ได้รับ  tagblog  จาก seangja และ อาจารย์พิชัย กรรณกุลสุนทรก็รู้สึกเขินๆ นะคะ แต่ก็ยินดีค่ะเมื่อก่อนความลับเยอะค่ะ แต่ช่วงหลังๆ เปิดเผยตัวเองมากขึ้นเท่าที่พยายามนึกก็ มี 5 ข้อ ดังนี้ค่ะ

1.เป็นคนขี้เบื่อ  ประกอบกับดวงมักจะต้องบุกเบิกงานใหม่ๆ เช่นเปิดตึกใหม่  สร้างงานใหม่  มักจะต้องเหนื่อยกว่าคนอื่นนะค่ะ ตั้งแต่จบมาก็อยู่มา 3 รพ.หลายตึกแล้วค่ะ เฉลี่ยก็จะต้องย้ายทุก 2-3 ปี (หนี 2 ขั้น)พอเริ่มจะเซ็งๆกับงานก็จะต้องเปลี่ยนแปลงที่ทำงาน ซึ่งก็ยังอยู่ในแวดวงพยาบาลนี่แหละค่ะ  แต่หน่วยงานปัจจุบันทำลายสถิติค่ะเพราะอยู่มาปีที่ 5 แล้วค่ะ

2.ช่างคิด ช่างฝัน ในหัวมีโครงการอะไรเต็มไปหมด เวลาไปประชุมหรืออบรมอะไร ก็จะต้องได้ Idea ใหม่มาเสมอ แต่ขอโทษนะคะ พอกลับมาสู่โลกความจริงก็มักจะไม่ค่อยได้ทำหรอกค่ะ เพราะมันคนละอารมณ์ คนละสถานที่ค่ะ

3.เคยอกหัก  หลังจากผ่านวัยรุ่นเข้าสู่วัยทำงาน จนกระทั่งน่าจะกลางคนแล้วนะตอนนี้ ได้เรียนรู้เรื่องความรักมามากพอสมควร ตั้งแต่มีหนุ่มน้อยแอบเดินตามมาส่งถึงบ้านตอนประถม มีจดหมายหนุ่มส่งมาที่โรงเรียนสตรีแล้วอาจารย์ผู้ปกครองนำมายื่นให้ โกรธแม่ตั้งนานที่มารู้ว่าเปิดจดหมายเพื่อนชายเราอ่าน จนกระทั่งจบมาทำงานแล้วอกหักจากคนที่เราแอบปลื้ม รสชาติความเจ็บปวดเป็นอย่างนี้เอง  ตอนนี้มีนิยามความรักในแบบฉบับของตนเอง รู้รสชาติการรักตนเอง รักผู้อื่น รักในหลวง รักชาติ รักพระพุทธศาสนา

4.  กลัวงูมากๆ เพราะตอนเด็กๆเคยเดินไม่ระวังไปเหยียบเค้าเข้า โดนกัด ก็เลยกลัวมาตั้งแต่ตอนนั้น เคยฝันว่าถูกงูกัดเป็นแผลเหวอะหวะเจ็บปวดมาก (หลังจากนั้นไม่เท่าไหร่ก็อกหักค่ะ )

5. ชอบทำงานเบื้องหลังค่ะ ชอบบทผู้ช่วยนางเอก มากกว่าจะเป็นนางเอกซะเอง  ซึ่งแต่ก่อนตอนอยู่โรงพยาบาลชุมชนก็ได้รับบทนางเอกบ่อยเหมือนกัน ส่วนใหญ่ก็มักจะ แฮบปี้ เอนดิ้งนะคะกับบทบาทนี้  แต่พอเปลี่ยนฟิว มาอยู่โรงพยาบาลในเมืองใหญ่ บทที่เคยเล่นก็ไม่ได้เล่นซะแล้ว แถมเห็นคนเล่นบทนี้แล้วก็ไม่อยากเป็นนางเอกแล้วค่ะ เพราะเผชิญปัญหารอบตัว ประเภทต้องเอาธรรมะเข้าข่มบ่อยๆ  เปลี่ยนมาเป็นผู้ช่วยนางเอกดีกว่า

ขอ tagอีก 5 คนต่อไปดังนี้ค่ะ พี่มอมศูนย์พัฒนาคุณภาพ ,คุณยอดดอย  ,คนไร้กรอบ , Dr. อัจฉรา เชาวะวณิช moomiกะป้าบวม