักงานควรแจ้งล่วงหน้าอย่างน้อย 2 สัปดาห์เพื่อที่บริษัทจะได้หาและฝึกพนักงานใหม่ขึ้นมาแทน ( แล้วจะรู้ไม๊ว่าจะลาไปตายได้เมื่อไหร่)

8. การใช้ห้องน้ำ เนื่องจากเวลาในการใช้ห้องน้ำนานเกินไป จึงขอให้พนักงานปฏิบัติดังนี้ ให้พนักงาน เข้าห้องน้ำเรียงตามลำดับอักษร เช่น พนักงานที่ชื่อขึ้นต้นด้วย "ก"  ให้เข้าห้องน้ำในเวลา 8.30- 8.50 น. และพนักงานที่ชื่อขึ้นต้นด้วย "ข" ใช้เวลา 8.50 - 9.10 น. ตามลำดับ ท่านใดที่ไม่สามารถ เข้าห้องน้ำได้ในเวลาที่กำหนด ขอให้รอเข้าในวันถัดไปเมื่อถึงรอบของท่านอีกครั้ง ถ้าท่านจำเป็นต้องเข้าห้องน้ำเป็นกรณีฉุกเฉิน ขอให้ สลับเวลากับพนักงานท่านอื่นแต่ทั้งนี้ต้องได้รับอนุญาตจากหัวหน้างานเป็นลายลักษณ์อักษรไม่จำเป็นต้องบันทึกลงบนกระดาษ) (ฮ่าๆๆๆๆๆ เรียงคิวฉี่)