ได้รับข้อมูลเด็ดๆ เกี่ยวกับการล็อครถมาให้อ่านกันอีกค่ะ

********************************************************************
เรามีประสบการณ์มาเล่าให้ฟัง เรื่องเกี่ยวกับขโมยรถเนี่ยแหละ คือ
ตอนเราซื้อรถมาใหม่ๆ ก็คิดอยากจะไปติดพวกอุปกรณ์กันขโมยต่างๆ แต่ไม่รู้จะติดอะไรดี พอดีเพื่อนเรามีคนรู้จักคนนึง สมัยวัยรุ่น ( วัยคะนอง) เคยขโมยรถมาก่อน คือ พี่คนนี้ เค้าเคยลองเปิดล็อกรถเราโดยใช้แค่สายกีต้าร์เส้นเดียวเท่านั้น แถมทำภายในไม่ถึง 1นาทีด้วยซ้ำ เรางงไปเลยอ่ะ

นี่ถ้าเป็นขโมยมาขโมยรถเราจริงๆคงจะหายไปแล้วหล่ะ แต่รถเราไม่มีสัญญาณกันขโมยนะ เราก็ถามเค้าว่าถ้าไปติดสัญญาณกันขโมยด้วย จะขโมยยากกว่านี้หรือเปล่า เค้าบอกว่า เหมือนกันแหละน้อง มีสัญญาณไม่มีสัญญาณ ไม่ถึงนาทีเหมือนกันแค่ตัดสายทิ้ง เสียงก็ไม่ดังแล้ว เราเลยถามถึงล็อคเกียร์ และล็อคพวงมาลัย ว่าจะเลือกใช้่อันไหนดี คำตอบเค้าเรางงไปเลยนะ

คือเค้าตอบว่า ล็อคเกียร์ ก็ 5 นาที ล็อกพวงมาลัยก็ 5 นาทีอ่ะ โจรกระจอกๆ หน่อย พี่ให้เต็มที่ 10 - 15 นาที เลย ถ้าล็อคเกียร์พี่ก็ตัดหัวเกียร์ออก แค่นั้นก็ไปได้แล้ว (คือใช้แค่ก้านเกียร์ที่เหลืออยู่ก็ขับได้) ถ้าล็อคพวงมาลัยยิ่งหมูเลย ตัดก้านพวงมาลัยออกแป๊ปเดียวเสร็จ ง่ายมาก ทางที่ดีที่สุดคือ ใส่ล็อกเบรคจะขโมยยากที่สุด (ไม่ใช่ว่าขโมยไม่ได้ ) แต่..นานหน่อยอาจจะต้องใช้ครึ่งวันขึ้นไป

เหตุผลคือมันมีพื้นที่ให้เลื่อยตัวล็อคออกยาก เพราะต้องก้มลงไปใต้คันเร่งแล้วก็เบรค เราใส่มาแล้ว ราคาประมาณ 3000-4000 บาท พี่คนนี้แหละแนะนำ ให้ไปใส่ เค้าบอกว่า ถ้าขโมยเห็นตัวนี้รับรองมันไม่มานั่งเสี่ยงขโมยรถเราหรอก ไปเอาคันอื่นที่ง่ายๆดีกว่า เห็นว่ามันค่อนข้างเป็น ประโยชน์กับเพื่อนๆ เลยลองเขียนส่งมาให้อ่านนะ

***********************************************************************