ความคืบหน้ากรณีปัญหาไอทีวี ยังคงอยู่ในช่วงการเปลี่ยนผ่านที่ยังไม่ลงตัว หลังจากสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี (สปน.) ยกเลิกสัญญา ทำให้สัญญาการค้ากับผู้ผลิตทุกรายถูกระงับไปด้วย เป็นผลให้ผู้จัดหลายรายเริ่มหาช่องทางใหม่

          ทั้งนี้ นายนันทสิทธิ์ แจ่มสมบูรณ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฮาวคัม เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด เปิดเผยว่า ถึงแม้ว่าขณะนี้จะต้องดำเนินการต่อไป ตามนโยบายที่กรมประชาสัมพันธ์ พร้อมกับรอการจัดตั้งคณะกรรมการบริหาร เพื่อเซ็นสัญญาใหม่ บริษัทได้เตรียมกระจายความเสี่ยงธุรกิจ โดยให้ความสำคัญกับธุรกิจอื่นมากขึ้น คือ บริษัท ฮาวคัม เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด มีรายได้จากการผลิตรายการและรับจ้างทำอีเวนท์ ซึ่งปัจจุบันมีสัดส่วนรายได้ 70% และ 30% ตามลำดับ

          ใน 2 เดือนที่กรมประชาสัมพันธ์ให้คงผังรายการเดิมอยู่นั้น บริษัทจะเพิ่มสัดส่วนรายได้จากการรับจัดอีเวนท์ต่างๆ ขึ้นเป็น 50% นอกจากนี้ ในช่วงเวลาที่เหลือได้เตรียมเสนอแผนการผลิตรายการในรูปแบบที่มีความชำนาญ คือ รายการโทรทัศน์รูปแบบวาไรตี้ และทอล์คโชว์ ไปยังสถานีโทรทัศน์ต่างๆ ด้วย

          ขณะที่ แหล่งข่าวจากสถานีโทรทัศน์ทีไอทีวี เปิดเผยว่า ขณะนี้มีพนักงานบางส่วน เริ่มเคลื่อนไหวหางานใหม่ และหากิจกรรมอื่น ขณะที่เป็นช่วงสุญญากาศ ซึ่งบริษัท ไอทีวี จำกัด (มหาชน) เลิกจ้างพนักงานทั้งหมด เนื่องจากบางส่วนยังไม่ได้รับความชัดเจนว่าจะได้รับการจ้างจากบริษัทใหม่

ประเทศไทยในขณะนี้ต้องประสบกับปัญหาการแทรกแซงสื่อของรัฐบาล ในฐานะที่เราเป็นประชาชนเราคิดว่าเสรีภาพในการติดตามสื่อของพวกเราถูกจำกัดให้ลดลงรึป่าวคะ

ที่มา http://hilight.kapook.com