งานคือส่วนหนึ่งของชีวิต แต่ไม่ใช่ทั้งหมดของชีวิต

Noo_bee
วิธีในการพักผ่อนคลายเครียด มีอยู่หลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการฟังเพลง, ช๊อปปิ้ง, ปลูกต้นไม้, เสริมสวย, ร้องคาราโอเกะ หรือ อ่านหนังสือ เป็นต้น ซึ่งวิธีต่างๆ ที่กล่าวมานี้ ไม่เพียงแค่ช่วยทำให้เราผ่อนคลายต่อการทำงาน แต่ยังจะช่วยทำให้หน้าตาของเราดูอ่อนกว่าวัย โดยที่ไม่ต้องใช้เครื่องสำอางใดๆอีกด้วย

งานคือส่วนหนึ่งของชีวิต แต่ไม่ใช่ทั้งหมดของชีวิต

           คำนิยามนี้ หนูคิดว่าใช้ได้จริงคะ  เพราะการที่เราทุ่มเทกับงานก็เป็นสิ่งที่ดี  แต่ไม่ควรจะทุ่มเทกับงานซะจนไม่ได้ดูแลสุขภาพของตัวเอง เพราะถ้าเป็นอย่างนั้นแล้ว อาจจะทำให้เรามีโรคต่างๆ ตามมาหลายโรค  อย่างเช่น โรคเครียด  ซึ่งพบมากในปัจจุบันนี้

           ดังนั้น จึงควรจะหาเวลาและหาวิธีในการพักผ่อนคลายเครียดกันบ้าง  ซึ่งมีอยู่หลายวิธี  ไม่ว่าจะเป็นการฟังเพลง, ช๊อปปิ้ง, ปลูกต้นไม้, เสริมสวย, ร้องคาราโอเกะ หรือ  อ่านหนังสือ  เป็นต้น

           ซึ่งวิธีต่างๆ ที่กล่าวมานี้ ไม่เพียงแค่ช่วยทำให้เราผ่อนคลายต่อการทำงาน  แต่ยังจะช่วยทำให้หน้าตาของเราดูอ่อนกว่าวัย โดยที่ไม่ต้องใช้เครื่องสำอางใดๆอีกด้วยนะ....  ก็เหมือนอย่างที่ว่า ถ้าเครียดมากแล้วจะแก่เร็วงัยคะ 

          ได้ทราบอย่างนี้แล้วใครที่ไม่อยากแก่เร็ว ก็อย่าเครียดมากนะคะ  เพราะจะได้ดูหล่อ - สวย  สดใสไปนานๆงัยหละ

         ด้วยความปรารถนาดีจาก  Noo_Bee คะ (ผู้ก่อการดี)

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บอกกล่าวเล่าเรื่อง

คำสำคัญ (Tags)#คณะวิทยาศาสตร์#คำนิยาม

หมายเลขบันทึก: 82459, เขียน: 07 Mar 2007 @ 17:40 (), แก้ไข: 10 Jun 2012 @ 23:00 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 3, อ่าน: คลิก


ความเห็น (3)

เขียนเมื่อ 
การดูแลสุขภาพ ออกกำลังกาย พักผ่อน ฯลฯ คือ งาน !!! (เป็นหน้าที่ที่คนเราต้องทำ)
เขียนเมื่อ 
คนที่ทำแต่งาน เขียนหนังสือ ขับรถ ฯลฯ ยังทำงานได้ไม่สมบูรณ์ :-P
เขียนเมื่อ 

ต้องทำงานแบบสนุกสนานค่ะ ยิ่งทุ่มเทก็ยิ่งสนุกและไม่เครียดไงคะ แต่ต้องไม่ลืมรักษาสุขภาพด้วยค่ะ