การเมืองกับความขัดแย้ง

น้ำนิ่ง
การได้รับการสนองตอบที่แตกต่างกันก่อให้เกิดการขัดแย้ง

       “ภายในเวลา 5 ปีที่ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ทักษิณ ชินวัตรได้กระทำสิ่งต่างๆ มากมายที่ทำให้ระบอบประชาธิปไตยของไทยอ่อนแอลง และขณะนี้ ด้วยความช่วยเหลือจากกลุ่มผู้ต่อต้าน ทักษิณได้ทำให้เรื่องทั้งหลายเลวร้ายยิ่งกว่าเดิมด้วยการประกาศยุบสภาและเลือกตั้งก่อนที่จะครบวาระ ทักษิณประกาศว่าจะไม่รับตำแหน่งก่อนหน้าที่จะนับคะแนนเสร็จเรียบร้อยด้วยซ้ำ เขาบอกแก่เสียงสนับสนุนทั้ง 16 ล้านเสียงที่มาลงคะแนนให้ว่าการเลือกตั้งครั้งนี้ไม่มีผลกระทบใดๆ ต่อความนิยมของตน แต่ทักษิณกลับยืนยันว่าผู้คนที่ออกมาต่อต้าน ซึ่งก็คือประชาชนที่พากันมาชุมนุมประท้วงตามท้องถนนที่กรุงเทพ ได้ปฏิเสธการเลือกตั้งที่อิสระและยุติธรรม

         จากเหตุการณ์ดังกล่าวจะเห็นได้ว่าการที่ประชาชนของประเทศแบ่งออกเป็นสองฝ่ายอย่างชัดเจน  อันเนื่องมาจากการที่มีความคิดเห็นไม่ตรงกันในความนิยมชมชอบในตัวนักการเมืองที่แตกต่างกัน  เหตุผลนั้นอาจจะเนื่องมาจากการที่แต่ละคนนั้นไม่ได้รับการสนองตอบตามความต้องการของตัวเอง   แล้วท่านละมีความคิดเห็นอย่างไงในเหตุผลดังกล่าว

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน กล่องความทรงจำ

คำสำคัญ (Tags)#ย่ามแดง

หมายเลขบันทึก: 83115, เขียน: 10 Mar 2007 @ 21:03 (), แก้ไข: 21 Jun 2012 @ 18:45 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 3, อ่าน: คลิก


ความเห็น (3)

เขียนเมื่อ 
เรื่องที่แล้วก็ให้แล้วกันไปครับ  เรามาอยู่กับปัจจุบันให้ดีที่สุดก็แล้วกัน
เขียนเมื่อ 

ผู้นำที่ดี  ฉลาด  มีใจที่บริสุทธิ์เป็นที่ตั้งนั้น

ย่อมมองเห็นว่า 

จะไม่ให้แตกแยกภายใต้การนำของตน(ไม่มีข้ออ้าง)  

แม้แต่คนโง่ที่สุดของประเทศนี้พูดเขาก็ต้องฟัง

เสียดาย   ไทยเรายังไม่มี

ผู้นำของเราแค่พลัดใบ  เท่านั้น

ที่ผ่านมา  เพราะ  มันเป๋นคนง่าว

มันจึง ยุ่ง ยะ ยุ่ง ย่าง  (แปลว่ายุ่งเหยิง)

บ่ หมด บ่ เสี้ยง สักเตื่อ

ความขัดแย้งเป็นของคู่กันกับการเมือง ครับ