อย่าเกียจคร้านกับการออกกำลังกาย

ธิสา
วิธีง่ายๆกับการออกกำลังกายให้เกิดผล
เคล็ด"ออกกำลังกาย" ให้ตลอดรอดฝั่ง การมีรูปร่างที่สมส่วนดูดีตั้งแต่ศีรษะจรดเท้าเป็นสิ่งที่ทุกคนปรารถนา แต่หลายคนมักประสบปัญหาเดียวกัน คือ ความตั้งใจสูง แต่ความพยายามต่ำ ทำให้ต้องล้มเลิกความตั้งใจไปในที่สุด แต่ถ้าใครอยากจะออกกำลังกายให้ได้ตลอดรอดฝั่งโดยไม่เลิกกลางคันเสียก่อน ลองทำตามกลเม็ดที่นำมาแนะนำกันได้  เรามาติดตามกันเลยนะค่ะ 1. เขียนเป้าหมายของตัวเอง- จดเป้าหมายของตัวเองไว้ในกระดาษว่าต้องการลดน้ำหนักสักกี่กิโลกรัม ติดไว้หน้าห้องน้ำเพื่อย้ำเตือนความจำ
2. หาเพื่อนคู่หู - เพื่อสร้างแรงจูงใจในการออกกำลังกาย ควรจะหาเพื่อนสักคนไปเล่นกีฬาด้วยกัน จะได้ช่วยกันกระตุ้นกันไปออกกำลังกายเวลาที่คนใดคนหนึ่งรู้สึกขี้เกียจ
3.
ติดตามผล- จดบันทึกพัฒนาการและความก้าวหน้าของตัวเองในแต่ละวัน 4. ค่อยเป็นค่อยไป- ไม่ควรเร่งตัวเองเพื่อไปให้ถึงเป้าหมายเร็วเกินไป เนื่องจากจะมีผลเสียมากกว่าผลดี และควรจะตั้งเป้าหมายไว้ทีละอย่างจะดีกว่า 5.มีวันหยุดสักวัน- หาวันว่างสักวันเพื่อผ่อนคลาย อาจจะเป็นการอ่านหนังสือ ,ดูหนังเป็นต้น จาก 5 วิธีการที่กล่าวมาเป็นการดีที่ช่วยให้เราฝึกที่จะให้ออกกำลังกายสม่ำเสมอโดยไม่รู้สึกเกียจคร้าน ที่มา : http://www.thaihealth.info/fitness19.htm

 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน B&M_1985

คำสำคัญ (Tags)#สงขลานครินทร์ปัตตานี#ย่ามแดง พัฒนาสังคม ม.อปัตตานี

หมายเลขบันทึก: 83269, เขียน: 11 Mar 2007 @ 16:51 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 17:44 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 4, อ่าน: คลิก


ความเห็น (4)

เขียนเมื่อ 
แต่ถ้าอ้วนแล้วน่ารักก็ย่อมนะ
เขียนเมื่อ 

น้องโบว์ ก็ต้องออกกำลังกายด้วยนะจ๊ะ

เขียนเมื่อ 
ได้ผลแล้ว โพสรูปให้ดู ก่อน-หลังด้วยครับ
เขียนเมื่อ 
ขอบคุณที่เข้ามาอ่านสาระดีๆนะค่ะแล้วเจอสาระดีๆกันใหม่ในคราวน่านะค่ะ