" แดจังกึม : จอมนางแห่งวังหลวง " ละครทีวีฮิตสุดๆ ของเกาหลี ในยุคนี้ ของทีวีช่อง 3 ถูกหยิบยกมาเอ่ยอ้างเปรียบเปรยกับเรื่อง KM ได้เป็นอย่างดี ในวันรวมพลคนเขียน Blog ของ มน. ในเช้าวันนี้ 

ประชาชาว Blog อื่นๆ ก็ได้นำมากล่าวขวัญถึงหลาย Blog แล้ว ดิฉันคงไม่ต้องกล่าวอีก แต่เพื่อให้แฟนๆ ทั้งหลายได้เก็บความประทับใจไว้ในความทรงจำด้วยภาพ จึงมีภาพนางเอก พระเอก สุดสวย สุดหล่อ มาฝากให้ครบเครื่องไปเลย

        

สิ่งนี้ คงเป็นเครื่องยืนยันได้ว่า การเล่าเรื่อง: Story Telling ในรูปแบบต่างๆ ช่วยให้เกิดการเรียนรู้ด้วยตนเองได้ดีที่สุด โดยไม่ต้องสอน  ผลพวงอื่นๆ ที่ตามมาอีกพะเรอเกวียน ดังตัวอย่างละครเรื่องนี้ คือ การเผยแพร่วัฒนธรรม  การเพิ่มพูนรายได้ทั้งโดยตรงจากละครเอง การเพิ่มพูนรายได้จากการท่องเที่ยวของประเทศ เพราะทำให้บางคนอยากไปเที่ยวพระราชวังเกาหลี  อยากกินอาหารเกาหลี  สงสัยว่าโสมเกาหลีอาจมียอดขายสูงขึ้นด้วย  อยากซื้อชุดประจำชาติเกาหลีมาสวมใส่  หรือแม้แต่อยากจะมีแฟนสาวชาวเกาหลี (สวยๆ อย่างในจอทีวี) รับรองได้ว่ามีคนบ้าเห่อแบบนี้ไม่น้อย

แล้วเราได้อะไรจากบทเรียนนี้ ?  จากหนังเรื่องนี้ ?

พระราชวังโบราณของไทย อาหารไทย สมุนไพรไทย ชุดประจำชาติไทย สาวสวยแบบไทยๆ ฯลฯทำอย่างไรให้ฮิตติดอินเตอร์ได้อย่างนี้ หรือยิ่งกว่านี้  

แถมรูปสวยๆ อีกหน่อยค่ะ