วัฒนธรรม

  ติดต่อ

  วัฒธรรมกับกระแสโลกาภิวัฒน์  

       วันนี้ สังคมได้ตระหนักถึงวัฒนธรรมไทยกันอย่างมาก แม้แต่รัฐบาลเองก็ตั้ง "กระทรวงวัฒนธรรม" ซึ่งแยกออกมาจากกระทรวงศึกษาธิการ เพื่อให้การจัดการ และการบริการงานวัฒนธรรมเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ  การจัดการที่ดีจะต้องอาศัยพลังจากคนไทยในสังคมร่วมกันสืบสาน อนุรักษ์และสืบทอดวัฒนธรรมไทยให้เป็นสิ่งที่สังคมต้องตระหนักว่า..ถึงเวลาแล้วที่จะรักษา สืบทอดและอนุรักษ์ของดีๆเอาไว้  โดยพลังของสังคมเอง  ไม่ต้องมีใครบอก  ไม่ต้องมีใครรณรงค์หรือบังคับ แต่ขอให้เกิดจากใจของคนไทยทั้งหลาย  แล้วเราจะมีวัฒนธรรมไทยที่เป็นเอกลักษณ์อยู่คู่ประเทศไทย. เนื่องจากในปัจจุบันสังคมไทยมีการพัฒนาไปอย่างรวดเร็วทำให้คนในสังคมไทยต้องมีการปรับตัวเกี่ยวกับการดำรงชีวิตที่เป็นวิถีวัฒนธรรมในอดีตให้เป็นไปตามกระแสโลกที่มีระบบทุนนิยมเข้ามาสามชิกท่านอื่นมีความคิดเห็นอย่างไรกันบ้าง

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน กล่องความทรงจำ

หมายเลขบันทึก: 83090, เขียน: , แก้ไข, 2012-02-11 17:43:20+07:00 +07 Asia/Bangkok, สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 1, อ่าน: คลิก

คำสำคัญ (Tags) #ย่ามแดง

บันทึกล่าสุด 

ความเห็น (1)

วัฒนธรรมมีการเปลี่ยนแปลงไปเป็นเรื่องธรรมดาครับ  แต่ใจคนตั้งมั่นคง รู้จักแยกแยะเลือกรับวัฒนธรรมที่เราพิจารณาแล้วว่าดีและเหมาะสมกับบริบทสังคมของเรา