เรื่องของความสวยความงาม

ธิสา
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ
หน้าใส
การดูแลหน้าให้ใสปิ๊ง
คุณจะถนอมผิวพรรณกันให้ถูกวิธีได้อย่างไร ถ้ายังไม่รู้จักสภาพผิวของตัวเองกันก่อน  ดังนั้นเรามาทำความรู้จักกับผิวหน้ากันเลยนะค่ะ 1.สาวผิวมัน   ถ้าคิดว่าต้องล้างหน้ากันบ่อยๆเพราะการล้างหน้ายิ่งบ่อยหน้าก็จะไม่เป็นสิว หรือเนียนสวยเป็นความเข้าใจผิด ก็จะไปกระตุ้มการทำงานของต่อมไขมันมากขึ้น หมอผิวหนังส่วนใหญ่จะแนะนำให้ล้างหน้าวันละแค่ 2 ครั้งก็เพียงพอแล้ว ลองสูตรนี้กัน   นำเปลือกแตงโม มาล้างให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆนำไปปั่น กรองเอาแต่น้ำ นำมาล้างหน้า ทิ้งไว้สัก 15 นาที จึงค่อยล้างออกด้วยน้ำเปล่า จะช่วยลดความมัน
บนใบหน้าได้อย่างดีทีเดียว หรือจะใช้สัปปะรดก็ได้นำเนื้อสัปปะรดเปรี้ยวๆสัก 1 เสี้ยว มาสับให้ละเอียด ถ้าคิดจะทุ่นแรงด้วยเครื่องปั่นก็ไม่ต้องปั่นให้ละเอียดนัก นำมาพอกหน้าแล้วทิ้งไว้สัก 10 นาที ช่วยลดควมมันของใบหน้าได้แล้วยัง ช่วยให้ผิวดูสดใสอีกด้วย หรือถ้าจะให้ง่ายกว่านี้ โยเกิร์ตที่คุณทานเหลือติดก้นถ้วย นำมาทำมาส์คพอกหน้าสำหรับสาวผิวมันได้อย่างดีเยี่ยม 2. สาวผิวแห้ง
ควรเลือกสบู่หรือโฟมล้างหน้าที่ค่อนข้างอ่อน แต่ถ้ามีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์ด้วย จะ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว หรือจะเลือกใช้ของธรรมชาติมาบำรุงผิว ก็ไม่ยาก กล้วยสุกๆ นี่แหล่ะ เป็นผลไม้ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับสาวผิวแห้งได้เป็นอย่างดี วิธี
เพิ่มความงามก็ไม่ยุ่งยากอะไรเลย เพียงนำกล้วยสุกมายีด้วยส้อมให้เละๆเข้าไว้ แล้วเติมน้ำมันมะกอกลงไปสักเล็กน้อย แค่ก็พอเหลว นำมาพอกหน้า ทิ้งไว้สัก 20 นาทีแล้วจึงล้างออก เพียงแค่นี้ผิวก็จะสดใส มีน้ำมีนวลแล้วล่ะค่ะ เราทราบการดูแลผิวหน้ากันแล้วอย่าลืมไปทำนะค่ะ เดี๋ยวหาว่า ข้าพเจ้าไม่เตือน ฮิๆๆๆๆ   ที่มา : http://www.women.worldmedic.com/beauty/skin/skin3.htm  

 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน B&M_1985ความเห็น (2)

เขียนเมื่อ 
  • นี่ก็เหมือนกัน  กลับไปแก้ไขแล้วบอกที่มาด้วยครับ
  • สรุป หรือนำกลับมาเขียนใหม่ให้เป็นของ ๆ เราเองก็ดีนะ  (ดูตัวอย่างพี่น้องชาวบล็อกคนอื่น ๆ ก็ได้ครับ)
  • รออ่าน เป็นกำลังใจให้นะจ๊ะ
เขียนเมื่อ 
แก้แล้วนะค่ะเป็นของเราเองค่ะอาจารยื อย่าลืม มา Sey Hi น่ะค่ะ

หมายเลขบันทึก

83264

เขียน

11 Mar 2007 @ 16:38
()

แก้ไข

11 Feb 2012 @ 17:44
()

สัญญาอนุญาต

สงวนสิทธิ์ทุกประการ
ความเห็น: 2, อ่าน: คลิก