11 ข้อคิดดีๆ รักษาจิตใจ

kame
11 ข้อคิดดีๆ รักษาจิตใจ

        11 ข้อคิดดีๆ รักษาจิตใจ        


1. คนที่ตลกหัวเราะสดใส ก็คือคนเดียวกับคนที่สามารถร้องไห้ฟูมฟายได้ เพียงแต่คุณจะได้เห็นหรือเปล่าเท่านั้น อาจจะเคยได้ยินว่า คนที่หัวเราะได้ดังที่สุด ก็คือคนที่สามารถร้องไห้ได้ดังที่สุดเช่นกัน


2.
โลกสอนมนุษย์ว่าทุกสิ่งต้องมีการเปลี่ยนแปลง...แต่โลกก็กลับสอนให้มนุษย์ผูกพัน

3.
ครอบครัวไทยมักจะเลี้ยงลูกผู้หญิงให้เป็นฝ่ายถูกเลือก คอยสั่งสอนให้ทำตัวเรียบร้อย ไม่อย่างนั้นจะไม่มีใครเลือกไปเป็นคู่ครอง.... แต่ความจริงแล้วผู้ชายและผู้หญิง เราต่างเลือกซึ่งกันและกันมากกว่า

4. เพื่อนที่ดีที่สุด คือคนที่คุณสามารถนั่งอยู่ริมระเบียงด้วยกันโดยไม่พูดอะไรกันซักคำ แต่สามารถเดินจากไป ด้วยความรู้สึกเหมือนได้คุยกันอย่างประทับใจที่สุด

5.
ผู้ชายที่ร้องไห้ และยอมรับว่าตัวเองร้องไห้เขาคือสุภาพบุรุษที่สุด อย่างน้อยการซื่อสัตย์กับความรู้สึกของตัวเอง... คือความกล้าหาญสุดยอด


6.
เงินไม่ใช่พระเจ้า แต่ทำให้เรามีทางเลือกมากขึ้น

7.
ใครหลายคนไม่กล้าเข้าไปปลอบโยนให้คำปรึกษากับเพื่อนเพราะคิดว่าเราไม่รู้จะบอกเค้ายังไง เพราะเราเป็นแค่เพื่อน....แต่ความจริงแล้วคุณเป็นตั้งเพื่อนต่างหาก

8.  
ก่อนที่วันนี้ คุณจะทำความรู้จักกับผู้คนใหม่ๆ อย่าลืมสำรวจตัวเองก่อนว่า ในช่วงเวลาที่ผ่านมา... ทำใครหล่นหายไปจากชีวิตหรือเปล่า

9.
วันที่คุณเข้มแข็งและแข็งแรงพอ อย่าลืมเป็นผู้ฟังที่ดีให้กับคนที่มีปัญหาด้วย "เอาไหล่ให้เขาพิง เอามือให้เขาจับ".....100 คำพูดดี ดี ไม่เท่ากับ 1 สัมผัสที่มีค่าหรอกนะ

10.
ลองฉลองวันเกิดกับครอบครัวสักปี แล้วคุณจะได้รู้ว่า เมื่อตอนที่คุณร้องไห้จ้าในวันเกิดวันแรก คนในครอบครัวคุณมีความสุขกันขนาดไหน.......

11.
เวลาที่เรารักใคร เราจะรู้สึกตัวเล็กเ หลือเกิน...เวลาใครรักเรา เราจะรู้สึกตัวใหญ่เหลือเกิน...แต่ถ้าเราเจอคนที่เรารักเขาและเขาก็รักเรา เราจะผลัดกันตัวเล็กตัวใหญ่  

  อ่านครบทุกข้อแล้วลองทำดูนะ ให้ชีวิตอยู่อย่างรื่นๆ ชื่นฤทัย สบายใจกันดีที่สุด

 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน เคล็ดลับดี-ดี

คำสำคัญ (Tags)#ย่ามแดง

หมายเลขบันทึก: 82223, เขียน: 06 Mar 2007 @ 14:09 (), แก้ไข: 08 Apr 2012 @ 21:47 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 7, อ่าน: คลิก


ความเห็น (7)

เขียนเมื่อ 

ดีจ้ะ อ่านแล้วรู้สึกว่าได้รู้อะไรหลายๆอย่างที่ไม่เคยรู้ และน่าจะนำไปปฏิบัติดูบ้าง  ชีวิตจะได้ราบรื่น

ประทับใจที่สุดคะ ข้อ 4. เพื่อนที่ดีที่สุด คือคนที่คุณสามารถนั่งอยู่ริมระเบียงด้วยกันโดยไม่พูดอะไรกันซักคำ แต่สามารถเดินจากไป ด้วยความรู้สึกเหมือนได้คุยกันอย่างประทับใจที่สุด

เขียนเมื่อ 
หาจากไหนเนี่ยตรงทุกข้อเลย
เขียนเมื่อ 

ดนตรีที่ไพเราะที่สุดคือเสียงของคนรักคุยกันยามค่ำคืน 555

เขียนเมื่อ 
มาเยี่ยมแล้ว  มาอ่านแล้วจ๊ะ
เขียนเมื่อ 

ผู้ชายที่กล้าร้องไห้  ถือว่ากล้ามากนะ  เป็นสุภาพบุรุษคะ

เขียนเมื่อ 

เห็นด้วย กะคุณ สุดหล่อ เพราะตรงมากๆเลยคะ  ชอบๆ

อีกข้อสำหรับการรักษาจิตใจ คือ ปลง ทำใจยอมรับ