ไว้อาลัยแด่ พ.ต.ท.ประชา ช่วยดี

พ.ต.ท.ประชา ช่วยดี สารวัตร สภต.โสร่ง ซึ่งผมได้มีโอกาสหลายครั้งที่ได้ทำงานร่วมกัน ผมขอไว้อาลัยแก่ท่านกับการจากไปที่ไม่มีหวนคืนกลับมา

เมื่อวานตอนดึก ผมได้ฟังข่าวการเสียชีวิตของพ.ต.ท.ประชา ช่วยดี ผมรู้สึกตกใจมาก ผมไม่คิดว่า สารวัตรประชา จะต้องเจอกับเหตุการณ์เช่นนี้ด้วย ท่านเป็นสารวัตรคนหนึ่งที่ผมรู้จัก และรู้สึกประทับใจมากกับการทำงานของท่านในพื้นที่นี้ ผมได้รับเชิญจากท่านและทีมงานของท่านในร่วมพูดคุยกับชาวบ้าน เพื่อให้ชาวเขาตูมตื่นตัวและพัฒนาตนเองอยู่เป็นประจำ และนั่นที่ทำให้ผมเห็นความใกล้ชิดระหว่างท่านกับชาวบ้าน

มีอยู่ครั้งหนึ่งหลังจากที่ผมลงมาจากเวทีบรรยายให้ชาวบ้านฟัง ท่านลงมาจับมือผม แล้วบอกว่า ผมอยากให้อาจารย์พูดอย่างนี้แหละ อาจารย์พูดตรงใจผมมาก ผมหวังว่าจากการได้ฟังอาจารย์พูดวันนี้แล้ว เขาตูมจะตื่นตัวและพัฒนา

ท่านทุ่มเทมากครับกับการทำงาน ท่านใกล้ชิดประชาชนจริงๆ และนี้แหละที่ผมคิดว่าเป็นสาเหตุของการลอบยิงครั้งนี้ ข้าราชการที่ชาวบ้านรัก คือศัตรูของขบวนการสร้างความไม่สงบในสามจังหวัดนี้  ผมว่า ท่านสารวัตรเองก็ทราบในเรื่องนี้ และที่ผ่านมาท่านก็ไม่ได้ละทิ้งงานของท่านเลย

ผมขอร่วมไว้อาลัยกับการจากไปของท่านในครั้งนี้ ขอชื้นชมในความพยายามของท่าน และหวังว่าคนที่ทำงานไม่จะเสียขวัญไปเนื่องจากในเหตุการณ์ครั้งนี้

ผมแสดงความเสียใจกับครอบครัวของท่านไว้ ณ โอกาสนี้

 

 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน อย่างนี้แหละ! จารุวัจน์

คำสำคัญ (Tags)#พ.ต.ท.ประชา#ช่วยดี

หมายเลขบันทึก: 78773, เขียน: 15 Feb 2007 @ 14:23 (), แก้ไข: 22 May 2012 @ 08:35 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 1, อ่าน: คลิก


ความเห็น (1)

thawat
IP: xxx.151.216.4
เขียนเมื่อ 
ร่วมแสดงความเสียใจกับการสูญเสียคนดี  คนทำงาน