ความลับของตัวเอง ที่ปิดไม่เคยมิดเลย โดนเพื่อนสนิทเผาจนกลายเป็นเรื่องฮาๆ

1. ตอนอยู่ ม.1 สอบตกวิชา พระพุทธศาสนา คนเดียวในรุ่น ... การสอบซ่อมของอาจารย์ คือ ให้นั่งสมาธิ ก่อนเข้าชั้นเรียนเพื่อให้เรามีสมาธิในการเรียน แต่ไม่เป็นผลสำเร็จ เพราะเวลาหลับตาจะคอยระแวงว่าเพื่อนๆ จะแอบดู ก็ต้องคอยลืมตาเป็นประจำ..โตมาเลย สติไม่ค่อยดี

2. นักเต้นแห่งปี ... ตอนเด็กๆ เป็นคนชอบการเต้นรำ มากๆ และเป็นคนทุ่มเทกับการเต้น และแล้วเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น งานประจำปีของหมู่บ้าน ด.ญ.ไอติม ขึ้นเต้นสุดเหวี่ยง อยู่บนเวที อินกับเพลงและหมุนมากไปหน่อย..ตกเวที ค่า คนฮาครืนนน ทั้งเจ็บ-ทั้งอาย เลิกเต้นเลยค่ะ

3. คน 2 บุคลิก ... ใครเห็นครั้งแรกจะบอกว่า "เรียบร้อย กินน้อย พูดน้อย น่ารัก" แต่พอคบไปซักพักธาตุแท้จะออก "เปิ่น ติม..คูโบต้า คนขายเห็ดลม และปาก..มา (พูดตรง)"

4. สมองพัฒนาช้า ... ตั้งแต่เด็กๆ เรียนไม่เก่ง สมาธิสั้น แต่ไม่เคยสอบตกซ้ำชั้น (ยกเว้น ตกวิชาพุทธศาสนากับคณิตศาสตร์) เรียนได้เกรด 2.2 และเพิ่มขึ้นปีละ 1 จุด คือ 2.3, 2.4, 2.5 ... จนมาถึงป.โท ได้ 3.8 @^_^@ ดีใจๆ เดี๋ยวต้องไปแก้บน ซะหน่อยแล้ว...แหะๆ

5. กลัวหนอน แต่ไม่กลัวงู ... ไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกัน คนอื่นบอกว่างูน่ากลัว แต่ติมชอบ โดยเฉพาะงูจงอาง (จับได้ ลูบได้ เอามาคล้องคอและเล่นด้วยได้) แต่กับ "หนอน" แค่เห็นก็เหมือนคนใกล้ตาย หัวใจจะวาย หายใจไม่ออก ใครอยู่ใกล้ๆ โดนหยิกหรือข่วน -_-" ยิ่งตัวอวบๆ เขียวๆ มีหนวด มีตาดำ บรึ๋ยยยย....สยอง ถ้าใครแกล้งเอาหนอนมาใกล้ๆ จะ "เลิกคบ" (เลิกคบจริงๆๆ) เคยปรึกษาหมอ หมอบอกว่ามีวิธีการรักษา เช่น ดูรูป ดูตัวจริง สัมผัส คลุกคลี ฯลฯ.....เลิกไปหาหมอเลยค่ะ

ความลับที่เปิดเผยทุกที่ แม้ว่าไม่มีใครถาม

อยากรู้จักเพื่อนอีก 5 คนค่ะ
1. Miss Benjaporn Thairungrot
2. อ้อ - สุชานาถ
3. ดร. ประชาสรรค์ แสนภักดี
4. อ.ลูกหว้า
5. สายน้ำแห่งความคิด