ไว้อาลัยแด่ พ.ต.ท.ประชา ช่วยดี

  ติดต่อ

  พ.ต.ท.ประชา ช่วยดี สารวัตร สภต.โสร่ง ซึ่งผมได้มีโอกาสหลายครั้งที่ได้ทำงานร่วมกัน ผมขอไว้อาลัยแก่ท่านกับการจากไปที่ไม่มีหวนคืนกลับมา  

เมื่อวานตอนดึก ผมได้ฟังข่าวการเสียชีวิตของพ.ต.ท.ประชา ช่วยดี ผมรู้สึกตกใจมาก ผมไม่คิดว่า สารวัตรประชา จะต้องเจอกับเหตุการณ์เช่นนี้ด้วย ท่านเป็นสารวัตรคนหนึ่งที่ผมรู้จัก และรู้สึกประทับใจมากกับการทำงานของท่านในพื้นที่นี้ ผมได้รับเชิญจากท่านและทีมงานของท่านในร่วมพูดคุยกับชาวบ้าน เพื่อให้ชาวเขาตูมตื่นตัวและพัฒนาตนเองอยู่เป็นประจำ และนั่นที่ทำให้ผมเห็นความใกล้ชิดระหว่างท่านกับชาวบ้าน

มีอยู่ครั้งหนึ่งหลังจากที่ผมลงมาจากเวทีบรรยายให้ชาวบ้านฟัง ท่านลงมาจับมือผม แล้วบอกว่า ผมอยากให้อาจารย์พูดอย่างนี้แหละ อาจารย์พูดตรงใจผมมาก ผมหวังว่าจากการได้ฟังอาจารย์พูดวันนี้แล้ว เขาตูมจะตื่นตัวและพัฒนา

ท่านทุ่มเทมากครับกับการทำงาน ท่านใกล้ชิดประชาชนจริงๆ และนี้แหละที่ผมคิดว่าเป็นสาเหตุของการลอบยิงครั้งนี้ ข้าราชการที่ชาวบ้านรัก คือศัตรูของขบวนการสร้างความไม่สงบในสามจังหวัดนี้  ผมว่า ท่านสารวัตรเองก็ทราบในเรื่องนี้ และที่ผ่านมาท่านก็ไม่ได้ละทิ้งงานของท่านเลย

ผมขอร่วมไว้อาลัยกับการจากไปของท่านในครั้งนี้ ขอชื้นชมในความพยายามของท่าน และหวังว่าคนที่ทำงานไม่จะเสียขวัญไปเนื่องจากในเหตุการณ์ครั้งนี้

ผมแสดงความเสียใจกับครอบครัวของท่านไว้ ณ โอกาสนี้

 

 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน อย่างนี้แหละ! จารุวัจน์

หมายเลขบันทึก: 78773, เขียน: , แก้ไข, 2012-05-22 08:35:36+07:00 +07 Asia/Bangkok, สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 1, อ่าน: คลิก

คำสำคัญ (Tags) #พ.ต.ท.ประชา#ช่วยดี

บันทึกล่าสุด 

ความเห็น (1)

thawat
IP: xxx.151.216.4
เขียนเมื่อ 
ร่วมแสดงความเสียใจกับการสูญเสียคนดี  คนทำงาน