สวัสดีค่ะ... มาตามสัญญาแล้วค่ะ หลังจากได้รับ tag wallpaper มาจากน้อง มะปรางเปรี้ยว แล้วขอผัดผ่อนมา 2- 3 วันเพราะไม่ว่างจริงๆ

จาก request นี้ แจ้ง wallpaper tag ค่ะ  เลยไปตั้งคำถามให้ตอบกันเล่นๆระหว่างรอ แต่ขอแสดงความเสียใจจริงๆ ที่ไม่มีใครตอบถูกเลย หุหุ

k-jira เป็นคนชอบเปลี่ยน wallpaper บ่อยมากเลยค่ะ เพราะว่าชอบเข้าไปหารูปสวยๆในเนตอยู่บ่อยๆ รูปส่วนใหญ่ที่มาแปะเป็นวอลเปเปอร์ มีหวานบ้าง เข้มบ้าง น่ารักบ้าง  มีทั้งวิวบ้าง รูปสัตว์บ้าง รูปดาราบ้าง ไม่ก็รูปที่ตนเองถ่ายไว้บ้าง เช่นรูปหลาน รูปชูจังก็เคยมี

แต่รูปที่ไม่เอามาเป็นวอลเปเปอร์เลยเด็ดขาดคือ รูปตัวเองค่ะ 55555

แต่ที่ถูก tag มา หมายถึงว่า ให้เฉลยรูปวอลเปเปอร์ที่เป็นปัจจุบันสุดๆใช่ไหม แล้วนี่คือรูปที่ติดอยู่หน้าจอมา สัปดาห์กว่าๆแล้วค่ะ

 

จะว่าไปแล้ว k-jira จะชอบรูป หรืออะไรก็ได้ ที่เกี่ยวข้องกับพวกวิทยาศาสตร์ จักรวาล ท้องฟ้า และดวงดาว เพราะมันเป็นอะไรที่ทำให้เราสามารถเกิดจินตนาการออกไปได้ไกล

k-jira ชอบเงยหน้าขึ้นมองดูท้องฟ้าตอนกลางคืน ดูดวงดาวที่มันกะพริบระยิบระยับ ดวงดาวแม้มองดูเล็กนิดเดียว แต่เมื่อนึกว่า มันอยู่ไกลออกไปหลายปีแสง สิ่งที่เราเห็นเป็นแค่แสงในอดีตของมันเท่านั้น ความยิ่งใหญ่ของมันจึงเหนือกว่าที่เราจะคาดคำนวณได้ 

เมื่อคิดได้ดังนั้น ก็จะทำให้จิตใจของเราสงบลง เรื่องที่เราเคยคิดว่ามันยิ่งใหญ่ หรือสาหัสในชีวิต ก็รู้สึกเหมือนกลายเป็นผงธุลี เมื่อเทียบกับความกว้างใหญ่ไพศาลของจักรวาล

......หากเป็นได้แม้สักเสี้ยวหนึ่งของดวงดาว  ที่แม้จะผ่านกาลเวลาอันยาวนาน แต่ยังคงฝากแสงจารึกไว้บนท้องฟ้า ฝากชื่อไว้ในความทรงจำของผู้คน...คงจะดีไม่น้อย....

ด้วยเหตุนี้ รูปวอลเปเปอร์ส่วนใหญ่ของ k-jira ก็จะออกแนวนี้ค่ะ แต่ก็อาจจะมีบ้างที่จะสลับกับรูปสวยๆอื่นๆ เอามาเพื่อกระตุ้นให้เกิดคลื่นของอารมณ์เท่านั้นเอง ^__^

ส่วนพวก shortcut ที่เอามาโชว์ให้เห็น ก็อยากจะให้ดูว่า  k-jira ไม่ชอบอะไรที่มันมารกๆอยู่หน้าจอน่ะค่ะ ดังนั้นเวลาที่ใส่โปรแกรมอะไรก็จะตามเก็บ shortcut นั้นออกไป โดยจะไปสร้างเป็นกล่องโฟลเดอร์ไว้หน้าจอ เก็บ shortcut  อีกที (ดังรูป icon box)

บางทีถ้ามีไฟล์อะไรหรือโปรแกรมอะไรที่ต้องเปิดใช้บ่อย ก็จะเอามาวางบน desktop ชั่วคราว พอใช้เสร็จแล้ว หรือไม่ได้ใช้ ก็จะเอาไปเก็บที่เดิมค่ะ

ในกล่อง icon box ก็จะมีพวก shortcut ของโปรแกรมที่เคยวางอยู่บน desktop แต่ถูกลากไปเก็บไว้เป็นสัดส่วน   ส่วนโปรแกรมที่มักจะใช้บ่อย  k-jira จะไปสร้างทำเมนูส่วนตัวขึ้นที่ทาสบาร์ข้างล่างค่ะ

k-jira ไม่ชอบเข้าไปเปิดโปรแกรม โดยเข้าทางปุ่มโปรแกรม เพราะว่ารู้สึกมันตาลาย หาอะไรไม่ค่อยเจอ แล้วต้องคลิกหาหลายที  แต่ถ้าหากจะเอามาวางบน desktop เลย็ไม่ชอบเพราะมันรก

ดังนั้นวิธีจัดการหน้าจอแบบนี้ จะชอบมากๆค่ะ เพราะว่ามันดูเป็นระเบียบเรียบร้อยดี

^_____________^