ได้รับเมล์ เรื่อง การจองค่ายวันเกิด เพื่อสนับสนุนกิจกรรมการเรียนรู้ของเด็กๆ โดย คุณ สายลมอิสระ  นักเขียน bloggang จาก พันธ์ทิพย์  และมีเพื่อนร่วมเขียนหลายท่าน โดยมี สมาชิก G2K คุณผู้ไม่ประสงค์ออกนาม น้องที่น่ารัก นักดูหนังอ่านหนังสือ ตัวยง ร่วมเขียนใน หนังสือทำมือด้วย

    คนทำหนังสือทำมือ ....ทำหนังสือด้วยมือ ด้วยหัวใจ เขียนเอง ลงทุนเอง แคะกระปุกกันจนกระปุกแตก เพื่อสร้างฝัน ความรักในการเขียน ...และยังมีเพื่อนๆร่วมฝันกันอีก....อะไรจะมีความสุขปานนี้   โลกนี้ ไม่ได้มีคนฝัน เดินดุ่มอยู่คนเดียว

    น้องสายลมอิสระเล่าว่า บรรยากาศงานขายหนังสือทำมือที่ สวนสาธารณะที่ใกล้ถนนพระอาทิตย์ นั้น กลางคืนสุดโรแมนติก  จุดเทียน ขายหนังสือกันเลย จุดกันทุกร้าน  อย่างงี้ ก็ฝันๆกันทั้งคนขาย คนซื้อ ....อิจฉาๆ...ไม่ได้ไปน่ะ

    น้องว่า    จะนำเงินทั้งหมดที่ขายได้ หาได้แล้ว 8,000 บ. กว่าๆ มอบให้เด็กรักป่าทั้งหมด โดยไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆ เพื่อจัดค่ายให้กับน้อง ๆ “

    ฉัน ชวน น้องสายลมฯ มาร่วม งานค่าย อบรมธรรมะที่ เราจะจัดขึ้น ช่วง 8-10 เม.ย. 50 และอยากเชิญเพื่อนๆในแก้งค์ คนทำมือมาเยี่ยมค่ายที่นี่ด้วย  อย่างไรก็ตาม ฉันบอกว่า

     เด็กรักป่า ยินดีอย่างมากที่ น้องๆ รวบรวมเงินจาก น้ำพัก น้ำแรง  น้ำใจอันยิ่งใหญ่ เพื่อเด็กรักป่า เด็กรักป่าก็ขอรับ เงินก้อนนี้ไว้ทั้งหมด และจะขอ บริจาคคืน ครึ่งหนึ่ง เพื่อเป็นทุน ให้ Gang ของน้องๆ ได้มีทุนทำหนังสือแห่ง ความฝันกันต่อไป .....”

  คะ....คนมีความฝัน และพยายามทำฝันของตัวเอง เป็นผู้ที่น่านับถือ และยังประโยชน์เพื่อคนอื่นอีก หายากคะ คนหนุ่มสาว ของเรา ....รักษาเอาไว้ ...รักษาฝันเอาไว้  เด็กรักป่ายืนอยู่ที่นี่ ส่งกำลังใจไปกับสายลมแห่งท้องทุ่งสุรินทร์