@ 10 กฎทองของคนรักกัน @

ลาภ
..สุขสันต์วันวาเลนไทน์ค่ะ..
คนมีความรักทั้งหลายคงกำลังตื่นเต้นรอรับวันวาเลนไทน์ที่จะมาถึงในวันพรุ่งนี้นะคะ.. น้องๆ ในห้องสมุดก็ทำหน้าที่สื่อรักให้กับผู้ใช้ โดยได้สืบเสาะจนเจอะเจอกับกฎทองของคนที่รักกันมาจัดบอร์ดให้กับผู้สนใจผ่านไปมาหน้าห้องสมุด.. จึงขอจิ๊กมาฝากท่านทั้งหลายค่ะ เพราะ ณ ที่นี้คงมีแต่คนที่รักกันเต็มไปหมดเลยนะคะ ^_^ กฎทองข้อที่ 1 เราจะไม่โกรธพร้อมกันทั้งสองคน อย่างที่คนโบราณเค้าว่า ถ้า..เขาร้อนเป็นไฟ คุณก็ต้องเย็นให้ได้ดั่งน้ำ (น้ำเปล่านะ ไม่ใช่น้ำมัน) กฎทองข้อที่ 2 เราจะไม่ตะโกนใส่กันเด็ดขาด ยกเว้นตอนเกิดไฟไหม้บ้านกะทันหัน !! กฎทองข้อที่ 3 จำไว้ว่าไม่มีใครชอบคำติ หากจะคุยถึงสิ่งที่คุณไม่ชอบให้เขาทำ อย่าลืมพูดให้หวานๆ เข้าไว้ (ไม่ใช่พูดว่าน้ำตาลๆๆๆนะ) กฎทองข้อที่ 4 เราจะไม่มารื้อฟื้นเรื่องบาดหมางในอดีต ถ้าจะคุยเรื่องเก่าๆ เลือกเรื่องหวานๆ ของสองเราจะดีกว่า กฎทองข้อที่ 5 ทำให้เขารู้สึกว่า เขาสำคัญสำหรับคุณเสมอ กฎทองข้อที่ 6 สัญญากันนะว่าเราจะไม่โกรธกันข้ามคืน เพราะคุณนั่นแหละจะนอนไม่หลับ คุยกันให้เข้าใจกันก่อนดีกว่าหันหลังให้กัน กฎทองข้อที่ 7 คุยกันให้มากหน่อย จะช่วยให้ความรักระหว่างเราเข้าใจกันมากขึ้น จะเป็นเรื่องอะไรก็ได้ที่คุณเจอะเจอ เรื่องงานของคุณ หนังสือที่คุณเพิ่งอ่านจบ ลองเล่าสู่กันฟัง แล้วคุณจะรู้สึกได้เลยว่าเราผูกพันกันมากขึ้นกว่าเดิม กฎทองข้อที่ 8 ถ้ารู้ตัวว่าทำผิดก็ขอโทษซะ ไม่ต้องกลัวว่าจะเสียฟอร์มหรอก กฎทองข้อที่ 9 อย่าเข้าใจผิดว่าการอยู่ด้วยกันตลอดเวลา หมายถึงความเอาใจใส่อย่างแท้จริง เพราะการใส่ใจ คือการให้ความสนใจเต็มร้อยเวลาที่อยู่ด้วยกัน ไม่ใช่คุณนั่งฟังเขาพูด แต่ดูทีวีไปด้วย กฎทองข้อที่ 10 อย่าลืมทำให้เขารู้ว่า เรายังรักกันเสมอ … กฎข้อพิเศษสำหรับใครบางคน การที่จะได้รู้จักใครซักคนเป็นเรื่องที่วิเศษ อย่าให้เพียงแค่เรื่องเล็กน้อยชั่วไม่กี่นาที ตัดสินใจทำลายความสัมพันธ์ที่มีมา.. มันคุ้มกันแล้วเหรอ !! เพียงคำว่าอภัยและปรับตัวเข้าหากันใหม่ สิ่งดีๆ อาจมีขึ้นโดยที่คุณไม่รู้ตัว ปัญหาเกิดเพราะไม่คุย ปัญหาเกิดเพราะไม่คิดจะแก้ไข ปัญหาเกิดเพราะทิฐิ ปัญหาเกิดเพราะคิดว่าไม่รู้จะทำไปทำไม ปัญหาเกิดเพราะนึกถึงแต่ตัวเองคิดว่าทำอย่างนี้ดีที่สุด.. แล้วอีกฝ่ายคิดแบบเดียวกับคุณหรือเปล่า สุดท้ายก็มีแต่ความเสียใจ.... คุณเลือกที่จะยอมรับในสิ่งที่เค้าทำ แล้วรักษาสิ่งดีๆ ต่อไป หรือเลือกที่จะทำลายเมื่อคุณไม่ได้มาซึ่งสิ่งที่คุณต้องการ !!

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน หอบรรณสารสนเทศ มอ.สุราษฎร์ธานี

คำสำคัญ (Tags)#ความรัก#วาเลนไทน์#ข้อคิดในการใช้ชีวิต

หมายเลขบันทึก: 78254, เขียน: 13 Feb 2007 @ 16:35 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 17:23 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 3, อ่าน: คลิก


ความเห็น (3)

เขียนเมื่อ 

แป้นน่าจะได้อ่านกฏข้อนี้เมื่อปีที่แล้วนะคะ เสียดายจัง ไม่งั้น ปีนี้คงมีคนให้ดอกไม้แล้ว

เขียนเมื่อ 
ชอบประโยคนี้จัง การที่จะได้รู้จักใครซักคนเป็นเรื่องที่วิเศษ อย่าให้เพียงแค่เรื่องเล็กน้อยชั่วไม่กี่นาที ตัดสินใจทำลายความสัมพันธ์ที่มีมา
ลาภ
IP: xxx.12.74.6
เขียนเมื่อ 

เสียดายแทนน้องแป้นจัง :( แต่ไม่เป็นไรหรอก คนน่ารักแบบนี้ พี่เสียดายแทนคนนั้นมากกว่าเนอะ :)

ที่ไฮไลท์นี่ โดน..เลยใช่มั้ยจ้ะ !! เป็นกำลังใจให้เจอเรื่องวิเศษใหม่อีกครั้ง แล้วความสัมพันธ์ราบรื่นนะคะ